iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/9/2018, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhói lòng nghe từng câu hát về cha của Soobin Hoàng Sơn

'Nợ cha' - ca khúc mới xúc động của nam ca sĩ khiến những đứa con lầm lỡ, từng khiến cha phải buồn chậc trào nước mắt.

Sau nhiều ngày để fan chờ đợi, Soobin Hoàng Sơn vừa cho ra mắt ca khúc Nợ cha dưới hình thức MV lyric. Lần đầu tiên nam ca sĩ thể hiện một ca khúc mang đề tài gia đình cạnh những bản ballad tình yêu hay nhạc sôi động.

MV lyric 'Nợ cha'

 
 

Ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng được viết bởi nhạc sĩ trẻ Avi Kim Anh, được Dương Khắc Linh hòa âm, phối khí. Nội dung ca khúc viết về sự hy sinh của một người cha ở vùng quê nghèo dành cho con. Ông đã cặm cụi, hy sinh mong cuộc sống của những đứa con được thoát kiếp nghèo. Đứa con trai đã rời quê nhà lên thành phố vừa học vừa làm. Cuộc sống vất vả xứ người nhiều lúc khiến anh chàng quên đi hai tiếng... gia đình. Nhiều lúc nhớ nhà, nhớ cha nhưng chàng trai không dám trở về vì chưa có thành công.

Đến lúc kịp nhận ra tình yêu thương, tình cảm gia đình luôn lớn hơn cả giá trị vật chất, lúc trở về... thì cha đã không còn trên cõi đời này nữa. Nỗi ân hận, day dứt của những sự lầm lỡ... cứ theo mãi đứa con. Anh chàng nợ cha một lời xin lỗi, một lời cảm ơn vì những sự hy sinh suốt cuộc đời mà ông dành cho các con.

Nhói lòng nghe từng câu hát về cha của Soobin Hoàng Sơn
Những hình 

Những hình vẽ xúc động minh họa cho ca khúc.

Ca khúc có những ca từ xúc động như chạm đến trái tim người nghe. Qua giọng hát đầy cảm xúc của Soobin Hoàng Sơn, Nợ cha như càng thêm day dứt, thổn thức. "Khi nhận demo bài hát, Soobin đã bị ấn tượng bởi giai điệu, lời bài hát quá dạt dào cảm xúc. Đây là một bài hát rất ý nghĩa về tình cảm gia đình. Không chỉ riêng Soobin mà bất cứ ai khi nghe nó đều có thể cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của đấng sinh thành, nhất là người cha. Có những nỗi niềm chỉ cần nghe và cảm nhận về họ thôi cũng đủ khiến chúng ta chậc trào nước mắt”, Soobin Hoàng Sơn chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết, để thể hiện ca khúc cảm xúc nhất, anh nghĩ về những lúc còn thơ bé, ba mẹ đã vất vả như thế nào để chăm lo cho anh có cuộc sống đủ đầy. Đó còn là những lần Soobin khiến ba buồn vì thói bướng bỉnh... 

Khác với những MV lyric đơn thuần của Vpop từ trước đến nay, Nợ cha được ekip đầu tư dựng trên một bộ truyện tranh được vẽ riêng. Nội dung bộ tranh gắn liền với tinh thần của bài hát tạo nên sự gần gũi.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top