iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/11/2019, 09:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe

Sau khi mặc thử, Hoàng Thùy nhận xét cả ba bộ đều làm cô thấy không thoải mái nên cần chỉnh sửa lại.

Top 3 thiết kế trang phục dân tộc tại cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và sự cố vấn của các mentor bao gồm: Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức), (Nguyễn Đức Liêm), Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha). Sau khi mặc thử và chụp hình cùng những trang phục này, Hoàng Thùy đưa ra những nhận xét để từ đó có thể chọn một bộ cuối cùng.

Top 3 trên hình mẫu búp bê.

Top 3 trên hình mẫu búp bê.

Cò (Nguyễn Đức Liêm)

Hoàng Thùy bất ngờ khi NTK Nguyễn Đức Liêm vận dụng động cơ máy vào phần cánh, chỉ cần bấm nút là chiếc cánh sẽ tự động mở ra. Ở trong bản thiết kế, phần cánh cò chỉ mở một bên tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát thì trong sản phẩm thật, phần cánh được sửa đổi mở ra cả hai bên thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin cùng tinh thần dân tộc dâng cao. Bên cạnh đó phần váy được đính kết tỉ mỉ rất nhiều đá tạo nên một bầu trời mây rực rỡ.  

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe - 1

Tuy nhiên, Hoàng Thùy gặp nhiều khó khăn khi di chuyển với bộ trang phục. Đôi giày cao 21 cm và phần váy phía sau ma sát trực tiếp mặt đất khiến Hoàng Thùy "giống như đang đi tập tạ". Chính NTK Nguyễn Đức Liêm cũng công nhận: "Mình chưa vừa ý lắm với phần đồng lúa vì nó hơi nặng nề. Mình đã nghĩ đến phương án gắn bánh xe ở phía dưới để Hoàng Thùy có thể di chuyển dễ dàng hơn".

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe - 2

Hoàng Thùy cũng nhận định bản thực tế rất khác so với bản vẽ mà trước đây NTK Nguyễn Đức Liêm đã trình bày. Nếu như ở bản vẽ, trang phục được mang một đôi dép nhẹ nhàng thoải mái thì trong sản phẩm thật, đôi dép được đổi thành một đôi boots cao cùng với nhiều chi tiết lộn xộn. "Khi nghe bản thuyết trình của NTK Nguyễn Đức Liêm, Thùy liên tưởng nó là một hình ảnh rất mong manh, trong sáng nhưng ở sản phẩm thật lại đánh mất đi điều đó, phần eo cũng làm cho Thùy khó chống và không thoải mái với đám mây", cô nói.

Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức)

NTK Trần Nguyễn Minh Đức cũng thay đổi rất nhiều so với bản vẽ. Phần bodysuit được làm bó sát để khoe những đường nét sexy của Hoàng Thùy, cùng với đó là chi tiết đính kết như dòng chảy của café phin. Điểm nhấn của bộ trang phục là chiếc phin cà phê cùng chiếc muỗng "siêu to khổng lồ" khiến Hoàng Thùy thích thú. Phần ly cà phê giả định cũng là một điểm mới lạ để khắc họa rõ nét hơn đặc trưng văn hóa của Việt Nam. Tuy nhiên phần ly này được Hoàng Thùy nhận xét khá dư thừa. Cô thẳng thắn: "Phần jumpsuit này không đẹp và tôi cũng không thích nó luôn". 

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe - 3

Khi mặc trang phục lên, Hoàng Thùy gặp không ít khó khăn vì chiếc phin cà phê trên đầu không được cố định vững chắc. Phần cốc cà phê cũng làm nặng và đè lên phần eo khiến Thùy rất khó di chuyển về phía trước. 

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe - 4

Vùng đất chín rồng (Hoàng Hữu Kha)

NTK Hoàng Hữu Kha sử dụng công nghệ in 3D hiện đại để in lên đầu rồng và vây lưng của rồng. Anh chia sẻ: "Thời gian để in hết tất cả là hơn 1.000 giờ, 4-5 máy in 3D phải chạy 24/24 để cho ra được sản phẩm". Hoàng Thùy bị thuyết phục bởi màu sắc, độ hoành tráng và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của Vùng đất chín rồng. Ở bản vẽ ban đầu, sẽ có những con rồng uốn lượn xung quanh người Thùy, thì ở sản phẩm thực tế Hoàng Thùy chính là một con rồng. Đặc biệt, những đầu rồng đều được lắp đèn để tạo thêm hiệu ứng cho bộ trang phục. 

Hoàng Thùy chê cả ba bộ quốc phục ở Miss Universe - 5

Cùng với độ hoành tráng thì bộ trang phục Vùng đất chín rồng có sức nặng lên đến gần 30kg. Khi mặc, Hoàng Thùy không thể tự đứng dậy được mà cần rất nhiều người trợ giúp. Điều này khiến á hậu thấy không hài lòng với bộ đồ. Cô nhấn mạnh: "Tới nay, Thùy không thấy một bộ trang phục nào tạo được cho mình sự thoải mái trên sân khấu". 

Sau khi Hoàng Thùy thử cả 3 bộ trang phục và góp ý, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục chỉnh sửa. Bộ trang phục dân tộc được lựa chọn sẽ được công bố trong buổi họp báo công bố đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2019.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top