iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/10/2019, 00:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thu Hằng rút cạn tiền làm MV cổ trang

Nữ ca sĩ không còn dựa dẫm vào người thầy Đàm Vĩnh Hưng khi đầu tư 700 triệu đồng làm MV 'Đời người con gái', ra mắt ngày 14/10.

Thu Hằng được khán giả biết đến từ sau khi trở thành Quán quân cuộc thi "Solo Cùng Bolero" và "Người kể chuyện tình". Cô nhận được sự trợ giúp lớn của Đàm Vĩnh Hưng trên con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc suốt nhiều năm qua. Anh thường gọi Thu Hằng là "trò cưng".

Thu Hằng và Đàm Vĩnh Hưng.

Thu Hằng và Đàm Vĩnh Hưng.

Với MV Chuyện người con gái, Thu Hằng cho biết đã tự tin đi bằng đôi chân của mình mà không còn phải "dựa dẫm" vào "sư phụ", kể cả chuyện tiền bạc. Thu Hằng cho biết đã rút cạn tiền tiết kiệm để lo liệu mọi thứ. Về ý tưởng thực hiện, nữ ca sĩ tiết lộ Đàm Vĩnh Hưng đã giao thử thách tự lựa chọn và đưa ra các quyết định thay vì để anh đóng vai trò cố vấn như các sản phẩm trước.

 
 

MV 'Chuyện người con gái'

Thu Hằng từng thẳng thắn thừa nhận chuyện dựa dẫm Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, sự dựa dẫm này không phải để lợi dụng. Nữ ca sĩ tâm sự: "Một cô gái đi lên với hai bàn tay trắng, chỉ có duy nhất là giọng hát như tôi, việc gặp được sự giúp đỡ của anh Hưng là điều may mắn vô cùng. Khi tôi vẫn chưa đủ trưởng thành, chưa có những cái kỹ năng sân khấu, cách giải quyết bao quát thì anh Hưng - người thầy của tôi - đã chỉ dạy điều đó. Khi học trò chưa được toàn vẹn, anh Hưng vẫn chưa buông chúng tôi ra được.

Đến một thời điểm nào đấy, khi bản thân cảm thấy đã đủ trưởng thành và đủ tự tin để xử lý tất cả tình huống một cách trơn tru như anh, tôi sẽ "buông" sự giúp đỡ ấy. Lúc đấy, tôi tin mình cũng đủ tự tin để đứng một mình mà không cần chỗ dựa nào nữa. Tôi sẽ khẳng định mình là ca sĩ Thu Hằng, không chỉ là học trò của Đàm Vĩnh Hưng".

Thu Hằng chia sẻ mình được "sư phụ" yêu thương, quý mến vì là người có chữ "tín", luôn trung thành trong suy nghĩ. "Những cơ hội ngày hôm nay tôi có được công chúng biết nhiều là nhờ anh ấy. Thành ra, tôi không bao giờ được phép quên ơn, có suy nghĩ lệch lạc về người mình đang gọi là thầy", cô nói.

Chuyện người con gái là sáng tác của nhạc sĩ Thái Hùng, từng được thể hiện thành công qua tiếng hát của nhiều giọng ca Hương Thủy, Ngọc Thảo, Lê Như... Tuy nhiên, Thu Hằng vẫn quyết định kết hợp cùng producer Đoàn Minh Vũ để khoác lên nó chiếc áo mới.

Thu Hằng chia sẻ: "Tôi chọn một ca khúc không khác biệt so với mình trước đây vì muốn khán giả đón nhận nó nhẹ nhàng, không quá ngỡ ngàng. Sự thay đổi ở đây, thay vì chọn một bài bolero thuần tuý, tôi chọn một ca khúc trữ tình khá cũ. Nếu khán giả nghe kỹ thì vẫn thấy đâu đó âm hưởng Nam Bộ trong bài hát vẫn còn".

Hình ảnh cổ trang Thu Hằng chọn trong MV mới.

Hình ảnh cổ trang Thu Hằng chọn trong MV mới.

Thu Hằng đầu tư nhiều về phần hình ảnh. Nội dung MV được xây dựng theo hướng cổ trang mang màu sắc liêu trai với bối cảnh chính tại Đà Lạt. Dự trù kinh phí ban đầu khoảng 300 triệu đồng nhưng khi bắt tay làm, con số đó đội lên đến 700 triệu đồng.

MV kể về chuyện tình đầy éo le giữa chàng trai người thường và hồn ma của một cô gái. Cả hai vô tình gặp và đem lòng yêu nhau. Trước lúc thời hạn ở lại trần gian kết thúc, cô gái đã cứu chàng trai khỏi một vết thương nghiêm trọng. Cô kể về những nỗi khổ đau của mình ở kiếp trước cho anh chàng biết. Hình ảnh cuối cùng trong MV, cô gái nằm trên chiếc bè trôi trên sông hé lộ còn phần tiếp theo.

"Ý tưởng MV này do tôi và một người bạn cùng phát triển. Tại thời điểm đó, tôi vừa chia tay với bạn trai. Lúc nghe bài hát này, tôi thấy giống chuyện tình cảm của mình, đồng thời trong đầu loé lên những ý tưởng về cổ trang", Thu Hằng nói thêm.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top