iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2019, 16:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phủ nhận quỵt nợ 1,5 tỷ đồng, Thùy Tiên tố ngược chị gái Đặng Thu Thảo

Bị tố nợ 1,5 tỷ đồng gần 2 năm không trả, Thùy Tiên cho rằng, cô chỉ là nạn nhân của một đường dây chuyên lừa gạt thí sinh các cuộc thi nhan sắc.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên - vừa gửi đơn tố cáo Đặng Thùy Trang - chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo - lên công an TP HCM về các vấn đề liên quan đến vụ việc bị tố nợ 1,5 tỷ đồng gần 2 năm không trả.

Đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an của Thùy Tiên.

Đơn tố cáo gửi lên cơ quan công an của Thùy Tiên.

Thùy Tiên.

Thùy Tiên.

Theo nội dung đơn tố cáo, Thùy Tiên khẳng định, trong quá trình thi Hoa khôi Nam Bộ, bà Thùy Trang tự xưng là người của BTC và chủ động hứa hẹn sẽ hỗ trợ cô trong cuộc thi với điều kiện Thùy Tiên phải ký vào "biên bản thỏa thuận xác nhận nợ". Ông Nguyễn Quan Trọng là người đứng tên cho vay tiền, bà Đặng Thùy Trang làm chứng.

Tuy nhiên, trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, Thùy Tiên khẳng định biên bản thỏa thuận xác nhận nợ là khống. Cô chỉ gặp ông Trọng một lần khi ký vào biên bản và chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền mặt nào hay các hỗ trợ khác từ bà Thùy Trang như hứa hẹn. Cô cũng chưa từng bị ông Trọng đòi tiền. Tất cả đều do bà Trang chủ động với tư cách người được ủy quyền, song theo Thùy Tiên, giấy ủy quyền chỉ là bản viết tay, không có công chứng.

Thùy Tiên thừa nhận do còn trẻ tuổi, thiếu kiến thức và thông tin nên cô đã ký vào biên bản này. Cô khẳng định biên bản xác nhận nợ là khống vì một người cho vay số tiền lớn hơn 1,5 tỷ đồng mà không công chứng, không tính lãi, không tài sản cầm cố, thế chấp là vô lý. 

Từ giữa năm 2018, sau khi thi Hoa hậu Việt Nam, Thùy Tiên cho biết, cô và gia đình liên tục bị xã hội đen đòi tiền. Khi hỏi Thùy Trang về số tiền 1,5 tỷ đồng, cô được người này giải đáp đó là số tiền chạy cho mình đạt ngôi Á khôi 1 Hoa khôi Nam Bộ. Tuy nhiên trong đơn tố cáo, Thùy Tiên khẳng định, giải Á khôi 1 là do cô nỗ lực mà có được. Cô vẫn giữ đoạn tin nhắn trao đổi với Trưởng BTC Hoa khôi Nam Bộ và người này khẳng định không nhận tiền từ bà Trang hay ông Trọng để chạy giải cho Thùy Tiên.

Cuối đơn tố cáo, Thùy Tiên đặt nghi vấn bà Đặng Thùy Trang nằm trong đường dây chuyên "đón gió" các thí sinh có tiềm năng để dụ dỗ họ ký vào hợp đồng vay nợ. Cô yêu cầu các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc.

Thùy Tiên khẳng định cô bị ký vào biên bản nợ khống.

Thùy Tiên khẳng định cô bị ký vào biên bản nợ khống.

Phản hồi iOne, bà Đặng Thùy Trang khẳng định, nói biên bản xác nhận nợ là một giao dịch khống là không chính xác. Bà cho biết, Á khôi Nam Bộ điểm chỉ nhận đủ tiền trong trạng thái tỉnh táo và ở tuổi 19 - độ tuổi có đầy đủ nhận thức về pháp luật. 

"Thùy Tiên đang vu khống tôi với những hành vi thiếu xác thực. Cô ấy đã đẩy vấn đề đi quá xa. Tôi sẽ đối chất với Tiên ở công an, tòa án. Tôi phải chứng minh được sự trong sạch và đòi lại số tiền đã mất", bà Trang khẳng định.

Nói về việc Thùy Tiên đặt nghi vấn bản thân nằm trong đường dây chuyên "đón gió" các thí sinh có tiềm năng giành giải với điều kiện họ phải ký vào hợp đồng vay nợ khống, bà Trang cho biết sẽ sẵn sàng đối chất tại cơ quan chức năng. "Nếu Tiên không đưa ra được bằng chứng, tôi sẽ tố cáo cô ấy vì tội vu khống. Tôi định giải quyết mọi chuyện trong êm thấm nhưng giờ thì không thể. Thời gian tới, tôi sẽ làm việc với pháp luật, cơ quan chức năng. Khi mọi chuyện sáng tỏ, tôi sẽ yêu cầu Thùy Tiên phải xin lỗi tôi công khai trước dư luận", bà Trang nói.

Trả lời về việc bị dư luận đặt nghi vấn sợ "tội danh lừa đảo thí sinh" bị phát giác nên mới phải khóa trang cá nhân suốt những ngày qua, bà Trang phủ nhận. "Không hiểu sao tôi bị hack mất hai tài khoản Facebook và cả tài khoản Zalo. Tôi không làm sai thì có gì mà sợ", bà Trang chia sẻ.

 
 

Thùy Tiên tại Hoa hậu Quốc tế.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, từng là sinh viên khoa Pháp văn, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM. Cô đoạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái và vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô cũng là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế cùng năm, song không đạt thành tích. Trước đó, Thùy Tiên là Á khôi Nam Bộ 2017 và có kinh nghiệm làm mẫu ảnh từ năm 18 tuổi.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top