iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/6/2020, 11:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Oanh Kiều thể hiện nỗi ám ảnh với túi nhựa

Trong bộ ảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, Oanh Kiều chụp cùng túi nhựa, biểu cảm nói lên thực trạng toàn thế giới đang gánh chịu. 

Oanh Kiều lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này nhân Ngày Môi trường Thế giới 2020 (5/6). Cô đặt tên cho nó là Why Me – The Plastic. Oanh Kiều chia sẻ: Con người trên toàn thế giới đang đối mặt với nhiều thảm họa, đại dịch, biến đổi khí hậu... Chúng ta cần có những hoạt động để cùng mọi người nâng cao y thức để bảo vệ cuộc sống. 

Oanh Kiều lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh này nhân Ngày Môi trường Thế giới 2020 (5/6). Cô chia sẻ: "Con người trên toàn thế giới đang đối mặt với nhiều thảm họa, đại dịch, biến đổi khí hậu... Chúng ta cần hành động để nâng cao y thức, bảo vệ chính cuộc sống này". 

Ngày Môi trường Thế giới năm nay có chủ đề Hành động vì thiên nhiên, diễn ra trong bối cảnh toàn cầu đối mặt với Covid-19. Oanh Kiều muốn góp một phần tiếng nói để đánh thức nhận thức môi trường với mọi người.

Ngày Môi trường Thế giới năm nay có chủ đề "Hành động vì thiên nhiên", diễn ra trong bối cảnh toàn cầu đối mặt với Covid-19. Oanh Kiều muốn góp một phần tiếng nói để đánh thức nhận thức môi trường với mọi người.

Oanh Kiều quan tâm đến thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nylon. Nữ diễn viên nhận thấy con người đang phải chịu sự tấn công và bao phủ bởi plastic và túi rác. Cô tận dụng khả năng biểu cảm từ đôi mắt để thể hiện sự ám ảnh về tình trạng túi nhựa đang bóp nghẹt cuộc sống. 

Oanh Kiều thường quan tâm đến thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nylon. Nữ diễn viên nhận thấy con người đang phải chịu sự tấn công và bao phủ bởi plastic và túi rác. Cô tận dụng khả năng biểu cảm từ đôi mắt để thể hiện sự ám ảnh về tình trạng túi nhựa đang "bóp nghẹt" cuộc sống. 

Oanh Kiều và ê-kíp không mất quá nhiều thời gian cho ý tưởng. Kiều là một người con đất Đà Lạt, sinh ra và trưởng thành trong một khí hậu trong lành nên rất yêu sự thoải mái mà thiên nhiên mang đến. Khi thấy cuộc sống và môi trường đang dần thay đổi theo chiều hướng xấu, mình muốn làm một điều gì đó, nữ diễn viên cho hay. 

Oanh Kiều và ê-kíp không mất quá nhiều thời gian lên ý tưởng. "Kiều là một người con Đà Lạt nên rất yêu sự thoải mái mà thiên nhiên mang đến. Khi thấy cuộc sống và môi trường đang dần thay đổi theo chiều hướng xấu, mình muốn làm một điều gì đó", nữ diễn viên cho hay. 

Oanh Kiều muốn kêu người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường để bảo vệ sức khỏe con người.

Oanh Kiều muốn kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường để bảo vệ sức khỏe. 

Một mình tôi chắc chắn không thể tạo ra tác động lớn đến mức có thể đánh động số đông trước vấn đề nhắc nhối này. Tuy nhiên, nếu chúng ta cùng nhau chung tay, mỗi người giảm việc sử dụng những sản phẩm plastic, túi nylon lại, hình thành thói quen lành mạnh, tôi tin rằng môi trường sống sẽ bớt áp lực và sức khỏe, cuộc sống con người tốt lên. Rõ ràng chúng ta đang phải liên tục đối mặt với biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nhanh, những thảm hoả thiên nhiên bất ngờ ập đến. Nếu chúng ta không hành động, không biết điều gì sẽ xảy ra nữa, Oanh Kiều nói. 

"Một mình Kiều chắc chắn không thể đánh động số đông trước vấn đề nhắc nhối này. Tuy nhiên, nếu chúng ta cùng nhau chung tay, mỗi người giảm việc sử dụng sản phẩm túi nylon lại, hình thành thói quen lành mạnh, Kiều tin rằng môi trường sống sẽ bớt áp lực và sức khỏe, cuộc sống của chúng ta sẽ tốt lên. Rõ ràng, chúng ta đang phải liên tục đối mặt với biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nhanh, những thảm họa thiên nhiên bất ngờ ập đến. Nếu chúng ta không hành động, không biết sẽ còn điều gì xảy ra nữa", Oanh Kiều nói. 

Ảnh: Lâm Huỳnh

Ảnh: Lâm Huỳnh,

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top