iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 17/1/2019, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sức khỏe mẫu bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối chuyển biến xấu

'Cô ấy yếu lắm rồi, chỉ còn da bọc xương thôi', Hà Anh nói về bệnh tình của Kim Anh sau khi đi thăm nữ người mẫu.

Biết tin người mẫu Kim Anh phải chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, rất nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt như Hà Anh, H'Hen Niê, Chà Mi, Minh Triệu, Hạ Vy... đã đến thăm hỏi, gửi lời động viên và kêu gọi các "mạnh thường quân" hỗ trợ đồng nghiệp chữa trị. Theo cập nhật mới nhất của siêu mẫu Hà Anh, sức khỏe của Kim Anh đang chuyển biến theo chiều hướng xấu.

Người mẫu Kim Anh.

Người mẫu Kim Anh.

Hà Anh cho biết, cách đây ít ngày, cô cùng học trò là người mẫu Thanh Khoa vào Bệnh viên Ung bướu TP HCM để thăm Kim Anh. "Kim Anh nằm ở tầng 4 khoa Nội. Đó là căn phòng nhỏ với ánh đèn neon trắng nhợt và cả chục chiếc giường kê san sát nhau. Kim Anh nằm gần cửa. Kim Anh nay chỉ còn là cái vỏ với chút linh hồn còn vương vất lại. Em nằm đó, chỉ còn da bọc xương, mắt nhắm nghiền như không biết gì".

Miêu tả về ngoại hình của Kim Anh sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, Hà Anh không giấu nổi sự đau xót: "Người ta nói gầy da bọc xương đôi khi chỉ là để diễn tả sự rất gầy của ai đó. Nhưng đối với Kim Anh, da bọc quanh xương là sự thực. Không có thịt, cũng chẳng có da bùng nhùng. Chỉ có da bọc quanh xương căng cứng. Kim Anh nằm để tay lên bụng, nơi có khối u trướng lên to đùng. Kim Anh bỗng cựa mình, mắt vẫn nhắm, miệng nói nhỏ 'Đau quá mẹ ơi!', gương mặt em nhăn nhó...".

Hà Anh kể, Kim Anh trong những ngày này không ăn được gì, cứ ăn vào là đau bụng, uống sữa cũng không được. Khi nào bác sĩ cảm thấy không thể còn sức thì chỉ đạo truyền máu. Thuốc giảm đau tiêm liều cao cũng không biết có tác dụng đến đâu. Mỗi lần Kim Anh đau, mẹ cô chỉ biết nhìn con bất lực rồi gọi y tế vào tiêm morphin, giảm đau cho cô.

Thăm hỏi và trao cho gia đình Kim Anh số tiền mà Hà Anh cùng bạn bè quyên góp để nữ người mẫu trang trải chi phí chữa bệnh, Hà Anh nhắn nhủ Kim Anh: "Em đừng lo lắng gì về việc làm thế nào để gia đình trang trải cho mình nữa. Nhiệm vụ của em là ráng khỏe hơn. Bệnh của em cần phải vững về tinh thần. Chị tin là em của chị làm được!".

Kim Anh chỉ còn da bọc xương.

Kim Anh chỉ còn da bọc xương.

Kim Anh sinh năm 1993, cô phát bệnh vào cuối năm 2013 khi đang học chuyên ngành Marketing còn gần một năm nữa là kết thúc. Căn bệnh khiến Kim Anh phải bỏ dở công việc người mẫu. Thời điểm phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn ba. Cô đã làm phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng phải.

Đến năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến sức khỏe của Kim Anh kiệt quệ. Hiện, Kim Anh điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tại khoa Nội, Bệnh viện Ung bướu TP HCM và không thể tự sinh hoạt bình thường. Mỗi tháng, tiền thuốc đã tiêu tốn của gia đình Kim Anh 15 triệu đồng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top