iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 29/5/2020, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nguyên Khang sốc vì nhà hàng mở lại sau Covid-19 bị cháy rụi

3h sáng 28/5, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại nhà hàng hải sản của MC Nguyên Khang tại đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Phú Quốc đã điều ba xe chữa cháy chuyên dụng đến dập lửa.

4h sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn khiến hầu hết vật dụng trong nhà hàng hư hỏng. Phía công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng. Ảnh: Nguyên Khang

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc rạng sáng. Ảnh: Nguyên Khang

Nguyên Khang xác nhận với iOne, nhà hàng bị cháy ở Phú Quốc sáng 28/5 là nhà hàng đầu tiên mà anh cùng hai cổ đông khác hùn vốn đầu tư. Vì Covid-19, nhà hàng của anh phải đóng cửa một thời gian. Lượng khách du lịch tới Phú Quốc giảm nên những tháng gần đây công việc kinh doanh gặp khó khăn. Gồng gánh, bù lỗ nhiều chi phí để cửa hàng duy trì hoạt động. Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại được hơn một tháng thì gặp sự cố.

Nam MC tiết lộ, anh nhận tin nhà hàng cháy lúc 7h sáng. Nhìn thấy ba tấm hình cháy trụi mà đội ngũ cổ đông của cửa hàng gửi đến, ban đầu, anh tưởng nhà hàng khác bị cháy. Tuy nhiên, sau khi thấy biển hiệu của nhà hàng mình, anh sững sờ, hụt hẫng, thậm chí phải định thần vì không biết bản thân đang mơ hay tỉnh.

"Tôi gặp nhiều sóng gió trong đời nhưng đây là lần đầu tiên gặp sự cố kinh doanh. Thiệt hại chưa được ước tính bằng một con số cụ thể nhưng tôi nghĩ sẽ rất lớn. Ban đầu, tôi rất sốc nhưng khi bình tâm, suy nghĩ lại, tôi lạc quan, tích cực hơn. Tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người khi vẫn còn công việc MC để gỡ gạc thu nhập. Tôi nghĩ ai cũng sẽ trải qua khó khăn, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết gượng dậy, vượt qua thay vì né tránh", anh nói.

Nguyên Khang chia sẻ, anh định giấu tin nhà hàng cháy, không cho mẹ biết vì sợ bà buồn. Tuy nhiên, sau khi đọc thông tin trên báo, bà biết chuyện. Khi về nhà, thay vì phải an ủi mẹ, anh được mẹ động viên rằng "của đi thay người, không thiệt hại tính mạng đã là may mắn".

Nguyên Khang thấy may mắn vì còn có thu nhập từ nghề MC.

Nguyên Khang thấy may mắn vì còn có thu nhập từ nghề MC.

Mọi vật dụng trong cửa hàng đều hư hỏng sau vụ cháy. Ảnh: Nguyên Khang

Mọi vật dụng trong cửa hàng đều hư hỏng sau vụ cháy. Ảnh: Nguyên Khang.

"Khi nhà hàng xảy ra sự cố, nhiều đồng nghiệp, fan nhắn tin động viên tôi. Kinh doanh nhà hàng này, tôi gặp nhiều khó khăn ở vấn đề khoảng cách. Tôi không thể trực tiếp giám sát, quản lý nhà hàng. Khi xảy ra sự cố, tôi cũng không thể trực tiếp giải quyết kịp thời. Đây là bài học kinh doanh với tôi. Sau sự cố, tôi và các cổ đông đã quyết định dừng lại, không đầu tư nhà hàng ở Phú Quốc. Tôi sẽ dồn hết tâm huyết cho nhà hàng mới mở tại TP HCM", anh tâm sự.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top