iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 13/5/2018, 17:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao Vbiz phản ứng gay gắt quan điểm 'vỗ mông chào hỏi' của Phạm Anh Khoa

Trang Pháp, Phương Trinh Jolie, Nam Thư... khẳng định, hình thức "chào hỏi" theo định nghĩa của Phạm Anh Khoa không hề phổ biến ở showbiz Việt.

Sau khi bị nhiều cô gái tố cáo gạ tình, tấn công tình dục, chiều 12/5, Phạm Anh Khoa mới lên tiếng. Theo đó, anh không thừa nhận việc gạ tình, chỉ cho đó là hành vi thiếu tế nhị, dễ khiến đối phương hiểu nhầm và gây tổn thương. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới những cô gái từng tiếp xúc với mình, những người lỡ bị tổn thương bởi hành vi đó.

Cũng trong buổi trò chuyện, Phạm Anh Khoa chia sẻ quan điểm về cách tiếp xúc trong giới showbiz. "Những chuyện đi ra đi vào, nghịch giỡn hay đánh mông nhau rất bình thường. Nó cũng giống như việc hỏi thăm ở nơi công sở nhưng đó là những người đã quen nhau rồi, không phải không biết nhau", Phạm Anh Khoa nói.

Phương Mai, Quế Vân

Phương Mai, Quế Vân, Phương Trinh Jolie, Trang Pháp.


Phát ngôn này lập tức trở thành đề tài bàn tán, đặc biệt là trong chính giới nghệ sĩ. Phần lớn đồng nghiệp của Anh Khoa cho rằng đây chỉ là hành vi ngụy biện, "vỗ mông", họ khẳng định, không phải là cách chào hỏi trong showbiz Việt.

Nữ diễn viên Phương Trinh Jolie nhận định: "Tôi thấy anh ấy đang ngụy biện cho hành vi của mình bằng cách đặt ra một định luật xã giao mới: chào hỏi bằng vỗ mông". Phương Trinh thậm chí còn không ngại ngần bình luận "hành động đó không thể là cách xã giao của loài người...". Theo cô, dù thân thiết đến mấy thì người ta cũng chỉ nên chào hỏi nhau bằng cách vỗ vai thôi.

Chia sẻ quan điểm với Phương Trinh Jolie, Thùy Anh coi đây là một quan điểm nực cười. "Một người chồng, một người cha sao anh Khoa có thể tuyên bố như vậy?". Thùy Anh cho rằng, những câu nói như 'anh đã lột trần em trong suy nghĩ' là một dạng khẩu dâm chứ không phải là sự hiểu lầm. "Anh Khoa cho rằng tiếng Việt có thể hiểu theo nghĩa nào cũng được nhưng tôi không thấy có nghĩa nào khác ở câu nói của anh ấy. Anh ấy đang ngụy biện cho hành vi sai trái của mình. Xin lỗi nhưng lại phủ nhận hành vi của mình là sai, vậy thì xin lỗi để làm gì?", cô nói.

Còn Quế Vân bày tỏ: "Vỗ mông là đụng vào thể xác, không thể nào là cách chào hỏi được. Showbiz cũng là con người, làm gì có ai chào hỏi nhau bằng việc vỗ mông... Nếu tôi là Phạm Lịch, Nga My hay những cô gái bị Phạm Anh Khoa tổn thương, tôi cũng không chấp nhận lời xin lỗi đó".

Không chỉ dừng lại ở việc tranh cãi về quan điểm, các nghệ sĩ còn đồng thời thể hiện thái độ bức xúc đối với cách "định nghĩa chào hỏi" của Phạm Anh Khoa.

Siêu mẫu Phương Mai lên tiếng: "Em đến lạy anh Khoa. Anh trơ trẽn vừa vừa thôi. Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này, đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông".

Thùy Anh, Nam Thư,

Thùy Anh, Nam Thư, Trương Quỳnh Anh.

Ca sĩ Trang Pháp bức xúc: "Xem buổi nói chuyện này làm tôi xấu hổ thay cho người nghệ sĩ. Người ta đánh đồng và xúc phạm môi trường làm việc của nghệ sĩ như một cái sở thú, là không có quy tắc, không có chỗ làm việc cố định, không có những nguyên tắc thế nào là giới hạn. Có cần lố bịch tới vậy không?".

Diễn viên Nam Thư và ca sĩ Trương Quỳnh Anh lại dùng cách chơi chữ để đáp trả lại Phạm Anh Khoa. Nam Thư nói: "Nếu vỗ mông để chào tôi thì tôi sẽ ngay lập tức vỗ mặt để chào lại. Đối với tôi, việc Phạm Anh Khoa xem chào hỏi bằng vỗ mông là bình thường không bao giờ chấp nhận được". Còn Trương Quỳnh Anhkể khi đi quay phim, bị một anh phó đạo diễn choàng tay qua eo cô đã thấy khó chịu. "Chào hỏi kiểu vỗ mông chắc đấm vô mặt khỏi suy nghĩ. Nực cười!", cô nói.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top