iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 10/6/2019, 11:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phương Khánh phát biểu tại sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Bài chia sẻ của Hoa hậu Trái đất 2018 nhận được phản ứng tích cực của khán giả và truyền thông quốc tế.

Phương Khánh tham gia một sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại đảo Réunion vừa qua. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình Road to Miss Earth 2019. Với cương vị Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh có bài phát biểu gây chú ý quanh chủ đề "Làm thế nào để chống lại sự nóng lên toàn cầu một cách hiệu quả".

Phương Khánh tại sự kiện.

Phương Khánh tại sự kiện.

"Tôi vinh dự có mặt trước mặt các bạn ngày hôm nay. Tôi tin rằng chúng ta ở đây đều có mối quan tâm về một tương lai tốt đẹp. Và một trong những vấn đề mọi người quan tâm, là môi trường", Phương Khánh mở đầu.

Người đẹp dẫn dắt về năm nhu cầu cơ bản của con người gồm oxy, nước, thức ăn, nơi trú ẩn và sự ấm áp... để nói về tầm quan trọng của môi trường sống. Một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến các sinh vật sống trên thế giới và cuộc sống của con người là biến đổi khí hậu. "Có nhiều yếu tố gây ra sự thay đổi của khí hậu như khí nhà kính, sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng... Và ô nhiễm không khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả", cô nhấn mạnh.

Phương Khánh lấy một ví dụ về sự biến đổi khí hậu tác động lên môi trường sống, hệ sinh thái của Đồng bằng Sông Cửu Long. Cô nói: "Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Sự đa dạng sinh học ở đồng bằng sông Cửu Long mất cân bằng, dẫn đến tình trạng nước biển dâng, xâm nhập mặn... Nó đang thay đổi chức năng và cấu trúc của hệ sinh thái từng ngày...".

Với nhận thức đó, Phương Khánh kêu gọi mọi người chung tay chống lại sự biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực để tương lai của những đứa trẻ sẽ tươi sáng hơn.

"Hãy nhìn vào những đứa trẻ trong căn phòng này, nụ cười và hạnh phúc của chúng là điều chúng ta muốn thấy nhất. Vào một ngày nào đó, bạn sẽ có những đứa con. Chúng xứng đáng được nhìn thấy một bầu trời đẹp, hít thở bầu không khí trong lành. Đó sẽ là món quà tốt nhất mà bạn có thể tặng cho tương lai cho chúng... Tôi cũng sẽ dạy các con tôi cách sống có ý thức hơn, đơn giản như trồng cây...

Chúng ta ở những nơi khác nhau, sống trong giai đoạn khác nhau nhưng đều có thể giúp đỡ và chăm sóc hành tinh xinh đẹp này....", Phương Khánh nói.

Chia sẻ của Phương Khánh nhận được nhiều tràng pháo tay của các khách mời tham gia, được truyền thông quốc tế quan tâm. Nhiều fan Việt Nam bày tỏ sự tự hào khi nghe bài phát biểu của người đẹp gốc Bến Tre. 

Hoa hậu Trái đất 2018 nhận được nhiều tình cảm.

Hoa hậu Trái đất 2018 nhận được nhiều tình cảm.

Phương Khánh còn tham gia và sinh hoạt cùng những trẻ em, leo núi để học hỏi thêm về hệ sinh thái... Cô còn tìm hiểu cách người nơi đây bảo vệ cây rừng và trực tiếp trồng cây xanh.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top