iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 17/9/2019, 14:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Thu Phương không hối hận vì chỉ trích Ngọc Trinh mặc gợi dục

Cựu người mẫu cho rằng, việc cô lên tiếng về cách ăn mặc của Ngọc Trinh tại LHP Cannes hồi tháng 5 là "sự cảnh tỉnh cần thiết".

8 năm từ bỏ hào quang showbiz và chọn cuộc sống bình lặng, Vũ Thu Phương hồi tháng 5 gây chú ý khi công khai chỉ trích trang phục của Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019.

Cô nhận định, trang phục mà Ngọc Trinh mặc "gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa". Cựu siêu mẫu cho rằng, việc Ngọc Trinh xuất hiện tại Cannes với bộ cánh hở trên hở dưới là "sự sỉ nhục với quốc gia và với chính nghề nghiệp người này theo đuổi". Cô cũng khuyên đàn em không nên "bôi tro trát trấu lên Cannes, lên danh tiếng người Việt".

Vũ Thu Phương.

Vũ Thu Phương.

Sau thời gian vắng bóng, mới đây, Vũ Thu Phương nhận lời mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Chia sẻ với iOne trong buổi thi Sơ khảo phía Bắc diễn ra tại Hà Nội sáng 16/9, Vũ Thu Phương khẳng định cô không hối hận khi chỉ trích đàn em.

"Thời điểm đó không một ai lên tiếng. Mọi người thấy có xứng đáng phải lên tiếng hay không? Trước đây, bạn ấy có nhiều hành vi, lối sống mà tôi không thực sự hài lòng. Tuy nhiên, vì tôn trọng bầu show của bạn ấy, là người cùng quê với tôi (PV: Vũ Khắc Tiệp) nên tôi xem việc này như chuyện riêng tư của cô ấy, không đụng chạm vào. Nhưng khi tới Cannes - nơi thể hiện văn hóa của người làm nghệ thuật - bạn ấy mặc trang phục như vậy thì tôi thực sự cảm thấy xấu hổ cho người Việt Nam", Vũ Thu Phương nói.

Cựu siêu mẫu khẳng định, việc cô cảnh tỉnh Ngọc Trinh lúc đó là cần thiết. Bởi, nếu không lên án, người mang danh "nữ hoàng nội y" sẽ còn mặc phản cảm tới những sự kiện văn hóa. "Không lên tiếng, không cảnh tỉnh, nếu không ai nói gì thì bạn ấy sẽ còn mặc gì khi đến những sự kiện như vậy? Có bao nhiêu nghệ sĩ, thế hệ trẻ nhìn vào 'tấm gương' đó để tạo ra những trò lố hơn?

Với suy nghĩ của một người mẹ, tôi nghĩ mình cần lên tiếng. Còn với trách nhiệm của một người từng là nghệ sĩ, tôi cũng hy vọng đó là cách đóng góp ngược lại cho sự phát triển của nghề", cô nói.

Bộ trang phục phản cảm của Ngọc Trinh.

Bộ trang phục phản cảm của Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh lên tiếng trên trang cá nhân, nhắc nhở một người chị đã động chạm đến cô. Không chỉ đích danh song nhiều người nhận định, người mẫu gốc Trà Vinh đang nhắm tới Vũ Thu Phương.

"Tha cho em đi chị ơi, đừng để tên em và chị phải xuất hiện trong cùng một bài nữa. Em chỉ còn chút hơi sức để kịp đáp chuyến bay tối nay đi Pháp và Ý để mua đồ về đập hộp, chứ không còn hơi để cho người khác dựa đâu ạ", Ngọc Trinh viết.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top