iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/11/2019, 20:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nét chữ 'đẹp như in' của con trai Lý Hải - Minh Hà

Hình ảnh nét chữ được viết nắn nót, tròn trịa của bé Rio vừa được Minh Hà chia sẻ. 

Rio đang học lớp ba và chưa từng được mẹ cho đi luyện viết chữ đẹp. Hay tin con được cô giáo cử đi thi viết chữ đẹp, cả gia đình Minh Hà bất ngờ. Nét chữ tròn trịa, rõ ràng, trình bày sạch đẹp của bé Rio trong cuốn vở Minh Hà chia sẻ nhận được nhiều lời khen.

Chữ viết của bé Rio.

Chữ viết của bé Rio.

Chia sẻ với iOne, Minh Hà cho biết, Rio thích vẽ từ nhỏ. Đến khi đi học lớp 1, thấy các bạn ở lại sau giờ học để luyện chữ, bé rất thích. Tuy nhiên, phải đón nhiều bé đi học cùng lúc nên Minh Hà không thu xếp được thời gian cho con luyện chữ cùng các bạn.

"Tôi không yêu cầu con phải viết chữ đẹp. Chỉ cần tập vở viết rõ ràng, sạch sẽ là được. Rio đã tự luyện chữ mà không tham gia lò luyện nào. Chẳng ai hướng dẫn bé. Bé tự luyện chữ bằng cách nhìn vào các bài văn viết chữ sáng tạo và viết theo. Kể cả khi viết bài trên lớp, bé cũng quen viết nét thanh nét đậm. Chính tôi cũng bất ngờ về sự tiến bộ của con trai", cô nói.

Minh Hà cho biết gia đình cô không định hướng nhiều về tương lai mà chỉ dạy con kinh nghiệm sống và đạo đức. Cô luôn tôn trọng sở thích của con. "Rio thích học nhiều thứ nên lịch luôn kín. Hiện tại, bé học bốn ngoại ngữ là tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung nhưng vẫn đòi học thêm. Bên cạnh đó, bé còn học bơi, học võ, đàn piano và boxing. Gần đây, Rio đặc biệt yêu thích bộ môn bóng rổ nhưng gia đình tôi chưa có thời gian đưa bé đi học", cô nói.

Bé Rio.

Bé Rio.

Minh Hà chia sẻ, mới 8 tuổi nhưng cậu cả Rio đã rất ra dáng người lớn. Bé tự làm những việc nhỏ trong gia đình. Từ khi còn bé, Rio đã khá chững chạc và biết giúp đỡ bố mẹ. "Rio trông em giỏi nhưng không tự giác bằng bé Cherry. Khi bố mẹ nhờ, bé sẽ làm. Lúc rảnh rỗi, bé thường vẽ, đọc sách và làm một vài sở thích riêng", cô chia sẻ.

Lý Hải - Minh Hà kết hôn năm 2010. Một năm sau ngày cưới, Minh Hà hạ sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Nguyễn Hạo Nhiên (biệt danh Rio), với mong muốn con sống ngay thẳng, chính trực, luôn vui vẻ. Sau chín năm chung sống, cặp đôi có bốn người con. Trước đó, Minh Hà đã lấy bằng thạc sĩ ngành Luật ở Anh nhưng vẫn lui về làm hậu phương, hỗ trợ chồng làm nghệ thuật.

Gia đình Lý Hải - Minh Hà.

Gia đình Lý Hải - Minh Hà.

Cặp đôi được nhiều khen là hình mẫu lý tưởng của showbiz Việt, song họ không dám nhận danh xưng này. "Tài sản lớn nhất của tôi và vợ và các con. Cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc, giản dị và bình yên như bao người", Lý Hải nói.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top