iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/11/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Suboi gặp lại ông Obama sau lần 'gây bão' tại Việt Nam

Nữ rapper là 1 trong 3 bạn trẻ Việt tham gia vào buổi nói chuyện tại sự kiện 'Hội Nghị Quỹ Obama' được tổ chức lần đầu tiên.

Tổ chức Obama Foundation và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đón chào các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về Chicago tham dự Hội Nghị Quỹ Obama được tổ chức lần đầu tiên mới đây. Họ là những nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ tiêu biểu đến từ hơn 60 quốc gia, có sức ảnh hưởng nhất định đối với cộng đồng của mình.

suboi-gap-lai-ong-obama-sau-lan-gay-bao-tai-viet-nam

Cựu Tổng thống Mỹ Obama nói chuyện với các bạn trẻ đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

suboi-gap-lai-ong-obama-sau-lan-gay-bao-tai-viet-nam-1

Bà Michelle Obama, Hoàng tử nước Anh Harry cũng có mặt trong các buổi nói chuyện.

Rapper Suboi là một trong những người vinh hạnh được mời tham gia sự kiện. Cô phấn khích chia sẻ: "Tôi rất vui mừng nhưng không mường tượng được mình sẽ làm gì ở đó. Nhưng mà đó là thư mời của ông Obama. Tất nhiên tôi sẽ thu xếp đi".

Đây là lần thứ 2 "nữ hoàng rapper" Việt có dịp diện kiến ông Obama. Trước đó vào tháng 5/2016, Suboi là bạn trẻ gây bão trong cuộc trò chuyện khi cựu Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam. Tại đây, Suboi bắn rap và được ông Obama beatbox minh họa. Thông tin sau đó được cả báo nước ngoài như Washingtonpost, CNN quan tâm và phỏng vấn.

suboi-gap-lai-ong-obama-sau-lan-gay-bao-tai-viet-nam-2

Suboi có dịp gặp lại ông Obama sau lần gây bão tại Việt Nam năm ngoái.

 
 

Suboi giao lưu với Tổng thống Obama hồi năm ngoái

Trong suốt 2 ngày, gần 500 nhà lãnh đạo cùng nhau trao đổi ý tưởng, tìm tòi những giải pháp sáng tạo cho những vấn đề thường gặp, trao đổi về nghệ thuật, công nghệ và âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Diễn giả gồm có cựu Tổng thống Barack Obama, bà Michelle Obama, Hoàng tử nước Anh Harry, Lin-Manuel Miranda - người sáng lập vở nhạc kịch Hamilton, Chance the Rapper, cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi, rapper Common, Caroline Kennedy, và Đại sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice...

"Tôi bước vào hội nghị mà không mong đợi gì chỉ đến để lắng nghe từ những người làm những điều tuyệt vời cho cộng đồng của họ và không ngờ, tôi ra về với một tư duy mới", Suboi cho biết.

"Tôi chọn tham gia các lớp tập huấn. Cả hai lớp tôi tham gia, tổng thống Obama đã lẳng lặng bước vào dự. Tôi đã không nói lời nào với ông nhưng tôi rất biết ơn về cơ hội có mặt ở đây", Suboi chia sẻ thêm.

Suboi chia sẻ ba điều quan trọng cô đã học được từ hội nghị này: "Số một, tôi phải thay đổi từ trong suy nghĩ của chính mình, mọi thứ đều có mặt tích cực kể cả trong điều tiêu cực, hãy thử nhìn và tìm ra điều tích cực trong mọi tình huống để tự biết cách giải quyết vấn đề; Số hai, không chỉ bắt chuyện với những người giống mình, có suy nghĩ và kinh nghiệm tương tự, hãy tò mò về những người khác lĩnh vực, cách làm và lối sống của mình; Số ba, khiêm tốn đúng chỗ chứ luôn luôn khiêm tốn cũng chưa chắc đã tốt (điều này không có nghĩa là hãy tự đại), có thể người đối diện đang cần mình nói ra và chia sẻ về những gì mình biết và đạt được".

Tổ chức Obama Foundation là một trung tâm sinh sống và làm việc cho tất cả công dân trên thế giới. Mục tiêu của tổ chức là phát triển thế hệ lãnh đạo và công dân mới, trở thành những người công dân tốt trong thế kỷ 21. Sứ mệnh của nó là truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho những người có khả năng thay đổi thế giới.

 
 

MV 'Người ta hiểu' - Suboi

 

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top