iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/4/2019, 15:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trọng Hiếu ngọng nghịu học hát dân ca với Hồ Văn Cường

Phát âm tiếng Việt 'câu được câu mất', nam ca sĩ chật vật học hát 'Còn thương rau đắng mọc sau hè' cùng Quán quân Việt Nam Idol Kid. 

Trọng Hiếu là quán quân cuộc thi Việt Nam Idol 2015. Hồ Văn Cường là quán quân Việt Nam Idol Kid 2016. Hai người vừa gặp nhau trong tập 5 của series chương trình thực tế "Trọng Hiếu kinh khủng khiếp". Tại đây, Trọng Hiếu nhận thử thách học hát dân ca bài Còn thương rau đắng mọc sau hè.

Trọng Hiếu và Hồ Văn Cường. 

Trọng Hiếu và Hồ Văn Cường. 

Là người theo đuổi phong cách nhạc sexy funk pop hiện đại, tiệm cận khuynh hướng âm nhạc quốc tế qua các khúc như Vì anh là vậy, Yêu là... Đây là lần đầu tiên Trọng Hiếu hát dân ca. Nam ca sĩ nhận "cậu bé dân ca" Hồ Văn Cường là "thầy" và bắt đầu buổi học trong hơn 2 tiếng đồng hồ.

 
 

Khán giả được một phen cười nghiêng ngả trước sự dễ thương của Trọng Hiếu. Sinh sống nước ngoài lâu năm nên vốn tiếng Việt của nam ca sĩ không tốt khi phát âm câu được câu mất. Nhạc dân ca lại đòi hỏi tiếng Việt phải chuẩn. Trong quá trình tập, Trọng Hiếu nhiều lần cho ra những câu hát "vô nghĩa" hay bị Hồ Văn Cường nhận xét "nghe như nhạc trẻ".

Trọng Hiếu thừa nhận thử thách hát ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ nổi tiếng này thật sự khó. Ngoài khoản phát âm, đòi hỏi luyến láy của dòng nhạc khiến nam ca sĩ vò đầu bứt tai. Nhiều lần Trọng Hiếu đứt hơi, lộn nhịp, luyến láy tá lả... khiến người xem không nhịn được cười khi chứng kiến  khoảnh khắc "Việt kiều Đức hát dân ca". 

Sau nhiều cố gắng, cả hai cũng đã hoàn thành buổi học. Hiện các fan không khỏi nóng lòng chờ đón ca khúc song ca đặc biệt hoàn chỉnh của hai Quán quân thần tượng âm nhạc. 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top