iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/1/2017, 08:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau 'Ông bà anh', Lê Thiện Hiếu ghi điểm với ca khúc mới

Chủ đề: Sing My Song25

Tác giả 'Ông bà anh' khiến các HLV khen ngợi về tính mới lạ trong cá khúc '1+1'. Phần trình diễn thuyết phục đưa Thiện Hiếu là thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi

Tối 8/1, tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất lên sóng với sự tranh tài của team Lê Minh Sơn. Vì lý do cá nhân nên thí sinh Trần Phương dừng cuộc chơi. 7 cái tên Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu bước vào trại sáng tác để tìm cơ hội tiến vào chung kết.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-1

Sau 24h căng thẳng sáng tác với chủ đề Gia đình và Xã hội, 4 thí sinh Tia Hải Châu, Lê Thiện Hiếu, Jak Nguyễn, Bùi Caroon được chọn bước đến vòng Thử thách trên sân khấu.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-2

Sau ca khúc Ông bà anh tại vòng Ghi âm gây sốt, cái tên Nguyễn Thiện Hiếu được khán giả biết đến và đặt kỳ vọng. Tại vòng này, "chàng trai chuyển giới" mang đến ca khúc 1+1. Chất nhạc đặc trưng và khả năng "khuấy động" tốt, Thiện Hiếu làm "nổ tung" cả sân khấu. Ca khúc có câu hát: "Mình sống mặc kệ đời được không" khiến người nghe thích thú.

 
 
'1+1 - Lê Thiện Hiếu'
sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-3

Không làm khán giả thất vọng sau bản hit đầu tay, vừa kết thúc phần trình diễn HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Lê Thiện Hiếu. HLV Nguyễn Hải Phong cũng theo ôm chầm Lê Minh Sơn vì quá phấn khích với ca khúc của chủ nhân Ông bà anh.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-4

HLV Đức Trí cho rằng: "Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng".

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng đây là một bước đột phá mới so với Ông bà anh. HLV Giáng Son cảm thấy thích ca khúc này hơn Ông bà anh rất nhiều. Lê Minh Sơn lại khẳng định rằng hôm nay Lê Thiện Hiếu một lần nữa là "ngôi sao của Sing My Song". Cùng đồng lòng với 4 HLV, Lê Thiện Hiếu nhận được tròn 31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-5

Thí sinh Bùi Caroon mượn hình ảnh của con mèo để nói lên cuộc sống vất vả, mưu sinh qua ca khúc Con mèo nghèo. Từ giai điệu đến Tiếng mèo kêu thảm thiết trong ca khúc khiến người nghe nổi da gà.

 
 

Giám khảo Giáng Son nhận xét: "Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này, một bản phối cũng hay". HLV Lê Minh Sơn cho rằng: "Bùi Caroon có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, em diễn rất đẹp. Em làm chủ sân khấu cũng rất tốt, anh phải cám ơn em vì đã về đội của anh". Kết quả, Bùi Caroon nhận được 10/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-6

Thí sinh nữ duy nhất trong team Lê Minh Sơn là Tia Hải Châu mang đến ca khúc Mẹ từng là. Với chất nhạc bắt tai, lời ca khúc ý nghĩa cùng chất giọng khàn, bụi đặc trưng mang đến cảm xúc lạ cho người nghe.

 
 

HLV Giáng Son khen ngợi Tia Hải Châu có một chất giọng rất lạ và một bản phối rất hay nâng ca khúc lên rất nhiều. HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và khác những ca khúc trước đây anh từng nghe, một ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao. Kết quả, Tia Hải Châu nhận được 11/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-7

Thí sinh Jak Nguyễn tiếp tục kể câu chuyện của mẹ, bươn chải với nghề buôn bán để nuôi sống mình qua ca khúc Mùi của mẹ. Chính mùi hương từ công việc của mẹ khiến anh "ám ảnh" và tự nhủ lòng phải cố gắng hơn nữa để báo hiếu. Ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, hát như kể lại câu chuyện từ bé, Jak Nguyễn mang đến khán phòng không gian lắng đọng và tràn ngập cảm xúc.

 
 

HLV Đức Trí nhận xét: "Bạn có chất liệu rất tốt, bạn không kiềm chế được cảm xúc khi viết và hát, đó là một đức tính rất cần của một nghệ sĩ" HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng để sáng tác một ca khúc hay cần có chân -thiện - mỹ và ca khúc này đã gần đủ được 3 yếu tố đó. Kết quả, Jak Nguyễn nhận được 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

sau-ong-ba-anh-le-thien-hieu-ghi-diem-voi-ca-khuc-moi-8

Sau 4 phần trình diễn, Thiện Hiếu là thí sinh dẫn đầu và "áp đảo" về số điểm. HLV Đức Trí tiếp tục dành cho Thiện Hiếu 3 điểm. Kết quả, Thiện Hiếu có số điểm cao nhất là và thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top