iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2020, 13:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà hàng của Kỳ Duyên ở Mỹ bị người biểu tình đập phá

Nhà hàng của Kỳ Duyên và nghệ sĩ Hương Thủy nằm trên đường Sunset, ở trung tâm Los Angeles và cách nơi diễn ra biểu tình chỉ một con đường. 

Nhà hàng nằm sát một cửa hàng có tên Rite Aide. Đoàn người biểu tình vào đập phá, lấy trộm đồ bên trong khu mua sắm Rite Aide và đập phá luôn tiệm của cô.

Kỳ Duyên tiết lộ, khi hay tin thành phố Los Angeles bắt đầu giới nghiêm lúc 18h, cô đã cho đóng cửa nhà hàng từ 16h vì sự an toàn của nhân viên. Nói về thiệt hại, nữ MC cho biết vì là nhà hàng nên đồ vật đáng giá nhất để lấy trộm là máy tính tiền. Cô mừng vì không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra với nhân viên của mình.

Nữ MC cho hay, những ngày qua, cô tránh không lên mạng xã hội, không xem tivi, đọc tin tức vì "càng đọc càng buồn" và thấy bản thân bất lực, chẳng làm gì được trước những diễn biến "tưởng như những cơn ác mộng". Cô tắt máy, tĩnh tâm, cầu nguyện và chơi với con.

MC Kỳ Duyên (sinh năm 1965).

MC Kỳ Duyên (sinh năm 1965).

Biểu tình bùng phát tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu ở Minnesota suốt một tuần qua cùng khẩu hiệu "Tôi không thể thở". Đó là lời nói cuối cùng mà George Floyd kêu lên đầy đau đớn khi bị viên cảnh sát da trắng ghì đầu gối lên cổ đến chết trong suốt gần 9 phút. Bên cạnh biểu tình ôn hòa, những cuộc bạo loạn xuất hiện khi một số người cố tình cướp bóc và phá hoại hàng loạt cơ sở kinh doanh. 

Ở trung tâm thành phố Chicago, cửa hàng bán đồ thể thao Nike tan hoang sau khi đám đông đập vỡ kính và trộm đồ mang ra ngoài.Trên đại lộ Melrose ở Los Angeles, đám đông biểu tình đốt những đống lửa rừng rực trong thùng rác, phá khóa các cửa hàng sang trọng, khoắng sạch túi xách, quần áo hay bất cứ thứ gì họ nhìn thấy. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top