iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 18/10/2016, 14:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hot girl phòng gym đi tập lại sau... 3 ngày sinh em bé

Trước những ý kiến phản đối việc không kiêng cữ, Hana Giang Anh cho rằng điều quan trọng nhất đó là cô 'lắng nghe cơ thể mình' và thấy hoàn toàn ổn.

Hana Giang Anh (Nguyễn Đăng Hương Giang) là một huấn luyện viên fitness khá nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ. Cô gái sinh năm 1993 đã có kinh nghiệm khoảng 6 năm trong ngành thể hình, hiện thu hút hơn 50 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân và kênh Youtube. 

Nàng "hot girl phòng gym" khiến nhiều người bất ngờ khi vừa sinh em bé chưa lâu đã lập tức quay lại phòng tập, dần lấy lại vóc dáng như ban đầu. Cùng iOne trò chuyện với Hana Giang Anh để hiểu rõ hơn chế độ luyện tập của cô gái này nhé.

hot-girl-phong-gym-di-tap-lai-3-ngay-sau-sinh-em-be

Hana Giang Anh.

- Bạn duy trì chế độ tập luyện của mình đến bao lâu trước khi sinh?

- Mình dừng việc đi dạy trước khi sinh 3 tuần. Hàng ngày mình vẫn tập luyện tùy theo sức của bản thân. Những ngày gần ngày sinh, cơ thể mình nặng nề hơn nên mình chỉ có thể đi bộ nhẹ nhàng và tập các bài tập giãn cơ, mở hông. Mình duy trì tập luyện đến ngày cuối cùng trước khi sinh em bé.

- Nhiều người cho rằng khi có bầu không nên hoạt động mạnh, quan điểm của bạn thế nào?

- Theo mình, lắng nghe cơ thể là điều quan trọng nhất. Từ lâu mình đã quen với việc tập luyện nên khi mang bầu mình có thể tập luyện mà không ảnh hưởng gì. Tất nhiên mình không thể tập tất cả các bài tập giống như trước, mà chọn các bài phù hợp, không ảnh hưởng đến em bé. Mình thấy việc tập luyện giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn. 

hot-girl-phong-gym-di-tap-lai-3-ngay-sau-sinh-em-be-1

Hana Giang Anh vẫn tập gym đến ngày cuối cùng trước khi sinh em bé.

- Bạn đi tập lại sau khi sinh như thế nào?

- Sau 3 ngày sinh em bé thì mình tập luyện lại rồi. Ngày đầu tiên tập luyện sau sinh, mình tập 100 cái squat, mồ hôi vã ra như tắm. Những ngày sau thì mình tăng dần cường độ tập với các động tác squat, mountain climber, planking, push up.

Vì lúc mang bầu cơ thể nóng bí bách nên hầu như tập gì cũng không toát được mồ hôi. Không phải ai cũng làm được như vậy vì tình trạng "tàn phá" sau sinh của mỗi chị em một khác nhau. Những ai bị sưng/phù nề thì sẽ đau lâu hơn, vẫn điệp khúc "hãy lắng nghe cơ thể mình" và thuận theo tự nhiên nhé, bao giờ thấy hết đau và ổn rồi thì tập thử, tập thử thấy ok thì triển thôi.

- Trước nhiều ý kiến phản đối việc bạn đi tập gym lại quá sớm, bạn có suy nghĩ gì?

- Mình không thấy bất kỳ tài liệu khoa học nào nói rằng sau sinh phải kiêng tắm, kiêng gió, kiêng vận động. Không bàn đến việc đúng sai, bản thân mình trước nay cứ lựa chọn làm cái gì mình tin tưởng và mình cho là đúng chứ không bao giờ làm theo kiểu "nghe người ta nói thế", "các cụ bảo thế"...

Không phải tự nhiên mình khỏe, nó là kết quả của 6 năm tập luyện và sống lành mạnh đều như vắt chanh mỗi ngày. Nếu bạn không tập luyện như mình và có sức khoẻ như mình, các bạn sẽ không thể hiểu được và cảm thấy kỳ lạ, nhưng với mình nó là chuyện bình thường. Mình không khuyến khích mọi người đẻ xong đã nhảy dựng lên tập luyện, mà mình nói rõ là "Hãy lắng nghe cơ thể mình và chờ ít nhất 6 tuần sau sinh để tập luyện trở lại". Còn mình, mình lắng nghe cơ thể mình và cảm thấy rất ổn, vậy là được.

hot-girl-phong-gym-di-tap-lai-sau-3-ngay-sinh-em-be-2

Việc đi tập lại chỉ sau 3 ngày sinh em bé giúp Hana Giang Anh nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn. Sau sinh 10 ngày, vòng eo của cô đã về mốc 67cm.

- Vóc dáng của bạn thay đổi thế nào trước và sau khi sinh em bé?

- Trước khi có em bé người mình săn chắc và có nhiều cơ, vòng eo 62 cm. Sau khi sinh thì người mình không được săn chắc như trước nữa, bụng cũng to hơn. Sau một tháng sinh, nhờ tập luyện và ăn uống khoa học nên mình đang dần lấy lại được vóng dáng như ngày trước khi có em bé rồi.

- Nhiều người chăm đi tập nhưng vẫn không giảm mỡ, theo bạn lý do vì sao?

- Có thể do phương pháp tập, cách tập của các bạn không hiệu quả. Hơn nữa, 30% hiệu quả của việc tập luyện phụ thuộc vào chế độ tập, 70% hiệu quả là nhờ vào chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, để đạt được hiệu quả như ý muốn, các bạn nên xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý. Hana thì khuyến khích các bạn ăn theo chế độ eat clean nhé.

Nhờ chế độ tập luyện khoa học, thân hình của Hana Giang Anh vẫn săn chắc dù đã là mẹ một con.

Nhờ chế độ tập luyện khoa học, thân hình của Hana Giang Anh vẫn săn chắc dù đã là "mẹ một con".

- Bạn có thể gợi ý cách giảm vòng eo cho những người không có nhiều thời gian đến phòng gym?

- Nếu không có nhiều thời gian đến phòng gym, các bạn có thể tranh thủ thời gian tự tập ở nhà. Hana cũng đã chia sẻ rất nhiều bài tập giúp giảm vòng eo mà chỉ mất khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Thêm vào đó các bạn nên kết hợp chế độ ăn eat clean để nhanh chóng có được vòng eo như ý.

Video: Chế độ ăn eat clean và một số bài tập cho vòng eo của Hana Giang Anh

hot-girl-phong-gym-di-tap-lai-sau-3-ngay-sinh-em-be-4 5 kênh Youtube nên theo dõi để có dáng đẹp mà không tốn tiền

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top