iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/12/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngọc Trai: 'Như bị tát vào mặt khi mất vai chính chỉ vì kém hot'

Sau một lần mất vai chỉ vì kém nổi tiếng, chàng Quý Ròm năm nào nhận ra rằng, tạo dựng danh tiếng là điều cần thiết với bất cứ diễn viên nào. 

Ngọc Trai - chàng diễn viên, VJ lém lỉnh - được nhiều bạn trẻ biết đến từ vai 'Quý Ròm' trong phim truyền hình Kính vạn hoa. Diễn xuất từ nhỏ nhưng đến nay Ngọc Trai chưa thoát khỏi cái bóng quá lớn của nhiều năm về trước. 

 
 

Vai diễn của Ngọc Trai trong 'Kính vạn hoa'

- Từ Quý Ròm của Kính vạn hoa đến nay, Ngọc Trai đã thay đổi như thế nào?

- Quý Ròm là vai diễn học trò đưa tên tuổi của Ngọc Trai đến với công chúng. Đến nay, khi tôi gần bước sang tuổi 30, mọi người vẫn nhớ đến một Quý Ròm lém lỉnh và thông minh. Tôi cảm thấy vui về điều đó.

Nhiều người vẫn nghĩ tôi là một diễn viên hài, tính cách nghịch ngợm nhưng ẩn chứa sau đó là con người trưởng thành. Tôi tham gia trên nhiều lĩnh vực, tìm cho mình những cơ hội mới. Tôi không phải người sân si trong nghề. Tôi từng có những khoảng lặng đột ngột trong sự nghiệp nên tự đánh mất những cơ hội vốn dĩ thuộc về mình.

ngoc-trai-nhu-bi-tat-vao-mat-khi-mat-vai-chinh-vi-kem-hot

Hình ảnh của Ngọc Trai nhiều năm về trước.

- Cơ hội bị đánh mất mà Ngọc Trai vừa nhắc đến là gì vậy?

- Tôi từng nhận được nhiều lời mời tham gia phim từ các đạo diễn tên tuổi. Thế nhưng, lúc đó tôi từ chối để tiếp tục học. Sau một thời gian dài, Ngọc Trai làm ca sĩ, MC, VJ cho một kênh truyền hình dành cho giới trẻ và tham gia diễn xuất trở lại.

Tôi từng không muốn làm người nổi tiếng vì phải giữ kẽ, bị quan tâm thái quá về đời tư. Thời gian đó tôi "ngông cuồng" lắm. Tôi muốn có cuộc sống riêng nhưng vẫn có thể theo đuổi đam mê diễn xuất hoặc làm những gì mình yêu thích.

Ngay cả với khán giả yêu mến, tôi cũng nghĩ họ còn có cuộc sống riêng, có ai rảnh mà theo mình suốt ngày. Tôi ngại và cảm thấy mình đang làm phiền họ. Tôi tham gia nhiều công việc khác nhau, vừa để kiếm sống, vừa cũng cho mình cơ hội học hỏi thêm. Nhưng, đến lúc tôi bị gạch tên khỏi vai chính trong một bộ phim lẽ ra dành cho mình tôi với vỡ lẽ. Lý do nhà sản xuất đưa ra vì muốn một người trẻ có tiếng tăm hơn. Tôi thấy lúc đó như có ai tát vào mặt mình vậy.

- Ngọc Trai đã làm gì để vượt qua những cú sốc đó?

- Tôi khẳng định mình không phải là người sân si sau "cú tát" nhớ đời ấy. Tôi chỉ muốn cho khán giả thấy sự nghiêm túc của mình với nghề. Tôi xây dựng hình ảnh thật chỉn chu để không ai nghĩ tôi nhí nhố, chỉ cưỡi ngựa xem hoa, không đầu tư cho đam mê.

Tôi muốn lấy lại những gì lẽ ra phải thuộc về mình. Chính khán giả đã nhìn nhận khách quan về thái độ làm việc của tôi, khả năng diễn xuất của tôi. Tôi đang tìm lại chính mình sau mười mấy năm sống dưới cái tên Quý Ròm.

ngoc-trai-nhu-bi-tat-vao-mat-khi-mat-vai-chinh-vi-kem-hot-1

Vai diễn "để đời" của Ngọc Trai trong Kính vạn hoa.

- Nói vậy nghĩa là Ngọc Trai đang muốn khán giả hãy quên Quý Ròm đi?

- Không phải tôi muốn khán giả quên Quý Ròm đi bởi đó là hình tượng đã gần gũi với rất nhiều thế hệ. Tôi chỉ muốn làm sống lại cảm giác về tuổi thơ một lần nữa, nói như vậy có lẽ sẽ chính xác hơn.

Vai diễn Quý Ròm như một "tượng đài" với riêng tôi nên không thể nào phá bỏ nó được. Nhưng tôi chỉ muốn khán giả nhận biết được, mình là diễn viên Ngọc Trai.

- Suốt một thời gian Ngọc Trai toàn đảm nhận vai phụ, 'làm nền' cho những diễn viên khác. Tại sao anh vẫn chấp nhận đóng những vai như thế?

- Nếu nói làm nền thì không đúng bởi đạo diễn cũng phải nhìn nhận vai diễn đó có phù hợp với mình hay không. Điều kém may mắn là vai diễn của tôi không phải là vai chính thôi.

 
 

Ngọc Trai hài hước trong diễn xuất

- Thế hệ diễn viên trẻ bây giờ cũng mọc lên như nấm, lại được nhiều đạo diễn yêu thích lựa chọn, Ngọc Trai có thế mạnh gì để cạnh tranh với đàn em?

- Tôi không muốn cạnh tranh với bất kỳ ai bởi tôi không thích đấu tranh. Nếu đấu tranh vì lẽ phải, vì cái tôi của mình thì được, còn "cạnh tranh" về nghề nghiệp mà phải đụng chạm nhau thì không đáng. Việc ai người nấy làm. Nếu mình đủ may mắn với nghề thì vinh quang tự nhiên sẽ đến, mình không thể nói được trước. Giống như tôi bây giờ đang cố gắng lấy lại vinh quang, được thì vui, còn không thì thôi chứ chả biết làm thế nào (cười).

- Có ý kiến nhận xét vì Ngọc Trai một màu, chỉ diễn được những nhân vật tếu táo thay vì hình ảnh trưởng thành, có nội tâm. Bạn nghĩ gì về điều này?

- Nhiều người nhận xét vai diễn của tôi một màu cũng đúng thôi bởi những vai diễn tôi được mời gần đây, cá tính nhân vật vẫn không thay đổi. Tôi có thể lấy nước mắt khán giả qua những vai diễn cần nội tâm, cảm xúc, không phải chỉ gây cười qua những vai diễn hài hước. Người ta định hình tôi chỉ diễn một màu nhưng thật ra tôi rất muốn có những vai diễn khác. Chỉ cần có cơ hội tôi sẽ làm được.

ngoc-trai-nhu-bi-tat-vao-mat-khi-mat-vai-chinh-vi-kem-hot-2

Vẻ đàn ông của Ngọc Trai ở tuổi 30.

- Phong cách Ngọc Trai theo đuổi ở hiện tại?

- Nếu như khán giả theo dõi tôi gần đây sẽ thấy tôi không còn trẻ con, nhí nhố như trước. Tôi chọn sự trưởng thành, đàn ông hơn. Nhiều người khuyên và tư vấn cho tôi nên theo đuổi hình ảnh đó bởi mình cũng không ở độ tuổi teen nữa.

- Kế hoạch sắp tới của Ngọc Trai là gì?

- Tôi vừa nhận lời tham gia tuyến vai chính trong dự án điện ảnh Mùa hè năm ấy. Đây là một "ván bài" quyết định, có thể xem như cuối cùng để một lần nữa tôi làm sống lại tuổi thơ ngày xưa. Tôi hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn mới về Ngọc Trai sau vai diễn này.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top