iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 15:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyên Vũ chạnh lòng vì bị gọi 'ca sĩ hết thời'

Hoạt động âm nhạc thiếu bùng nổ, Nguyên Vũ bị cho 'hết thời' nhưng anh khẳng định còn sung sức khi trở lại với dự án 'mỗi tháng một MV'. 

Nguyên Vũ hoạt động nghệ thuật từ những năm 1990. Gần 30 năm trong nghề, anh đảm nhận nhiều vai trò ca sĩ, diễn viên, MC, giám khảo các cuộc thi nhan sắc... Các ca khúc gây dấu ấn của Nguyên Vũ phải kể đến Phố kỷ niệm, Khúc dương cầm cho em... Tuy nhiên, nhiều năm qua, Nguyên Vũ không còn tạo được sự bùng nổ như trước. Anh vắng bóng trong những cuộc đua âm nhạc triệu view, thậm chí bị nhiều người đánh giá ế show, là ca sĩ hết thời... "Khi nghe những lời nhận xét đó, tôi cũng thấy nhột và có chút chạnh lòng. Tuy nhiên, tôi phải khẳng định mình chưa bao giờ có ý nghĩ từ bỏ hay hết đam mê với âm nhạc", nam ca sĩ nói.

Đáp lại, Nguyên Vũ thực hiện dự án mỗi tháng phát hành một MV để chứng minh. Ở độ tuổi trung niên, anh không dám nhận mình còn hot như ngày xưa hay không thể chạy đua với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, anh khẳng định vẫn giữ được cho mình sự trẻ trung riêng, đặc biệt là dám chơi lớn khi đầu tư hàng tỷ đồng cho lần trở lại này. Anh muốn chứng minh cho khán giả thấy những bình luận cho rằng mình là ca sĩ hết thời là thiếu chính xác. 

Ca sĩ Nguyên Vũ. 

Ca sĩ Nguyên Vũ. 

Trong khoảng cuối 2019 và xuyên suốt 2020, Nguyên Vũ sẽ liên tục cho ra mắt MV ca nhạc. Anh còn thực hiện 400 tập phim và tham gia các mini show để duy trì kênh YouTube riêng. Để đầu tư cho dự án, Nguyên Vũ đã làm việc, dành dụm tiền bạc suốt 3 năm qua. Ngoài bắt tay với ekip thực hiện MV của Việt Nam, anh còn thực hiện nhiều MV ở nước ngoài như Canada, Mỹ...

"Đây không phải là lời khiêu chiến mà nó giống như một thử thách với tôi. Đã chịu chơi thì tất nhiên sản phẩm của tôi sẽ phải được đầu tư bài bản, có chất xám, công sức, tiền bạc. Tôi muốn bù đắp cho khán giả của mình và họ cũng mong đợi điều đó nên không sợ chuyện fan bị bội thực", nam ca sĩ nói. 

Nói về cuộc "đối đầu" với những ca sĩ trẻ, nhân tố mới của Vpop, Nguyên Vũ thừa nhận không tự tin ca khúc sẽ đạt cả trăm triệu view như đàn em Sơn Tùng M-TP. MV Bóng đêm được anh phát hành gần đây nhất đạt hơn một triệu view đã là một thành công. Anh không muốn tạo áp lực cho mình bằng những cuộc "cạnh tranh" như thế.

Nguyên Vũ nói thêm: "Sống ở mỗi thời đại khác nhau thì phải nắm bắt và chấp nhận xu thế. Tôi cứ nhìn đường đi của mình rồi cố gắng bước đi. Tôi không thể cứ nhìn vào một cái bóng ai đó, làm không được lại buồn. Một người ca sĩ bản lĩnh sẽ không thể để mình như vậy".

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top