iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 3/4/2016, 12:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 chiêu tạo khối đang hot chớ vội làm theo

Dù gây xôn xao nhưng tạo khối bằng băng dính, thìa hay thậm chí dao, kéo... không phải ai làm cũng hiệu quả.

1. Tạo khối bằng băng dính

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo

Tạo khối bằng băng dính là chiêu làm đẹp mới đang được hưởng ứng rần rần gần đây. Người tiên phong trào lưu này là Huda Kattan - beauty blogger với hơn 10 triệu người theo dõi trên Instagram. Theo Huda, đây là cách tạo khối dễ và chuẩn nhất. Những miếng băng dính nhỏ được cắt ra và dán vào những chỗ cần tạo sáng, khoảng giữa các miếng băng dính sẽ được đánh shadow tối.

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-1

Phương pháp này được rất nhiều beauty blogger ủng hộ. Tuy nhiên những người mới tập tành trang điểm thì lại tranh cãi vì nó thực sự không nhanh gọn như được quảng cáo. Tưởng tượng đến việc ngồi cắt hết miếng băng dính này đến miếng nọ rồi căn ke dán lên mặt, không ít người thấy rất phức tạp.

Chưa kể, việc bóc băng dính ra chắc chắn cũng chẳng được nhẹ nhàng như ảnh minh họa. Nhiều người đã phải ối á vì đau khi dán băng dính lâu lên da.

2. Tạo khối bằng kéo

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-3

Việc tạo khối bằng những cách thức độc lạ đang tạo ra "cuộc chiến" giữa các beauty blogger. Chuyên gia trang điểm nổi tiếng Jose Martinez gây choáng với việc dùng kéo để đánh sáng tối.

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-4

Đường sắc cạnh trên kéo được anh cho là rất hợp để viền cho đường khối thật chuẩn. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn thôi, nhiều người cũng đủ thấy phương pháp này nguy hiểm thế nào.

3. Tạo khối bằng bàn chải

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-5

Mọi vật dụng trong nhà đều được các blogger tận dụng làm đồ trang điểm. Một cô gái có tên Miriam Marroquin lập tức gây chú ý khi giới thiệu cách đánh khối bằng bàn chải.

Phần tay cầm của bàn chải được dùng để căn ke. Đầu bàn chải quét vào kem đánh khối rồi tán lên mặt. Cách tạo khối này tuy lạ nhưng cũng không được nhiều người hưởng ứng, vì bàn chải khi đánh lên da sẽ cọ xát khá đau, chưa kể việc căn ke cũng chỉ là cảm tính. Nếu "gà mờ" thì vẫn thất bại như thường.

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-7

Nhiều người cho rằng, thay vì tận dụng bàn chải thì tốt nhất nên sắm một chiếc cọ bàn chải chuyên dụng, sẽ thuận tiện hơn nhiều lại êm ái cho da.

4. Tạo khối bằng dao

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-8

BarbieGutz là tài khoản của một chàng trai mê làm đẹp nổi danh Instagram. Clip 15 giây của anh chàng ghi lại cách thức tạo khối bằng... dao được bình luận rôm rả và được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Tuy nhiên đa phần đều chỉ xem cho vui chứ không dám áp dụng.

Chơi với dao như đùa với lửa, anh chàng này vẫn tự tin dùng phần sắc cạnh của dao để kẻ sống mũi, lông mày... được chuẩn hơn.

5. Tạo khối bằng thìa

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-10

Phương pháo tạo khối bằng thìa được nhiều người áp dụng và đã thành công. Nó được yêu thích vì dụng cụ dễ kiếm, an toàn mà lại nhanh gọn.

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-11

Điểm trừ của phương pháp này là bạn phải tìm được một chiếc thìa có kích thước phù hợp, độ rộng vừa phải để không bị sai lệch khi lên má. Sẽ chẳng ai muốn đường tạo khối của mình lại bé tí ở giữa má hay dài xuống tận cằm đúng không nào.

5-chieu-tao-khoi-dang-hot-cho-voi-lam-theo-12 4 kiểu tạo khối tùy theo nhược điểm gương mặt

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top