iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/10/2019, 20:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thị lực mắt trái của Mi Vân còn 1/10

Mi Vân tiết lộ, mắt bên trái của cô gần như không nhìn thấy gì và không còn cách chữa trị.

Trên trang cá nhân, Mi Vân kể, từ bé, cô đã sống chung với một đôi mắt kém. Việc bị cận nặng khiến cô không bao giờ nhìn rõ chữ trên bảng khi đi học. Đến năm 18-20 tuổi, nhờ sử dụng kính áp tròng, cô nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, đây là quãng thời gian ngắn ngủi. Sau đó, cô phải bỏ dùng kính áp tròng, kèm theo dùng kháng sinh.

Sau khi sinh con, Mi Vân tưởng mình đã mù. Cô hay bị những cơn đau nhói lên đầu. Sinh con được 1,5 tháng, Mi Vân một mình đến bệnh viện thăm khám. Bác sĩ nói cô bị bệnh cườm mắt, teo dây thần kinh mắt bên trái. Cô phải bắn lazer để tan mạch máu phía sau mắt. Mỗi lần bắn lazer, Mi Vân nôn thốc nôn tháo.

"Sinh con xong, một thân một mình, tủi thân vô cùng nhưng tôi vẫn vượt qua. Về đến nhà, phải uống thuốc giảm đau mới ngủ được. Mắt bên trái của tôi thị lực là 1/10, gần như không nhìn thấy gì và không có cách chữa trị", cô chia sẻ.

Mi Vân.

Mi Vân.

Theo lời Vân, cô đã mổ thay cả hai thủy tinh thể ở mắt năm 2013. Nhờ vậy, cô không còn cận và không phải đeo kính. Nhưng do ảnh hưởng dây thần kinh, mắt bên trái của cô vẫn kém, không cứu vãn được. Mắt bên phải hoạt động cho cả hai mắt nên yếu và hay mỏi hơn bình thường.

Đôi mắt kém ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của Vân. Cô không thể làm MC, thi bằng lái xe... Điều này khiến cô tự ti và cảm thấy trường hợp của mình giống với ca sĩ quá cố Wanbi Tuấn Anh. "Wanbi bị bệnh, một bên mắt bị mù, không nhìn thấy gì nên đi diễn hay lên hình toàn phải để tóc dài che hết một bên. Tôi hiểu hoàn cảnh của cậu ấy và tôi hiểu sự dũng cảm của cậu ấy", cô chia sẻ.

Mi Vân sinh năm 1989, là một trong những hot girl đời đầu. Cô kết hôn sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia năm 2010. Hai năm sau, cô ly hôn và làm mẹ đơn thân. Mới đây, Mi Vân tiết lộ cô đang mang bầu lần hai sau khi đính hôn với bạn trai mới năm 2018.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top