iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/2/2019, 00:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục dân tộc khác lạ, lấy cảm hứng từ lô tô của Nhật Hà

NTK trẻ Jessica Tố An Huỳnh Nguyễn muốn đưa cả không gian văn hóa gắn liền với cộng đồng LGBT lên trang phục dự thi của Nhật Hà.

Trang phục dân tộc khác lạ, lấy cảm hứng từ lô tô của Nhật Hà

Nhật Hà đang bước vào những hoạt động chính của cuộc thi Miss International Queen 2019. Mới đây nhất, cô có buổi chụp hình trong trang phục dân tộc. Trang phục đại diện Việt Nam mang đi thi có tên "Gánh ngàn hoa". Thiết kế bao gồm 3 phần: phụ kiện, trang phục và phần ô xòe trên đầu.

Trang phục được NTK trẻ Jessica Tố An Huỳnh Nguyễn thực hiện. Tất cả phần đính kết trên jumpsuit và boots được làm thủ công. Phần vương miện, lồng lô tô bao quanh người, khung xương của chiếc ô sau lưng sẽ được phát sáng trong lúc Đỗ Nhật Hà trình diễn.

Trang phục dân tộc khác lạ, lấy cảm hứng từ lô tô của Nhật Hà - 1

Cảm hứng làm nên trang phục này lấy từ những gánh hát lô tô. Đó là nơi những người chuyển giới diện trang phục nổi bật, trang điểm kỹ càng, trình diễn trong các gánh hát.

Từ khi công bố, trang phục này gây ra nhiều tranh luận. Một số cho rằng nó không đặc sắc, không truyền tải được nét văn hóa đặc trưng của người Việt như áo dài. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định ý nghĩa của bộ trang phục khá hay. "Với mình, chọn lô tô thể hiện được đúng con người, tôn vinh cộng đồng LGBT thì chẳng có gì sai cả. Hơn nữa đây là cuộc thi dành cho những người chuyển giới thì càng ý nghĩa hơn", bạn Minh Luân nói.

Một bộ phận so sánh nó với trang phục "Bánh mỳ" của H’Hen Niê tại Miss Universe 2018. "Biết đâu rằng, những thiết kế vượt xa chuẩn mực về trang phục dân tộc trước đó sẽ một lần nữa làm nên kỳ tích cho Việt Nam như Hen thì sao. Đừng phán xét vội, hãy đón chờ xem", một độc giả bình luận.

Nhật Hà chia sẻ lý do chọn trang phục này để dự thi: "Tôi muốn mang hình ảnh của người chuyển giới, của cộng đồng và đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của người miền Tây Việt Nam ra với thế giới".

Nhật Hà ở phần thi tài năng.

Nhật Hà ở phần thi tài năng.

Hiện Đỗ Nhật Hà đã đi được gần nửa chặng đường. Đại diện Việt Nam đã lọt vào top 12 phần thi tài năng. Nhật Hà chọn thể hiện bản mash-up Cô Ba Sài GònBorn this way khoe lợi thế vũ đạo. Phần trình diễn này sẽ được top 12 thể hiện lại trong đêm thi kế tiếp cùng phần thi trang phục dân tộc.

 
 

Nhật Hà trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Đỗ Nhật Hà, 23 tuổi, đang là sinh viên năm cuối ĐH Hoa Sen TP HCM. Sinh ra là nam nhưng năm 20 tuổi, cô nuôi tóc dài, tiêm hormone nữ và sang Thái Lan phẫu thuật thay đổi giới tính.

Miss International Queen 2019 có 20 thí sinh tham dự. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 8/3 tại Pattaya, Thái Lan.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top