iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/4/2019, 07:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV 'Anh ơi ở lại' của Chi Pu

Đồ cổ trang trong MV triệu view gồm 7 bộ trang phục, chuẩn bị trong vòng một tuần, thậm chí phải vận chyển từ Australia về.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu

Chi Pu tái xuất bằng MV cổ trang Anh ơi ở lại, sau 2 ngày đang "gây bão" về lượt view. Sản phẩm chễm chệ top 1 trending YouTube với hơn 10 triệu lượt xem. Ngoài nội dung MV lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Tấm Cám, giọng hát lần đầu thử nghiệm ballad của Chi Pu... thì khoản trang phục cũng được chú ý.

 
 

MV 'Anh ơi ở lại' - Chi Pu.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 1

Chọn bối cảnh thời Hậu Lê nên khâu phục trang cũng được ê-kíp đầu tư phù hợp với không gian, thời gian. Giám đốc phục trang - NTK Nguyễn Dũng Minh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tư liệu để sản xuất những bộ trang phục phù hợp nhất với từng nhân vật và bối cảnh. Từ trang phục của vua chúa, hoàng hậu đến thị vệ, thôn nữ, binh lính... đều được thiết kế, may đo kỹ lưỡng.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 2

Do thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ có một tuần cho 7 bộ trang phục nên NTK cùng tổ phục trang phải chia nhau đi các chợ vải để tìm chất liệu phù hợp. Trước một ngày quay MV, cả tổ phục trang phải thức cả đêm để chỉnh sửa, hoàn thiện từng trang phục.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 3

Phần phụ kiện, tổ phục trang cũng dành thời gian đi lựa chọn từng chiếc trâm cài tóc, đôi guốc, cái quạt, nón ba tầm... Đặc biệt, đôi hài của Tấm trong cảnh thử hài, êkip phải tìm khắp Hà Nội mới lựa chọn được một đôi duy nhất đúng hoa văn, kiểu dáng và vừa cỡ chân trước một ngày quay.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 4

Một số trang phục dùng cho nhân vật Hoàng thượng và Cám ở trong cung yêu cầu kỹ càng về chất liệu nên NTK phải nhờ tới sự hỗ trợ của một đơn vị đi đầu trong việc phục dựng đồ cung đình nhà Lê để mượn, di chuyển đồ từ Australia về TP HCM, rồi gửi ngược ra Hà Nội cho kịp tiến độ quay.

Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 5
Trang phục cổ trang cầu kỳ trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu - 6

"Khi nhận lời làm phục trang cho MV của Chi Pu, tôi và ê-kíp sản xuất đã họp bàn, quyết định sẽ lấy cảm hứng từ trang phục thời kỳ nhà Lê. Tư liệu thời kỳ này tương đối nhiều. So với thời Nguyễn về sau, trang phục phụ nữ thời kỳ này có những nét riêng, phù hợp với tính cách nhân vật trong MV. Tuy nhiên Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích, không thời gian ước lệ nên tôi xác định mình cũng có một biên độ khá lớn để sáng tạo, miễn sao đạt hiệu quả thẩm mỹ mà không cần quá nệ... Ví dụ như đồ cổ phục vốn thường may rộng, nhưng ở một số bộ, chúng tôi có thu hẹp lại theo số đo diễn viên, để tôn dáng nhân vật. Có những thay đổi về chi tiết, chất liệu, cả cách mặc, cách kết hợp đồ", NTK Nguyễn Dũng Minh nói.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top