iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/1/2019, 20:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngân Anh nộp đơn kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Luật sư của Ngân Anh đã nộp đơn lên Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, khởi kiện Cục NTBD vì không cấp phép cho cô thi quốc tế.

Ông N.V.T - đại diện truyền thông của Ngân Anh - cho biết, đơn kiện được gửi vào hôm qua (15/1). Đơn vị Ngân Anh ghi rõ: "Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới (đơn vị làm hồ sơ cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental) đã nộp hồ sơ xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đúng, đủ theo quy định của pháp luật. Lý do để Cục Nghệ thuật Biểu diễn không xem xét hồ sơ là không có cơ sở pháp lý. Việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi".

Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh.

Quyết định khởi kiện được phía Ngân Anh đưa ra sau khi đọc được tin Ngân Anh có thể bị tước danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017. Hiện, Tòa án đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện của Ngân Anh để xem xét, thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

 
 

Ngân Anh tại Miss Intercontinental 2018.

Trao đổi với iOne, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết ông chưa nhận được thông tin phía Ngân Anh kiện từ tòa án.

Trước đó, Cục NTBD vào chiều 9/1 đã có buổi làm việc cùng luật sư Nguyễn Huy An (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới và Lê Âu Ngân Anh để giải quyết về vấn đề xoay quanh chuyện cấp phép cho Ngân Anh. Cục NTBD nêu rõ lý do Ngân Anh không được cấp phép thi Hoa hậu Liên lục địa: "Công ty TNHH Võ Việt Chung International đến nay vẫn chưa làm hồ sơ báo cáo sau cuộc thi. Vì thế, danh hiệu của Ngân Anh chưa có hiệu lực vì đây là quy định bắt buộc sau khi các sân chơi nhan sắc kết thúc. Trước đó, Cục cũng đã có văn bản yêu cầu hủy bỏ kết quả Hoa hậu Đại dương 2017".

Lê Âu Ngân Anh hiện vẫn đang tham gia các hoạt động của Miss Intercontinental tại Philippines dù không được Cục NTBD cấp phép. Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, Ngân Anh ủy quyền cho luật sư riêng giải quyết.  

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top