iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/5/2020, 16:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quang Đăng sáng tạo 'Vũ điệu bỏ thuốc lá'

Quang Đăng thực hiện điệu nhảy ủng hộ chiến dịch 'Ngày không khói thuốc' của WHO.

Quang Đăng là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mời tham gia chiến dịch cộng đồng này. "Vũ điệu bỏ thuốc" được nam vũ công thực hiện trên nền nhạc ca khúc do nhạc sĩ Hiên Minh viết, producer Javix tham gia phối khí.

 
 

'Vũ điệu bỏ thuốc' của Quang Đăng.

Ca khúc mang giai điệu vui tươi, ca từ và vũ đạo mang tính chất cổ động mọi người tránh xa khói thuốc để bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh. Quang Đăng kết hợp cùng học trò Minh Quân thể hiện. Đây là lần thứ hai hai người kết hợp từ sau "Vũ điệu rửa tay" gây sốt khắp thế giới. 

Bài hát có điểm nhấn là câu "Bỏ thuốc đi để mà làm người". Quang Đăng giải thích "làm người" ở đây là trở thành một người khỏe mạnh, tránh xa những tác nhân gây hại cho chính mình và cộng đồng. Bởi không cần hút thuốc mà chỉ hít phải khói thuốc thôi cũng mang đến hậu quả không nhỏ.

Quang Đăng cùng học trò nhảy Vũ điệu bỏ thuốc.

Quang Đăng cùng học trò nhảy 'Vũ điệu bỏ thuốc'.

Nam vũ công chia sẻ ngày trước bố anh cũng vì hút thuốc mà bị ung thư phổi rồi qua đời. Là một người từng trải qua mất mát vì chính tác hại của thuốc lá nên Quang Đăng càng cương quyết và đặt nhiệt huyết với chiến dịch Ngày không khói thuốc (31/5).

Trong video, Quang Đăng minh họa bằng hình ảnh một chú xe ôm đứng phía sau với điếu thuốc trên tay. Anh mong hình ảnh này sẽ lan tỏa bởi ở độ tuổi này sự tàn phá của thuốc lá càng nguy hiểm hơn gấp bội. Việc người lớn nói không với thuốc lá cũng góp phần bảo vệ trẻ em xung quanh.

"Vũ điệu bỏ thuốc" được lên ý tưởng không chỉ để người lớn mà trẻ em cũng có thể bắt chước. Để hoàn thành vũ điệu, Quang Đăng phải cân nhắc chỉnh sửa mọi thứ sao cho thật hợp lý, lắng nghe ý kiến đóng góp từ các đồng nghiệp.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top