iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/3/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao Việt bức xúc với mức phạt dành cho kẻ 'sàm sỡ trong thang máy'

Pha Lê hài hước so sánh mức phạt đó chỉ có giá bằng nửa con gà mà cô thường bán còn Hoàng Bách bỗng dưng lo lắng cho vợ con khi 'hàng ngày ra vào thang máy hàng chục lần'.

Tối 4/3, một nữ sinh khi vào thang máy một tòa nhà ở Hà Nội, đã bị người đàn ông tên là Đ.M.H (31 tuổi, quê Hải Phòng) trêu ghẹo rồi ôm, hôn. Quá trình này được camera ghi lại và sau đó được phát tán trên mạng xã hội. Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tìm hiểu, điều tra sự việc. Ngày 18/3, công an quận ra quyết định xử phạt hành chính Đ.M.H (31 tuổi, quê Hải Phòng) 200.000 đồng.

Quyết định này gây ra sự bàn tán xôn xao trong cộng đồng. Nhiều sao Việt cũng bày tỏ sự chú ý và quan điểm riêng của mình về sự việc. Trên trang cá nhân, Hoàng Bách viết: "Với mức phạt rất 'vui vẻ' thế này, chắc chắn sẽ có nhiều thằng bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn. Làm sao có thể an tâm khi vợ con mình hàng ngày ra vào thang máy cả chục lần, bản thân mình thân trai dặm trường cũng hay đi đêm về hôm nữa?".

Pha Lê. 

Pha Lê. 

Ca sĩ Pha Lê cũng không giấu nổi sự thất vọng: "Thật sự thấy nó quá vô lý, như trò cười, trò hề. Ở nước ngoài đụng chạm đến quyền con người là lớn nhất, sẽ bị phạt nặng nhất. Bạn chỉ cần đụng nhẹ nhau hay chửi là họ sẵn sàng kiện ngay. Còn ở đây người ta chửi nhau trên Facebook ầm ầm. 200 nghìn chỉ bằng nửa con gà mà Pha Lê đang bán online, càng nghe càng bức xúc".

Diễn viên Nam Thư bày tỏ sự hoang mang. Cô đặt câu hỏi: "Nếu phạt chừng ấy thì từ nay về sau mấy chị em phụ nữ chắc phải đi thang bộ? Ép hôn người ta là hành vi tấn công tình dục mà không cấu thành tội phạm là sao? Nếu chỉ 200 nghìn, có án lệ rồi, mai mốt cứ vô thang máy thoải mái hôn hít, quấy rối tình dục, bị kiện bỏ ra 200 nghìn là huề cả làng! Sao nhân phẩm người phụ nữ rẻ thế?".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ ý kiến một cách đầy mỉa mai: "Mức phạt nghiêm khắc quá. Thấy thương cảm cho người đàn ông. Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn 150.000 đồng thôi là được rồi".

Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy cũng thất vọng vì mức phạt 200k.

Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy cũng thất vọng vì mức phạt 200k.

Thi An

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top