iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/6/2018, 17:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tố My 'khóc lên khóc xuống' khi hát phần 2 ca khúc đình đám

Chủ đề: Tố My7

'Ngọc nữ bolero' đầu tư lớn đến mức vay nợ để thực hiện dự án 'Đắp mộ cuộc tình 2'.

Tố My được nhạc sĩ Vũ Thanh nhận làm con gái nuôi và viết tặng ca khúc Đắp mộ cuộc tình 2 - Chuyện đời con gái. Đây là ca khúc được bố nuôi cô sáng tác vào năm 2006, ca sĩ Đan Nguyên thể hiện và trở thành hit. Thời gian gần đây, bài hát này được các ca sĩ tên tuổi và những trung tâm ca nhạc lớn hâm nóng trở lại và trở thành bài hát quốc dân. Khi nhạc sĩ Vũ Thanh quyết định sáng tác phần 2 cho ca khúc khiến khán giả mong chờ.

Tố My được nhạc sĩ Vũ Thanh nhận làm con gái nuôi và viết tặng ca khúc Đắp mộ cuộc tình 2 - Chuyện đời con gái. Đây là ca khúc được bố nuôi cô sáng tác vào năm 2006, do Đan Nguyên thể hiện và trở thành hit. Thời gian gần đây, bài hát được các ca sĩ tên tuổi và những trung tâm ca nhạc lớn "hâm nóng". Khi nhạc sĩ Vũ Thanh quyết định sáng tác phần 2 cho ca khúc, nhiều khán giả rất mong chờ.

Tố My vừa chính thức tung bản hoàn chỉnh của Đắp mộ cuộc tình 2. Nội dung là lời tâm sự của người phụ nữ mà tác giả yêu ngày xưa.

Tố My vừa chính thức tung bản hoàn chỉnh của Đắp mộ cuộc tình 2. Nội dung bài hát là lời tâm sự của người phụ nữ mà tác giả từng yêu ngày xưa.

 
 

'Đắp mộ cuộc tình 2' - Tố My

Dù đích thân nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ về nước để hướng dẫn, giúp Tố My thu âm nhưng nữ ca sĩ vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là về mặt cảm xúc. Ngọc nữ bolero cho biết do bài hát có quãng rộng và luyến láy rất khó nên phải thu đi thu lại 2 tháng mới xong. Sự thành công của phần 1 quá lớn khiến nữ ca sĩ vô cùng áp lực.

Dù đích thân nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ về nước để hướng dẫn, giúp Tố My thu âm nhưng cô vẫn gặp nhiều khó khăn, nhất là về mặt cảm xúc. "Ngọc nữ bolero" cho biết do bài hát có quãng rộng và luyến láy rất khó nên phải thu đi thu lại 2 tháng mới xong. Sự thành công của phần một cũng khiến nữ ca sĩ gặp áp lực lớn.

Nữ ca sĩ cho biết: Bản thân My rất áp lực vì sợ bị so sánh khi khán giả vốn dĩ đã có ấn tượng quá sâu về phần 1. Do đó, My luôn chuẩn bị tâm lý cho sự so sánh này. Tuy nhiên, My rất vui vì khi nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ trở về tận tình hướng dẫn và giao cho My độc quyền ca khúc. My rất cảm ơn sự tin tưởng của cha nuôi. Còn việc bài hát có hot bằng phần 1 không còn tùy vào duyên và may mắn nữa.

Nữ ca sĩ cho biết: "Bản thân My rất áp lực vì sợ bị so sánh khi khán giả vốn dĩ đã có ấn tượng quá sâu về phần 1. My luôn chuẩn bị tâm lý cho sự so sánh này. My rất cảm ơn sự tin tưởng của bố nuôi. Việc bài hát có hot bằng phần 1 không còn tùy vào duyên và may mắn nữa".

Khi ở phòng thu, Tố My đã nhiều lần bật khóc. Tôi cứ thu đi thu lại, cảm thấy chưa ổn thì bỏ đến khi nào ưng ý mới thôi. Nhiều buổi hát hoài không được, tôi bật khóc ngay trong phòng thu vì tức. Khóc xong lại thu tiếp, hát đến khi kiệt sức mới thôi. Bố nuôi phải kiệu bài cho tôi, chỉ tôi cách hát sao cho đúng cảm xúc, đúng tâm trạng tác giả muốn nói. Sau khi phải bỏ hơn cả chục bản, tôi cũng đã có thể gửi ca khúc này đến khán giả, Tố My chia sẻ.

Khi ở phòng thu để thực hiện sản phẩm này, Tố My đã nhiều lần bật khóc. "Tôi cứ thu đi thu lại, cảm thấy chưa ổn thì bỏ đến khi nào ưng ý mới thôi. Nhiều buổi hát hoài không được, tôi bật khóc ngay trong phòng thu vì tức. Khóc xong lại thu tiếp, hát đến khi kiệt sức mới thôi. Bố nuôi phải 'kiệu bài' cho tôi, chỉ tôi cách hát sao cho đúng cảm xúc, đúng tâm trạng tác giả muốn nói. Sau khi phải bỏ hơn chục bản, tôi cũng đã có thể gửi ca khúc này đến khán giả", Tố My chia sẻ.

Ca khúc này nằm trong chuỗi series 3 bài gồm Phải chi em lấy chồng xa, Đắp mộ cuộc tình và Chuyện đời con gái được Tố My thực hiện thành một phim ca nhạc dài gần 30 phút. Cô quyết định chơi lớn khi bỏ một số tiền rất lớn, thậm chí là vay mượn để đưa ê kíp gần 40 người lên Đà Lạt ghi hình trong 5 ngày.

Ca khúc này nằm trong chuỗi series 3 bài gồm Phải chi em lấy chồng xa, Đắp mộ cuộc tình và Chuyện đời con gái được Tố My thực hiện thành một phim ca nhạc gần 30 phút. Cô quyết định "chơi lớn" khi bỏ một số tiền rất lớn, thậm chí là vay mượn để đưa ê-kíp gần 40 người lên Đà Lạt ghi hình trong 5 ngày.

Ảnh: Tom Nguyen

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top