iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/1/2017, 09:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vũ Cát Tường: 'Nam tính là một phần tự nhiên trong con người tôi'

Nữ ca sĩ mở đầu năm 2017 bằng MV 'Ngày hôm qua' bằng hình tượng ma-nơ-canh, khoe vũ đạo popping lạ mắt.

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi

Vũ Cát Tường vừa ra mắt MV Ngày hôm qua - sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong 2017. Điểm đặc biệt của MV, nữ ca sĩ lần đầu tiên khoe khả năng vũ đạo nhiều hơn so với các sản phẩm trước. Những màn nhảy solo hay kết hợp cùng vũ đoàn được chăm chút từng góc quay kỹ lưỡng, kết hợp với kỹ thuật quay "mannequin challenge" là điểm đặc biệt thú vị của MV.

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-1

Nội dung MV nói về cuộc sống của những người trẻ trong đời thật, họ xoay quanh thiết bị di động mà không có sự giao tiếp với nhau. Vũ Cát Tường nhập vai mannequin (ma-nơ-canh) trong một quán cà phê hàng ngày chứng kiến cảnh đó. Nhờ một phép màu mà khi đèn điện tắt đi thì thế giới ma nơ canh tỉnh dậy, bước ra đời thực và làm cho những chiếc máy tính, điện thoại tẻ nhạt trong thế giới con người thành những cành hoa, món quà có ý nghĩa nhằm gắn kết mọi người với nhau.

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-2

Ngày hôm qua có giai điệu bắt tai với chất nhạc funky pha future bass thời thượng. Qua MV này, Vũ Cát Tường muốn gửi đến khán giả thông điệp: "Chúng ta đã sống trong một thế giới đủ khoảng cách rồi, nên dừng lại dành thời gian nhìn nhau và nói chuyện với nhau".

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-3

Trả lời về hình tượng tom-boy đang theo đuổi và việc luôn sử dụng ngôi xưng anh, hát ở vị trí người con trai trong hầu hết các ca khúc, Vũ Cát Tường cho biết: "Nếu một nhà thiết kế nam nào đó chọn cho mình một hình ảnh 'nàng thơ' để cho ra đời một thương hiệu thời trang thì tôi sẽ chọn một 'chàng thơ' để xây dựng câu chuyện xuyên suốt trong tất cả những sáng tác. 'Chàng thơ' của tôi là một người đàn ông có những suy nghĩ trăn trở về cuộc sống, từ tốn khi nói chuyện và sâu sắc khi nhìn nhận vấn đề, chung thuỷ và nồng cháy khi yêu, nhưng lạc quan và hướng thiện. Tôi sáng tạo với nguồn cảm hứng đó và vì nam tính là một phần tự nhiên trong con người tôi".

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-4

Nói về áp lực so với những sản phẩm trước đây như hay Don’t you go, Vũ Cát Tường cho biết bản thân cảm thấy rất lạc quan vì đối với cô, mỗi sản phẩm là một màu sắc riêng, không cần phải đặt lên bàn cân so sánh.

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-5

Ngày hôm qua là sản phẩm âm nhạc lấy chất funky pha RnB làm chủ đạo, với phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền acoustic. Vũ Cát Tường cho biết, dự án này được xem như một cú bùng nổ trong âm nhạc. Đây cũng là cách Vũ Cát Tường khẳng định mình một cách mạnh mẽ sau thời gian bị vu oan đạo nhạc.

vu-cat-tuong-nam-tinh-la-mot-phan-tu-nhien-trong-con-nguoi-toi-6

Vũ Cát Tường sẽ định hướng âm nhạc theo phong cách acoustic pha trộn nhạc điện tử (acoustic mix electronic). Nữ ca sĩ muốn cân bằng giữa cái tôi và cái ta của thị trường, làm sao để vẫn giữ được chất của mình mà âm nhạc vẫn có sức lan toả. "Những sản phẩm sắp tới của tôi có những sự thay đổi rất rõ rệt", cô khẳng định.

 
 

MV 'Ngày hôm qua' - Vũ Cát Tường

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top