iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/1/2019, 00:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi 'chui', Ngân Anh sẽ bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt khi về nước

Chủ đề: Lê Âu Ngân Anh41

Lên đường sang Philippines dự Hoa hậu Liên lục địa 2018 dù không được Cục NTBD cấp phép, Ngân Anh khi về nước sẽ bị phạt.

Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thường kỳ quý IV và bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu trong năm 2018. Cũng tại buổi họp, nhiều vấn đề liên quan đến ngành trong thời gian qua được báo chí thắc mắc, đặt câu hỏi.

Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh.

Liên quan đến việc Lê Âu Ngân Anh lên đường dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 vào sáng 9/1 bất chấp công văn từ chối cấp phép từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD - cho biết sẽ xử phạt Hoa hậu Đại dương 2017 khi cô về nước. 

"Chúng tôi sẽ xử phạt Ngân Anh khi cô ấy về nước. Khung hình phạt hiện tại khá nhẹ nhưng chúng ta phải chấp nhận và làm theo quy định. Thời gian tới, Cục cũng sẽ điều chỉnh một số điểm trong luật xử phạt các thí sinh thi chui" - ông nói.

Chỉ ra lý do Ngân Anh không được cấp phép, ông Vinh nói: "Công ty TNHH Võ Việt Chung International đến nay vẫn chưa làm hồ sơ báo cáo sau cuộc thi. Vì thế, danh hiệu của Ngân Anh chưa có hiệu lực vì đây là quy định bắt buộc sau khi các sân chơi nhan sắc kết thúc. Trước đó, Cục cũng đã có văn bản yêu cầu hủy bỏ kết quả Hoa hậu Đại dương 2017".

Ngân Anh lên đường sang Philippines sáng 9/1.

Ngân Anh lên đường sang Philippines sáng 9/1.

Cũng trong chiều 9/1, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết, Cục NTBD đã mời Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị đề cử Ngân Anh dự thi Hoa hậu Liên lục địa đến để tham gia họp. Tuy nhiên đơn vị này nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục. Trong thời gian tới, Bộ VHTT&DL sẽ có thông tin đến báo chí.

Ông Bình cho biết, Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng đã làm việc với Công ty TNHH Võ Việt Chung International - đơn vị tổ chức cuộc thi Ngân Anh đăng quang. Đơn vị này cũng đã ký vào biên bản thừa nhận Lê Âu Ngân Anh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, thừa nhận sai phạm và chấp nhận quyết định xử phạt của thanh tra Bộ. Thời gian tới, Bộ sẽ yêu cầu đơn vị này và Lê Âu Ngân Anh nghiêm túc thực hiện.

Trao đổi với iOne - đại diện truyền thông của Lê Âu Ngân Anh - từ chối bình luận về việc bị xử phạt cũng như những vấn đề liên quan đến kiện tụng.

Trước đó, hôm 3/12/2018, Lê Âu Ngân Anh đã gửi hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 đến Cục NTBD. Tuy nhiên đến ngày 17/12, Cục NTBD gửi công văn từ chối cấp phép cho phía Lê Âu Ngân Anh với lý do Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung - BTC Hoa hậu Đại dương 2017 - đã không hủy bỏ kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh dù cô vi phạm quy chế thi.

Nhận được công văn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh khẳng định đã ủy quyền cho quản lý và luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD

Phía người đẹp nhận định, công văn của Cục NTBD là "một văn bản hành chính trái luật và đã trái luật thì văn bản này là vô hiệu".

 
 

Ngân Anh giới thiệu bản thân tại Miss Intercontinental.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Cô cao 1,73m, số đo ba vòng 87-57-97. Hiện, Ngân Anh đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý sự kiện quốc tế và có thể giao tiếp thành thạo các ngôn ngữ Anh - Pháp - Trung.

Miss Intercontinental 2018 cuộc thi Ngân Anh tham gia - diễn ra từ ngày 8-27/1 tại Manila, Philippines. Năm nay Miss Intercontinental thu hút hơn 90 thí sinh tham dự.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top