iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/8/2018, 16:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 điều cần nhớ để không mắc lỗi tô son xí muội như Nam Em

Để tô son lòng môi được đẹp mắt, bạn cần dưỡng môi kỹ càng và chọn loại son phù hợp.

Trong sự kiện mới đây, Nam Em khiến không ít khán giả bất ngờ vì diện mạo sai quá sai. Cậy có dung mạo xinh đẹp, cô nàng không ngại trang điểm xuề xòa, thậm chí còn có phần dìm nhan sắc. Ngoài đôi mắt quẹt phấn cam khó hiểu, Nam Em còn gây thất vọng khi khoe đôi môi loang lổ màu, lộ rõ dấu hiệu khô bong thiếu sang trọng. Để không mắc lỗi tương tự khi tô son lòng môi, các cô nàng nên lưu ý những điều sau đây.

Trong sự kiện mới đây, Nam Em khiến không ít khán giả bất ngờ vì diện mạo "sai quá sai". "Cậy" có dung mạo xinh đẹp, cô nàng không ngại trang điểm xuề xòa, thậm chí còn có phần dìm nhan sắc. Ngoài đôi mắt quẹt phấn cam khó hiểu, Nam Em còn gây thất vọng khi khoe đôi môi loang lổ màu, lộ rõ dấu hiệu nứt nẻ. Để không mắc lỗi tương tự khi tô son lòng môi, các cô nàng nên lưu ý những điều sau đây.

1. Dưỡng môi kỹ càng

Để có một đôi môi xí muội thật hấp dẫn, điều quan trọng là đôi môi không được khô bong, lộ vân và rãnh môi, khi tô lên son dễ bị lem nhem. Ngoài việc thoa son dưỡng kỹ càng trước khi tô son màu, bạn còn cần thường xuyên tẩy da chết cho môi bằng sản phẩm chuyên dụng và hạn chế liếm môi. 

Để có một đôi môi xí muội thật hấp dẫn, điều quan trọng là môi không được khô bong, lộ vân và rãnh môi, khi tô son dễ bị lem nhem. Ngoài việc thoa son dưỡng kỹ càng trước khi tô son màu, bạn còn cần thường xuyên tẩy da chết cho môi bằng sản phẩm chuyên dụng và hạn chế liếm môi. 

2. Tô son thật đều

Son lòng môi nếu không được tô kỹ đều thì trông đôi môi sẽ giống như đang bật máu hơn là căng mọng hấp dẫn như cherry. Bí quyết của các cô gái Hàn để tô son lòng môi đẹp là chỉ dùng một lượng son thật ít tô nhẹ phía trong, sau đó bặm môi nhiều lần để màu son lan đều ra ngoài, tạo hiệu ứng ombre đẹp mắt. Muốn son lên màu dễ hơn, bạn nên dùng cây che khuyết điểm để làm mờ viền môi thâm. Sau khi ăn uống, nên tô lại son để đảm bảo màu phía trong lòng và khóe môi được phủ đều.

Son lòng môi nếu không được tô kỹ, đều thì đôi môi trông sẽ giống như đang "bật máu" hơn là căng mọng hấp dẫn. Bí quyết của các cô gái Hàn để tô son lòng môi đẹp là chỉ dùng một lượng son thật ít tô nhẹ phía trong, sau đó bặm môi nhiều lần để màu son lan đều ra ngoài, tạo hiệu ứng ombre đẹp mắt. Muốn son lên màu dễ hơn, bạn nên dùng cây che khuyết điểm để làm mờ viền môi thâm. Sau khi ăn uống, nên tô lại son để đảm bảo màu phía trong lòng và khóe môi được phủ đều.

3. Chọn son không quá khô

Nên chọn những cây son tint dạng lỏng siêu nhẹ để dễ dàng lên màu son nhưng vẫn có độ dưỡng nhất định, khi tô không bị quá khô hay nặng môi kể cả sau khi ăn uống. Son kem lì tuy đẹp nhưng hợp với kiểu trang điểm full môi hơn là lòng môi. Bạn cũng có thể phủ một lớp son bóng phía ngoài để môi trông càng căng mọng.

Nên chọn những cây son tint dạng lỏng siêu nhẹ để dễ dàng lên màu son nhưng vẫn có độ dưỡng nhất định, khi tô không bị quá khô hay nặng môi kể cả sau khi ăn uống. Son kem lì tuy đẹp nhưng hợp với kiểu trang điểm full môi hơn là lòng môi. Bạn cũng có thể phủ một lớp son bóng phía ngoài để môi trông càng căng mọng.

Trang Shaelyn   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top