iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/4/2019, 18:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cát-xê của hoa hậu Việt: '10.000 USD là bình thường'

Một hoa hậu thường sẽ nhận được 5.000-15.000 USD cho mỗi lần xuất hiện, nhưng cũng có những show, họ chỉ lấy 2 triệu đồng.

Nhà thiết kế Đức Vincie mới đây than phiền về việc anh bị một hoa hậu thân quen "hét" cát-xê 10.000 USD cho vị trí vedette một show diễn. Theo Đức Vincie, đây là mức thù lao quá vô lý cho một hoa hậu mới nổi, đặc biệt là khi giữa anh và người đẹp đó từng có sự hợp tác, hỗ trợ nhau. Câu chuyện của Đức Vincie khiến nhiều người tò mò: giá của hoa hậu là bao nhiêu?

HHen Niê làm vedette trong show Thu Đông 2018 của Đỗ Mạnh Cường.

H'Hen Niê làm vedette trong show Thu Đông 2018 của Đỗ Mạnh Cường.

 
 

H'Hen Niê tái hiện cú xoay váy trên sàn diễn.

Nhiều nhà thiết kế Việt Nam chia sẻ với Đức Vincie. Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cho rằng: "Tôi nghĩ ở Việt Nam không có vedette nào diễn cho show cá nhân của các nhà thiết kế với mức giá đó cả". Anh chia sẻ thêm, cát-xê các hoa hậu trong những show diễn trước của anh tùy thuộc vào từng nhân vật, độ thân thiết nhưng sẽ không cao như vậy.

NTK Hà Duy cũng thường trả thù lao vedette cho các hoa hậu với mức thấp hơn 10.000 USD rất nhiều. "Tôi thường mời những người đẹp thân thiết, từng nhiều lần mặc trang phục của mình để diễn vedette, mức cát-xê vì thế mà cũng không thể cao như vậy. Đôi khi họ còn diễn miễn phí".

Tại show diễn của NTK Hà Linh Thư trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, một Á hậu - siêu mẫu từng tham dự Miss Universe đã nhận cát-xê 1.500 USD để đảm nhiệm vai trò vedette. Trong khi đó, chân dài Hà Kino cho biết, mức giá trung bình cho các người mẫu khác trình diễn trong chương trình là 2 triệu đồng mỗi show.

Hương Giang là một trong những hoa hậu đắt show vedette nhất hiện tại.

Hương Giang là một trong những hoa hậu đắt show vedette nhất hiện nay.

Tuy nhiên, với các hoa hậu, 10.000 USD là mức giá bình thường nếu họ trình diễn cho các thương hiệu thời trang lớn. 

Chia sẻ với iOne, đại diện truyền thông của IVY Moda cho biết: "Giá cát-xê của vedette phụ thuộc vào nhiều yếu tố như danh hiệu, sức hút tên tuổi, kinh nghiệm trong nghề... vì thế hoa hậu - những người có sức ảnh hưởng lớn - cũng sẽ có mức thù lao phù hợp với công sức và giá trị hình ảnh mà các bạn ấy đã xây dựng. Theo chúng tôi, cát-xê 10.000 USD để diễn cho các nhà thiết kế là mức khá cao vì họ và các người đẹp thường có mối quan hệ hỗ trợ. Tuy nhiên mức từ 5.000-15.000 USD dành cho các thương hiệu là chấp nhận được. Số tiền này bao gồm cả việc xuất hiện trên thảm đỏ với trang phục của hãng, trình diễn vedette, giao lưu và đăng bài truyền thông. Tùy theo độ thân thiết giữa hoa hậu và các nhãn hàng mà cũng có sự điều chỉnh phù hợp".

Người này cho biết thêm: "Cát-xê của các bạn á hậu có thể thấp hơn một chút, trong khoảng 2.000-5.000 USD. Mức thù lao này tuy có cao hơn so với người mẫu chuyên nghiệp nhưng cũng là bình thường vì thuận mua thì vừa bán, đôi bên cùng có lợi, nếu chấp nhận được có thể hợp tác với nhau lâu dài".

Kỳ Duyên làm vedette bộ sưu tập Xuân Hè 2018 của IVY Moda.

Kỳ Duyên làm vedette bộ sưu tập Xuân Hè 2018 của IVY Moda.

Cả NTK Đỗ Mạnh Cường và Hà Duy cũng đều cho rằng, nếu không phải là trong show diễn cá nhân của nhà thiết kế thì mức giá 10.000 USD không phải hiếm, thương hiệu nào có nhu cầu đều có thể chi trả cho vedette với mức này.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng tiết lộ cát-xê của cô cho một lần xuất hiện là hơn 5.000 USD. Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cho biết một hợp đồng của Ngọc Trinh cũng thường nằm trong khoảng 10.000-20.000 USD. Với các người đẹp giành danh hiệu sắc đẹp quốc tế như H'Hen Niê, thù lao của họ có thể tăng hơn cả chục lần. Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và dự thi Miss Universe 2018, cát-xê cao nhất một ngày của cô chỉ chưa đến 1.000 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức hiện tại. Nam Em sau khi giành danh hiệu Top 8 Miss Earth 2016 và vướng nhiều lùm xùm tình cảm cũng tăng thù lao hơn 10 lần, đạt tới mốc 10.000 USD.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top