iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/4/2016, 13:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tin nhắn dâm ô của Minh Béo sẽ được công khai

Trong phiên tòa sơ thẩm sắp tới, tin nhắn của Minh Béo với nhân viên cảnh sát chìm sẽ được công bố.

Vụ việc Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và bị bắt ở Mỹ khiến dư luận xôn xao. Vào ngày 15/4 (giờ địa phương) phiên luận tội của Minh Béo đã diễn ra. Tại đây Minh Béo không nhận tội và thẩm phán giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD.

Mới đây, chồng Thu Phương - Dũng Taylor - chia sẻ về bằng chứng quan trọng mà tòa án sẽ đưa ra trong phiên sơ thẩm Minh Béo vào ngày 13/5 sắp tới. 

tin-nhan-dam-o-cua-minh-beo-se-duoc-cong-khai

Minh Béo từ chối nhận tội.

Trong đó, Dũng Taylor trích dẫn bài trả lời phỏng vấn của Chánh biện lý - ông Tony Rackauckus: "Chúng tôi sẽ cho công chúng thấy tin nhắn giữa bị cáo Minh Béo và nhân viên cảnh sát chìm trong ngày sơ thẩm. 

Lý do số tiền tại ngoại 1 triệu USD vì bị cáo là người nước ngoài và chúng tôi tin tưởng bị cáo có nhiều lý do để trốn khỏi Hoa Kỳ nếu có được số tiền tại ngoại. Tôi và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn muốn giới thiệu dự luận để thay đổi luật không cho bị cáo tại ngoại mà phải ở tù cho đến ngày ra hầu tòa".

Chánh biện lý Tony Rackauckus được cho là sẽ công bố nguyên văn tin nhắn của Minh Béo với nhân viên cảnh sát chìm chứ không phải là dạng tóm tắt. Tuy nhiên, phóng viên thắc mắc là Minh Béo không biết tiếng Anh thì những tin nhắn sẽ có trong phiên sơ thẩm phải chăng sẽ là tiếng Việt? Tuy nhiên, chánh biện lý từ chối tiết lộ thông tin này.

Clip: Minh Béo từ chối nhận tội ở tòa. Nguồn: PhoBolsaTV

 
 
 

Trả lời phỏng vấn tờ OCRegister, Đỗ Phủ, luật sư bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo, cho biết anh cảm thấy bất công với thân chủ của mình khi số tiền tại ngoại cao gấp 10 lần so với những cáo trạng tương đương. 

"Chúng tôi đồng ý để thân chủ chúng tôi mang vòng kiểm soát điện tử và giao hộ chiếu lại cho chính quyền để đảm bảo thân chủ của tôi không tẩu trốn với hy vọng được giảm tiền tại ngoại nhưng đã không được sự đồng ý của chánh án."

"Tôi có hơi ngạc nhiên khi thấy ông Tony Rackauckus, chánh biện lý văn phòng công tố viên quận Cam có mặt trong buổi luận tội. Thường khi văn phòng công tố viên sẽ có đại diện và những trợ lý đắc lực khác lo những vụ án này.", luật sư biện hộ cho biết thêm về sự bất thường của phiên toà xử Minh Béo.

VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top