iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 25/11/2018, 00:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Bánh mì' của H'Hen Niê: Việt Nam chê bai, nước ngoài khen hết lời

Nhiều diễn đàn sắc đẹp dành lời khen ngợi cho bộ trang phục sáng tạo của đại diện Việt Nam năm nay.

Bộ trang phục dân tộc có tên gọi "Bánh mì" được H'Hen Niê mang đến Miss Universe 2018 đang tạo nên tranh cãi lớn. Nhiều ý kiến cho rằng khi diện thiết kế này, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trông "kém sang", giống... bán bánh mì rong hơn là đang quảng bá hình ảnh dân tộc. 

Bánh mì của HHen Niê: Việt Nam chê bai, nước ngoài khen hết lời

Hoa hậu Thu Hoài cho rằng: "Bánh mì không bao giờ có thể đại diện cho nền văn hoá Việt Nam và càng xa xỉ hơn nếu đặt cho nó cái tên quốc phục. Nó chỉ là một sáng tạo có phần độc đáo, lạ lùng, chứ rất khó làm tốt vai trò trợ giúp em toả sáng trên một sân chơi quốc tế.

Chưa nói tới việc nó không thể tôn lên vóc dáng, đường nét hay thần thái của em, sự phối kết hợp giữa các món đồ thậm chí còn kéo lùi nhan sắc của em xuống thấp hơn. Làn da nâu, mái tóc tém kết hợp với chiếc nón lá và ổ bánh mì xếp xung quanh sẽ tạo ra hình tượng gì hả em? Chắc chắn không giống hình tượng của một người đẹp Việt Nam cho được. Ít nhất đối với Hoài là như thế!".

Ngô Thanh Vân cũng đồng tình với Hoa hậu Thu Hoài và cho rằng trang phục dân tộc ở các cuộc thi sắc đẹp tốt nhất vẫn là áo dài.

 
 

H'Hen Niê trình diễn 'Bánh mì'.

Trái với ý kiến của nhiều người hâm mộ trong nước, trên các diễn đàn sắc đẹp nước ngoài, bộ trang phục dân tộc của H'Hen Niê lại đang nhận được những nhận xét tích cực. Nhiều fan quốc tế thích thú với hình ảnh ổ bánh mì thịt được đính thành váy rất sáng tạo. Diễn đàn Missnews đánh giá "Bánh mì" là một trong sáu bộ quốc phục đẹp nhất Miss Universe năm nay, có thể giành chiến thắng ở phần thi này.

Một diễn đàn lựa chọn trang phục của HHen Niê đẹp nhất cuộc thi năm nay.

Một diễn đàn lựa chọn trang phục của H'Hen Niê đẹp nhất cuộc thi năm nay.

Trên một diễn đàn nhan sắc có tiếng của Thái Lan là Thbeautyqueens, "Bánh mì" cũng được nhiều người khen ngợi vì sự đột phá.

Đi ngược với quan điểm của nhiều người quan tâm ở Việt Nam, stylist Hoàng Ku ủng hộ "Bánh mì" vì cho rằng Miss Universe là một cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, vì thế lựa chọn được một trang phục thể hiện được nét văn hóa hiện đại của đất nước như ẩm thực là một ý tưởng hay.

Miu Miu   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top