iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/4/2016, 08:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phiên luận tội đầu tiên của Minh Béo diễn ra thế nào

10h sáng 15/4 (giờ địa phương) ở Mỹ, diễn viên Minh Béo sẽ có mặt ở Nhà tù trung tâm quận Cam để trả lời anh có tội hay không về cáo buộc quấy rối tình dục trẻ em.

Nhà tù Trung tâm quận cam (Orange County Central Jail) là nơi diễn ra phiên tòa luận tội đầu tiên dành cho Minh Béo. Phiên luận tội này - có sự tham gia của chánh án, luật sư biện hộ cho Minh Béo, thông dịch viên và đại diện công tố (biện lý) - là bước khởi đầu của một quá trình pháp lý kéo dài sau đó. Trong buổi này, phía công tố viên sẽ đưa ra các cáo buộc dành cho nghi phạm. Chánh án sẽ đọc lại những tội trạng cáo buộc và để phía bị cáo trả lời "có tội" hay "không có tội".

Nếu Minh Béo trả lời "có tội", tòa sẽ có các bước để ra hình phạt cho anh. Nhưng theo nhận định của luật sư tại Mỹ, thường ở buổi luận tội, các bị cáo được tư vấn sẽ không nhận tội. Trong trường hợp Minh Béo trả lời "không có tội", luật sư của anh sẽ yêu cầu tòa giảm tiền thế thân để anh có điều kiện tại ngoại, có thêm thời gian tham khảo với luật sư trong khi chờ ngày ra hầu tòa kế tiếp. Chánh án sẽ dựa vào thỏa thuận giữa phía công tố viên và luật sư bị cáo để quyết định ngày sơ thẩm. Theo Hiến pháp của Mỹ, sau buổi luận tội, bị cáo trong vụ án hình sự có thời hạn 10 ngày để tiếp tục hầu tòa. Tuy nhiên bị cáo có thể yêu cầu dời ngày hầu tòa lên 60 ngày hoặc hơn.

Ngày sơ thẩm chính là ngày chánh án quyết định vụ án có cần tiến đến phiên tòa có bồi thẩm đoàn. Và bồi thẩm đoàn sẽ ra quyết định người bị kiện có tội hay vô tội.

Diễn viên Minh Béo khi bị bắt ở Mỹ.

Diễn viên Minh Béo khi bị bắt ở Mỹ. Hiện tại, anh trai của Minh Béo cùng vài người thân trong gia đình đã có mặt ở Mỹ để ủng hộ tinh thần diễn viên này.

Tại phiên làm việc đầu tiên này, không có bằng chứng nào trong vụ việc được trưng ra. Dù để cáo buộc các tội danh với Minh Béo trước đó, công tố viên của Quận Cam khẳng định họ nắm giữ trong tay những bằng chứng cụ thể để buộc tội anh.

Trước đó tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, Chánh Biện Lý quận Cam - ông Tony Rackauckas - cho rằng vụ việc của Minh Béo nằm trong trường hợp có khả năng trốn thoát cao khi tại ngoại nên tòa được yêu cầu ra mức tiền bảo lãnh rất cao. 

Theo thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ, Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Nếu vi phạm toàn bộ cáo buộc, Minh Béo có thể phải chịu mức án giam 5 năm 8 tháng tại nhà tù bang.

Chiều 14/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Fransisco, Mỹ, cho biết luật sư bào chữa cho diễn viên Minh Béo trong phiên luận tội đã được chỉ định.

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California rồi dự định sang Atlanta tiếp tục trình diễn. Theo công tố viên, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top