iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/12/2017, 11:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau nhiều năm Hồ Quỳnh Hương mới lại hát nhạc cho giới trẻ

Nữ ca sĩ hợp tác với nhạc sĩ Vũ Cát Tường tung ca khúc mới sau hơn một năm chuẩn bị.

Xuất phát điểm là một ca sĩ trẻ với những ca khúc trẻ trung nhưng thời gian qua, Hồ Quỳnh Hương thử sức với nhiều thể loại âm nhạc già dặn, có cả bolero. Giọng ca Anh vừa trở lại đường đua Vpop qua ca khúc Tháng năm bên nhau. "Tôi muốn thực hiện một tác phẩm văn minh, hiện đại, hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Tôi chủ động liên lạc với Vũ Cát Tường để đặt hàng vì cảm thấy các sáng tác của nhạc sĩ trẻ luôn mới mẻ, văn minh và thú vị", Hồ Quỳnh Hương cho biết.

sau-bao-nam-ho-quynh-huong-moi-hat-nhac-cho-gioi-tre

Hồ Quỳnh Hương tìm lại bản ngã của chính mình khi hát nhạc cho giới trẻ.

Ca khúc đánh dấu sự hợp tác của bộ ba Hồ Quỳnh Hương - Vũ Cát Tường - Dương Khắc Linh. Bài hát có phần hoà thanh hiện đại, trẻ trung. Nhạc sĩ Vũ Cát Tường "đo ni đóng giày" ca khúc sau quá trình nghiên cứu khá kỹ giọng hát của Hồ Quỳnh Hương.

Phần điệp khúc, Hồ Quỳnh Hương chạm đến nốt Fa trong một câu phiêu. Nó đòi hỏi ca sĩ phải có cột hơi chắc, khả năng điều khiển làn hơi để duy trì các nốt treo lặp lại liên tục. Ngay từ lần đầu nghe bản nhạc demo, Vũ Cát Tường chia sẻ rất hài lòng về cách hát, xử lý của đàn chị.

 
 

'Tháng năm bên nhau' - Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương cho biết đã nhận được bản demo do Vũ Cát Tường gửi từ tháng 8 năm ngoái. Vì bận rộn với những dự án riêng cũng như muốn Vũ Cát Tường đi thu chung nên cả hai dời sang tận cuối năm nay mới gặp được nhau. Ca khúc được thu âm trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Hồ Quỳnh Hương đã tự phối bè mà không cần nhờ đến nhóm hát phụ. Sau buổi thu, nữ ca sĩ cảm thấy chưa ưng ý và dự định thu lại nhưng bị Vũ Cát Tường ngăn cản vì muốn giữ cảm xúc dạt dào và tự nhiên.

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô chỉ tập trung lấy cảm xúc tốt nhất khi có nhạc sĩ bên cạnh, truyền cảm hứng và năng lượng. Vũ Cát Tường chia sẻ rất xúc động khi đàn chị tìm đến mình. "Tường thấy được sự cố gắng của chị Hương khi muốn bắt kịp nhịp trẻ hiện đại, muốn gần với khán giả bây giờ nhưng không chọn những gì quá dễ dãi. Chính sự nghiêm túc với âm nhạc của chị khiến tôi thêm nể phục. Các sáng tác của Tường đa phần là những nốt rất cao, đôi khi cao đến mức bất ngờ. Chị Hương là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi xử lý những nốt cao của Tường viết ngọt ngào và tròn trịa", giọng ca Vết mưa nói.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top