iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 11/12/2018, 09:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Như lời đồn' và Bảo Anh bội thu đề cử ở giải thưởng âm nhạc

Ca khúc của Bảo Anh gây tranh cãi nhưng vẫn nhận được nhiều đề cử quan trọng ở Keeng Young Awards.

Lễ trao giải Keeng Young Awards được tổ chức nhằm vinh danh những đóng góp của thế hệ nghệ sĩ trẻ dưới 30 tuổi tại Việt Nam. Sau mùa giải đầu tiên vào năm 2017 thành công, Keeng Young Awards 2018 (KYA 2018) bắt đầu khởi động đường đua với nhiều thay đổi tích cực, quy tụ hàng loạt sao hot và đề cử những tên tuổi có đóng góp xuất sắc cho làng nhạc Việt trong vòng một năm qua. 

Chủ đề lần này là "Sự thay đổi" (Change), truyền tải thông điệp tích cực về sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn đến thành công. 

Giải thưởng KYA 2018 bao gồm 18 hạng mục khác nhau. Đặc biệt, hạng mục "Album của năm" lần đầu tiên xuất hiện sẽ trở thành một trong bốn giải thưởng lớn bên cạnh những Ca sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm.

Bảo Anh bội thu các đề cử với màn lột xác trong năm qua.

Bảo Anh bội thu các đề cử với màn lột xác trong năm qua.

Dù gây nhiều tranh cãi, Bảo Anh và ca khúc Như lời đồn bội thu hàng loạt đề cử ở những hạng mục quan trọng. Nữ ca sĩ là một trong 10 nhân vật được đề cử "Ca sĩ của năm", bên cạnh Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương, Tiên Tiên, Bảo Anh. Hạng mục "Nữ ca sĩ được yêu thích nhất" cũng có sự góp mặt của Bảo Anh.

Như lời đồn còn góp mặt trong các hạng mục "Bài hát của năm", "MV của năm", "Ca khúc nhạc Dance".

 
 

MV 'Như lời đồn' - Bảo Anh.

Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Noo Phước Thịnh... là những nhân vật cũng lọt vào bảng đề cử những giải thưởng quan trọng.

Những ca khúc gây sốt năm qua như Bùa yêu (Bích Phương), Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), You Are Mine (Vũ Cát Tường), Em không thể (Tiên Tiên), Những kẻ mộng mơ (Noo Phước Thịnh), Không giữ được em (Ali Hoàng Dương), Xin lỗi anh quá phiền (Đông Nhi), Thanh xuân (Dalab) là những đề cử ở hạng mục "Bài hát của năm".

MV của năm gồm các đề cử: Bùa yêu (Bích Phương), Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP), Như lời đồn (Bảo Anh), Xin lỗi anh quá phiền (Đông Nhi), Những kẻ mộng mơ (Noo Phước Thịnh), Leader (Vũ Cát Tường), Fall in love (Hoàng Thùy Linh), Anh đếch cần gì ngoài em (Đen ft Vũ), Thanh xuân (Dalad), Hey girl (Monstar).

Hạng mục Album của năm có các đề cử: Dramatic (Bích Phương), Stardom (Vũ Cát Tường), Ten on Ten (Đông Nhi), Tuyệt phẩm song ca (Quốc Thiên) và Thiên thần sa ngã (Bùi Lan Hương).

Các hạng mục còn lại là: Ca khúc Pop, Ca khúc Rap Hiphop R'n'B, Ca khúc nhạc phim, Ca khúc nhạc dance, Ca khúc trữ tình quê hương, Phối khí, Nam ca sĩ được yêu thích nhất, Nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, DJ/Produce được yêu thích nhất, Nghệ sĩ mới, Giải truyền cảm hứng, Đạo diễn được yêu thích nhất.

Thu Minh là nhân tố mới trong Hội đồng nghệ thuật.

Thu Minh là nhân tố mới trong Hội đồng nghệ thuật.

Các nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Việt Nam, từng ngồi ghế giám khảo của KYA 2017 như Anh Quân, Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương, Phương Uyên, Dương Khắc Linh, Hoài Sa cùng nhà báo Diễm Quỳnh, BTV Quỳnh Nguyễn vẫn tiếp tục góp mặt trong Hội đồng Nghệ thuật năm nay. Ca sĩ Thu Minh vừa được hé lộ sẽ là nhân tố mới trên "ghế nóng" sân chơi này.

Tiêu chí lựa chọn người chiến thắng của từng hạng mục tại KYA 2018 dựa trên ý kiến đánh giá chuyên môn của các thành viên Hội đồng Nghệ thuật, số liệu hoạt động trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng năm 2018 và lượt bình chọn đến từ người hâm mộ.

Lễ trao giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3/1/2019, quy tụ dàn sao nổi tiếng đình đám đến tham dự.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top