iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 11/7/2018, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hiểm họa từ việc tiêm silicon để nâng ngực

Chị Minh Anh phải chịu nhiều đau đớn với bộ ngực méo mó khi tiêm silicon để tăng kích cỡ vòng một cách đây 3 năm.

Ngày 10/7, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã phẫu thuật điều trị lấy ra khỏi ngực chị Minh Anh hàng lít chất lỏng màu vàng là silicon. Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc: "Bệnh nhân tìm đến trong tình trạng đau nhức, hai bầu ngực biến dạng. Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác định nguyên nhân biến chứng do thẩm mỹ nâng ngực bằng silicon. Để điều trị, bác sĩ đã tiến hành nạo bỏ toàn bộ silicon ra ngoài".

Trong quá trình điều trị, vùng ngực của chị Minh Anh lấy ra nhiều chất lỏng màu vàng nhạt.

Trong quá trình điều trị, vùng ngực của chị Minh Anh lấy ra nhiều chất lỏng màu vàng nhạt.

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện JW cho biết, trong quá trình điều trị, từ khoang ngực của bệnh nhân trào ra hàng lít chất lỏng dạng bơ màu vàng nhạt. Phần mô tuyến và cơ ngực bị hoại tử chảy xuống cơ thành bụng. Sau khi hút chất lỏng, bác sĩ đã tiến hành tạo hình lại dáng ngực. Hiện, bệnh nhân đã trở về phòng hồi sức.

Bệnh nhân sau khi điều trị được đưa về phòng hồi sức.

Bệnh nhân sau khi điều trị được đưa về phòng hồi sức.

Chị Minh Anh - nạn nhân của trường hợp thẩm mỹ hỏng cho biết, ba năm trước, chị có tới một cơ sở thẩm mỹ ở Thái Lan để nâng ngực. Tại đây, bác sĩ dùng chất lỏng gọi là mỡ hóa học để tiêm vào ngực cho chị, làm tăng thể tích vùng ngực. Sau một thời gian, vùng ngực của chị thường xuyên có biểu hiện đau nhức, khó chịu.

Theo khuyến cáo của tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, hiện nay, không có loại chất nào là mỡ hóa học, chỉ có mỡ tự thân được lấy từ chính cơ thể người thẩm mỹ (vùng bụng, mông hoặc đùi). Lượng mỡ lấy ra phải trải qua hệ thống chắt lọc để có được tế bào mỡ khỏe mạnh, sau đó mới đưa vào vùng ngực. Ngoài ra, các loại chất làm đầy hóa học (botox, filler) chỉ được sử dụng với định lượng nhỏ trên cơ thể, không thể đáp ứng nâng ngực.

Các bạn gái khi quyết định làm đẹp cần tìm hiểu kỹ về phương pháp mình lựa chọn dưới sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Các bạn gái khi quyết định làm đẹp cần tìm hiểu kỹ về phương pháp mình lựa chọn dưới sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Trường hợp của chị Minh Anh là lời cảnh báo cho các chị em. Bất kỳ một phương pháp thẩm mỹ nào cũng cần được tìm hiểu kỹ, chọn lựa địa chỉ uy tín với bác sĩ có chuyên môn cao. Tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn các giải pháp làm đẹp phù hợp. Chị em không nên lạm dụng thẩm mỹ để tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top