iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/11/2019, 22:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm nhạc mới phủ nhận đạo nhạc Sơn Tùng M-TP

Ca khúc 'Liêm sỉ gì tầm này em ơi' được cho là có phần intro khá giống với 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng.

Mario Band - nhóm nhạc gồm hai thành viên - Hiệp Dương và Tee Trần - vừa debut bằng sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Liêm sỉ gì tầm này em ơi tại TP HCM, chiều 26/11. Ca khúc do nhạc sĩ DK sáng tác, thuộc thể loại dance.

Theo Mario Band, họ chi hơn 500 triệu đồng để ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên, khi MV được đăng tải, nhiều khán giả nghi vấn Mario Band đạo nhạc bởi phần intro của ca khúc Liêm sỉ gì tầm này em ơi khá giống với ca khúc Hãy trao cho anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Hai thành viên Mario Band.

Hai thành viên Mario Band.

 
 

MV Liêm sỉ gì tầm này em ơi.

 
 

MV Hãy trao cho anh.

Trả lời iOne về nghi vấn đạo nhạc, DK - tác giả ca khúc - phủ nhận. "Tôi còn trẻ, đang dần khẳng định bản thân ở thị trường âm nhạc nên chuyện học hỏi các đàn anh, đàn chị đi trước là điều chắc chắn. Vì cùng thể loại Latin nên nhiều khi 'Liêm sỉ gì tầm này em ơi' sẽ có những dòng hòa âm, hòa thanh giống giống ca khúc này, xu hướng âm nhạc giống bài hát khác.

Tuy nhiên, tôi khẳng định mình không đạo nhạc. Ca khúc mới xuất phát từ những cảm xúc thật của tôi. Không có chuyện tôi đạo nhái Sơn Tùng hay bất kỳ ai", anh nói.

Trước quan điểm cho rằng, Mario Band cố tình đạo nhạc Sơn Tùng để gây chú ý, PR tên tuổi, đại diện nhóm phủ nhận: "Chúng tôi không dại đến mức bỏ ra hơn 500 triệu đồng, làm một dự án lớn như thế và lấy nhạc người khác rồi nhận vơ là của mình. Chúng tôi cần được biết đến, nhưng chắc chắn là không thể nhờ scandal".

Hồ Quang Hiếu đến chúc mừng đàn em.

Hồ Quang Hiếu đến chúc mừng đàn em.

Hồ Quang Hiếu góp mặt tại buổi ra mắt sản phẩm mới của Mario Band. Anh cho biết không ngại đứng chung sân khấu với đàn em và nhường mảng miếng cho các nghệ sĩ trẻ. "Lúc khởi nghiệp, tôi đi hát lót và nếm nhiều cay đắng. Có những ngày, tôi đi hàng trăm cây số để diễn tỉnh. Ca sĩ chính đến muộn, tôi phải hát trước để câu giờ.

Khán giả bỏ tiền mua vé chỉ để nghe ca sĩ họ yêu thích, vì vậy, người ta la hét, tức giận khi tôi cứ đứng lì trên sân khấu. Họ ném đồ vào mặt tôi, chửi tôi là 'thằng mặt dày'. Sau bao nỗ lực, tôi được bù đắp lại tất cả. Nay những ca sĩ trẻ khởi nghiệp, tôi biết họ sẽ gặp không ít khó khăn. Tôi luôn hỗ trợ trong khả năng của mình". Xem xong ca khúc mới của Mario Band, Hồ Quang Hiếu khen ca khúc "bắt trend" và có đầu tư.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top