iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 4/4/2020, 11:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thủy Tiên đáp trả nhận xét 'làm từ thiện để PR'

Nữ ca sĩ cho biết sẵn sàng nhận mọi lời chỉ trích, miễn là đem đến niềm vui cho bà con miền Tây trong hạn mặn.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đứng ra kêu gọi quyên góp tiền, giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Hiện tại, số tiền khán giả chuyển cho giọng ca Giấc mơ tuyết trắng lên đến hơn 14 tỷ đồng. Thủy Tiên và ông xã mua nhiều máy lọc nước và đến tận nơi lắp đặt cho từng khu vực. Tấm lòng của hai vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh nhận được nhiều lời tôn vinh từ khán giả.

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng nữ ca sĩ mượn việc từ thiện để "đánh bóng tên tuổi". Đáp trả nhận xét này, Thủy Tiên cho biết cô không quan tâm những ý kiến, bình luận chỉ trích, PR tên tuổi: "Mọi sự chỉ trích đánh bóng, làm quá, PR Tiên xin nhận hết, ai nói gì cũng không sao cả, miễn nhìn thấy những niềm vui của bà con khi ôm thùng nước về là mình chấp nhận hết. Mình rất là xúc động rưng rưng khi nhìn thấy niềm vui của họ, hạnh phúc lắm".

Thủy Tiên - Công Vinh.

Thủy Tiên - Công Vinh.

Để chứng minh sự minh bạch trong việc sử dụng số tiền quyên góp, Thủy Tiên cũng công khai các chi phí tiền bạc và hình ảnh thực tế công việc để các "mạnh thường quân" biết số tiền mình bỏ ra có xứng đáng hay không. 

Trên bảng quyên góp, Thủy Tiên cũng không để tên mình và thay vào đó là "Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây". Nữ ca sĩ cho rằng công sức của mình rất nhỏ bé so với sự đóng góp của rất nhiều người dân cả nước. "Tiên chỉ là một người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình vì tôi nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20 nghìn, 50 nghìn đồng. Tiên vô cùng trân trọng", nữ ca sĩ nói.

Thủy Tiên cho biết, với số tiền 14 tỷ 182 triệu đồng được quyên góp, cô có thể giúp bà con miền Tây lắp 29 trạm lọc, cấp nước cho vài trăm nghìn hộ dân. Sau khi hết lệnh cách ly của Chính phủ, cô sẽ cùng ông xã triển khai khảo sát thêm nhiều nơi ở miền Tây. Vì lẽ đó, Thủy Tiên chia sẻ chưa đóng tài khoản và mong nhận thêm tiền ủng hộ từ mạnh thường quân. 

 
 

Hình ảnh Thủy Tiên trong ngày khánh thành hai trạm lọc nước mới nhất.

Cùng Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ quyên góp, giúp người dân miền Tây. Hồ Ngọc Hà và những người bạn tài trợ một tỷ đồng tiền mặt cùng ba hệ thống lọc nước trị giá tương đương. Phi Nhung tặng 50 bồn chứa nước, 500 lít nước ngọt, tổng giá trị 100 triệu đồng cho người dân xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cô tặng thêm 100 triệu đồng cho một chùa tại Chợ Gạo, Tiền Giang làm kinh phí khoan giếng tầng sâu, phục vụ bà con. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà thông báo mua 5 máy lọc nước với giá 70 triệu đồng/ máy. Việt Hương mua máy lọc nước tặng huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre giá 38 triệu đồng và đang khảo sát để tặng thêm khoảng 3 máy ở các tỉnh bị hạn mặn nặng. Ngọc Trinh góp 200 triệu đồng giúp bà con miền Tây. Đại Nghĩa tặng 14 máy lọc nước cho nông dân Bến Tre. 

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top