iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/1/2019, 17:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngân Anh: 'Không cấp phép cho tôi là 'hành động cảm tính' của Cục'

Chủ đề: Lê Âu Ngân Anh41

Người đẹp vẫn sẽ lên đường sang Philippines dự thi vào ngày mai và tái khẳng định không coi trọng công văn từ chối cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Chia sẻ về lý do kiên quyết đi thi Miss Intercontinental dù hồ sơ xin cấp phép bị Cục NTBD từ chối, Ngân Anh cho biết, việc tham dự Hoa hậu Liên lục địa là trách nhiệm của cô. 

Lê Âu Ngân Anh.

Lê Âu Ngân Anh.

"Tham dự Hoa hậu Liên lục địa là phần thưởng và trách nhiệm của tôi. Tôi hiện tại vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương 2017. Do vậy, tôi không thể từ chối trách nhiệm mà mình đã nhận. Đó sẽ là việc làm rất vô trách nhiệm với BTC cũng như những nhà tài trợ của Hoa hậu Đại dương 2017" - cô nói.

Lê Âu Ngân Anh khẳng định, công văn số 806 của Cục NTBD do Phó Cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho cô tham dự Miss Intercontinental 2018 là "một văn bản hành chính trái luật và đã trái luật thì văn bản này là vô hiệu".

Cô cho rằng, việc Cục NTBD không cấp phép là "một hành động cảm tính": "Đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, tôi hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Hồ sơ xin cấp phép của tôi cũng đã nộp đầy đủ cho Cục NTBD.

Việc Cục NTB ký văn bản 806 với nội dung từ chối cấp phép cho tôi tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, cá nhân tôi đánh giá là một hành động cảm tính".

Ngân Anh cho biết cô đang gấp rút luyện tập để lên đường chinh chiến nhan sắc quốc tế.

Ngân Anh cho biết cô đang gấp rút luyện tập để lên đường chinh chiến nhan sắc quốc tế.

Hoa hậu Đại dương cho biết, đây là quãng thời gian căng thẳng khi cô đang học kỳ cuối chương trình Thạc sĩ, đồng thời phải tập trung hết sức cho việc tập luyện, chuẩn bị dự thi Miss Intercontinental 2018. Ngân Anh mong muốn công chúng sẽ thấu hiểu cho sự cố gắng, nỗ lực của cô và những ai chưa hiểu về quy định hiện hành của pháp luật về vấn đề liên quan đến vụ việc thì hãy tìm hiểu, theo dõi trước khi có động thái chỉ trích cô.

Trước đó, hôm 3/12/2018, Lê Âu Ngân Anh đã gửi hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 đến Cục NTBD. Tuy nhiên đến ngày 17/12, Cục NTBD gửi công văn từ chối cấp phép cho phía Lê Âu Ngân Anh với lý do Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung - BTC Hoa hậu Đại dương 2017 - đã không hủy bỏ kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh dù cô vi phạm quy chế thi.

Nhận được công văn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh khẳng định đã ủy quyền cho quản lý và luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD. Đồng thời ngày mai (8/1), cô sẽ lên đường sang Philippines để tranh tài cùng 70 người đẹp khác trong khuôn khổ cuộc thi Miss Intercontinental.

Quyết định dự thi khi Cục NTBD vẫn chưa cấp phép của Ngân Anh khiến dư luận dậy sóng. Trên trang cá nhân của Ngân Anh, rất nhiều bình luận tiêu cực được cộng đồng mạng để lại. Có ý kiến cho rằng, Ngân Anh đã quá liều lĩnh khi "xem thường pháp luật" và phớt lờ sự chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Khảo sát ý kiến của độc giả iOne về việc đi thi quốc tế của Lê Âu Ngân Anh.

Khảo sát ý kiến của độc giả iOne về việc đi thi quốc tế của Lê Âu Ngân Anh.

Trong cuộc khảo sát của iOne về việc "Việc Lê Âu Ngân Anh bất chấp thi sắc đẹp quốc tế có đáng bị lên án", có tới 86% độc giả cho rằng cần phải có hình thức xử lý thật nặng với Hoa hậu Đại dương. 

Thông tin về việc cấp phép cho Ngân Anh dự thi quốc tế gây chú ý do những scandal xảy ra tại cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017. Thời điểm dự thi, Lê Âu Ngân Anh bị phản ứng dữ dội vì từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã sửa mũi, sau đó tháo sụn trước khi đi thi. Vì việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương bị xử phạt 4 triệu đồng. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu BTC thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Cục NTBD cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Tuy nhiên, BTC Hoa hậu Đại dương 2017 đã không thực hiện yêu cầu này.

Trong cuộc họp báo hồi tháng 4/2018, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, với cơ quan quản lý nhà nước, Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương. Vì vậy, nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế, Bộ sẽ không duyệt. Trả lời iOne, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục NTBD từng khẳng định việc quyết đi thi của Lê Âu Ngân Anh là sai luật. BTC cuộc thi không thực hiện yêu cầu tước vương miện của Cục là làm trái với pháp luật và đơn vị này hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top