iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/1/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phan Mạnh Quỳnh: 'Bạn gái biết rõ tôi không phải người giàu có'

Nam nhạc sĩ - ca sĩ xác định mục tiêu lớn nhất 2019 là cưới vợ đồng thời tập trung vào công việc sáng tác.

- Trong 2018, tại sao anh lại khá im hơi lặng tiếng?

- Chắc mọi người không thấy tôi ra sản phẩm, không lên sân khấu hát nhiều như các năm trước. Tôi vẫn sáng tác đều và hợp tác với các ca sĩ. Những bước đi của tôi năm qua khá chủ động, đều đúng theo ý của mình.

Tôi khởi nghiệp bằng việc sáng tác và sản xuất nhạc. Hiện tại tôi đi đúng con đường ấy. Cuối 2018, tôi ra ca khúc mới và có sự đầu tư nghiêm túc. Tôi đã thỏa khát khao làm nhạc và đi theo con đường khác với các nghệ sĩ khác một chút. Khi làm được điều đó, tôi cảm thấy rất mãn nguyện.

- Nhiều người cho rằng Phan Mạnh Quỳnh ít xuất hiện do bận yêu đương, bạn giải thích sao?

- Tôi không bao giờ để chuyện yêu đương lấn át hay ảnh hưởng đến công việc. Mọi người cứ lo Quỳnh yêu vào thì viết nhạc sẽ không còn hay nữa. Nhưng các bạn thấy đấy, nhạc của Quỳnh vẫn thế, có màu sắc riêng. Âm nhạc của Quỳnh hình thành từ lâu rồi. Tôi vẫn tìm nguồn cảm hứng quanh cuộc sống mỗi ngày.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

- Tình yêu tác động như thế nào đến các sáng tác của bạn?

- Có một số bài như Yêu nhau một ngày, tình yêu Phan Mạnh Quỳnh đề cập đến mang màu sắc hạnh phúc. Phải hạnh phúc thì mới viết được nó. Còn thất tình thì dễ hơn rồi vì cảm xúc của nó cũng khá giống nhau. Quỳnh thấy tình yêu mang đến cho mình chất liệu, nhiều màu sắc hơn để sáng tác.

- Ở độ tuổi của bạn, nhiều người muốn dành thời gian phát triển sự nghiệp để mua nhà, sắm xe, tại sao Quỳnh lại muốn kết hôn?

- Tôi là người đàn ông đơn giản. Âm nhạc vẫn là cốt lõi của tôi và sẽ không biết làm gì tốt hơn ngoài âm nhạc hết. Đây chắc chắn sẽ là con đường tôi theo đuổi đến cùng. Tôi cũng đã biết cách phải làm nhạc như thế nào để tạo phong cách riêng.

Chuyện lập gia đình thì khi đến tuổi, người đàn ông phải thực hiện thôi. Chuyện đó rất bình thường và tôi thích mọi thứ tự nhiên. Hơn nữa, người con gái mình yêu cũng không thích phải chờ đợi quá lâu. Mình yêu họ nên sẽ tôn trọng điều đó.

 
 

Phan Mạnh Quỳnh cầu hôn bạn gái

- Phan Mạnh Quỳnh đã có gì trong tay để lấy vợ?

- Hiện tại tôi chưa có nhà riêng. Thu nhập cũng đủ để tiêu xài và trang trải cuộc sống thôi.

Tôi cảm thấy rất tôn trọng bạn gái hiện tại bởi cô ấy biết tôi không phải là người giàu có. Tài sản lớn nhất của tôi là những ca khúc và sự yêu mến của khán giả. Kinh tế của tôi đang... yếu. Tôi hy vọng năm mới này mọi thứ sẽ tốt lên.

Nếu là người sát cánh với cuộc sống của tôi thì sẽ hiểu được những gì tôi từng phải trải qua. Hiện tôi thỏa mãn và hạnh phúc với những gì mình có. Thời điểm tôi nổi tiếng nhất cách đây 2-3 năm, lúc đó tôi không thấy hạnh phúc vì còn nhiều ý kiến trái chiều, có người chưa công nhận tài năng. Năm 2018, tôi đã thay đổi hoàn toàn những điều đó.

- Điều gì ở Phan Mạnh Quỳnh thu hút người bạn gái?

- Tôi thú vị (cười).Tôi là người khép kín, cách đối đãi với xã hội xung quanh cũng khá mềm mỏng. Tôi cũng là típ người của gia đình, nấu ăn khá tốt, sẵn sàng làm việc nhà giúp vợ tương lai.

Tôi là nghệ sĩ nên dễ rung động. Nhưng từ khi yêu cô ấy, tôi đã bớt điều đó và xác định chỉ yêu mỗi cô ấy thôi.

Phan Mạnh Quỳnh hạnh phúc bên bạn gái.

Phan Mạnh Quỳnh hạnh phúc bên bạn gái.

- Cô ấy có điểm gì khiến Quỳnh muốn gắn bó lâu dài?

- Chúng tôi quen nhau từ 3 năm trước trong công việc. Hai người quen nhau cũng có điều hợp, điều chưa hợp. Hai đứa cũng rất hài hước. Cô ấy còn là người thông minh, bản lĩnh, biết kinh doanh.

Khi yêu nhau chúng tôi bị nhiều người trong công ty cũ phản đối. Tôi rất tôn trọng chữ "duyên" khi bước vào mối quan hệ yêu đương. Hai đứa yêu nhau chân thành nên tự tin sẽ đi con đường dài với nhau. Bản thân tôi thời gian đó đã phải đấu tranh, bảo vệ người yêu khi những người trong công ty nói rằng cô ấy đang lợi dụng tôi, sự nổi tiếng của tôi. Không ai hiểu tình yêu ấy rõ bằng tôi cả. Cô ấy buồn khá nhiều nhưng tôi cũng đã động viên. Thời gian đã trả lời tất cả những điều đó.

- Kế hoạch 2019 của bạn là gì?

- Kế hoạch lớn nhất đó là lấy vợ. Hiện chúng tôi đã về gia đình hai bên để chào hỏi. Hai chúng tôi xác định giữa năm hoặc cuối năm sẽ về chung một nhà.

Còn về âm nhạc, cảm hứng của tôi đang rất nhiều nên tôi cũng muốn phát huy nó nhiều hơn trong năm nay.

Tân Cao thực hiện

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top