iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/4/2019, 08:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'My Sói' Thu Quỳnh: 'Tôi không muốn trở thành cave của màn ảnh Việt'

Thu Quỳnh cho biết, cô từ chối những dạng vai khó ưa, đanh đá vì muốn thay đổi mình, tìm kiếm màu sắc mới cho bản thân. 

- Hiệu ứng từ vai My 'Sói' trong phim Quỳnh Búp bê là khá lớn. Chị làm thế nào để vượt qua cái bóng của bản thân trong phim mới?

- Về nhà đi con - bộ phim tôi vừa nhận là câu chuyện xoay quanh một gia đình có ba chị em gái là Thu Huệ, Anh Thư và Ánh Dương. Ba chị em mồ côi từ nhỏ, sống cùng cha. Mỗi người một tính cách, lối sống khác nhau. Nhân vật tôi đảm nhận là chị cả Thu Huệ. Huệ hiền lành, nhẫn nhịn, khác hẳn vai My 'Sói' trong phim Quỳnh Búp bê.

Trước đây, tôi từng theo đuổi dạng vai này nhưng thất bại. Đó cũng là lý do tôi ngừng đóng phim trong ba năm. Đóng phim trở lại, tôi thử sức với những dạng vai mới như trong Sống chung với mẹ chồng hay Quỳnh Búp bê. Lần này, Thu Huệ cũng chính là phép thử trong nghiệp diễn của tôi.

Diễn viên Thu Quỳnh. Ảnh: Đình Tùng

Diễn viên Thu Quỳnh. Ảnh: Đình Tùng.

Nhận vai Thu Huệ trong Về nhà đi con là một áp lực lớn. Áp lực từ việc tôi từng không thành công cho đến cái bóng quá lớn của My "Sói". Thời gian đầu quay phim, tôi gặp nhiều khó khăn về việc căn chỉnh diễn xuất, biểu cảm khuôn mặt và giọng nói sao cho khác với My "Sói".

Thật sự thu tiếng trực tiếp và đổi giọng nói là một việc rất khó khăn. Nhiều lúc ra đường, có đội mũ, đeo khẩu trang, kính râm nhưng chỉ cần tôi mở miệng là nhiều người đã nhận ra tôi từng đóng vai My. Tôi phải nhờ đến tổ âm thanh nhiều. Nghe giọng Thu Huệ giống My "Sói" là các anh chị nhắc ngay. Tôi lo lắng nhiều ở thời điểm mọi người dựng hậu kỳ. Tôi thường xuyên ở phòng dựng để xem có đoạn nào bị khớp hay không.

 
 

Trailer phim 'Về nhà đi con'.

- Nếu không hợp với vai hiền lành, tại sao chị không tránh dạng vai này ra?

- Nhiều người hỏi tôi nhận phim Về nhà đi con có phải là vì sợ khán giả sẽ quên mình nên nhận đại. Nhưng thực tế không phải như vậy!

Sau khi đóng xong Quỳnh Búp bê, tôi đã từ chối những lời mời cho dạng vai như vậy. Tôi hạn chế chia sẻ những bức hình cá tính của bản thân trên trang cá nhân. Về ngoại hình, tôi cũng thay đổi bằng cách nối tóc dài ra. Nhiều người cho rằng, quyết định từ bỏ hình ảnh cá tính là thiếu sáng suốt bởi My Sói đang rất hot. Họ cho rằng tôi nên bám vào nhân vật này để phát triển dạng vai ấy, làm bàn đạp, thế mạnh cho mình.

Thế nhưng, theo tư duy nghề nghiệp, tôi quan niệm, mình không nhất thiết phải bám vào một dạng vai cố định. Tôi không muốn trở thành một cô cave của màn ảnh Việt. Tôi muốn tìm kiếm những màu sắc mới. Tôi muốn thay đổi mình thay vì đóng mãi dạng vai khó ưa.

Thu Huệ là con đường khác để tôi chinh phục khán giả. Đây là con đường tôi từng thử và thất bại. Tôi muốn vượt qua chính mình.

Thu Quỳnh có người chồng sống tệ trong phim mới.

Thu Quỳnh có người chồng sống tệ trong phim mới.

- Thu Huệ trong phim có một người chồng cờ bạc, rượu chè, sống tệ bạc. Hôn nhân của cô ấy giống như địa ngục. Trải nghiệm ngoài đời giúp chị hóa thân vào nhân vật thế nào?

- Không chỉ Thu Huệ mà những vai diễn từng đảm nhận, tôi đều cố gắng lựa chọn điểm nào đó gần với những gì mình trải qua ở ngoài đời để thực hiện. Cuộc sống của Thu Huệ trải qua nhiều sóng gió và có những sóng gió, rất giống với mình ngoài đời.

Tôi coi những giây phút đau khổ, bàng hoàng mà mình từng trải qua là kinh nghiệm để hóa thân vào nhân vật. Đó là những cú sốc, những điều hy vọng nhưng không như là mơ. Ngày xưa tôi từng là mẫu phụ nữ mơ mộng, tôn thờ tình yêu. Nhưng sau nhiều sóng gió, trải qua nhiều thất vọng thì tôi trở nên đau khổ, bàng hoàng.

- Đến nay, chị còn đau khổ với những cảm giác ấy?

- Thời gian quay phim, tôi luôn cố nhớ lại xem những biến cố đến với mình thế nào để có thể đẩy cảm xúc lên. Trước khi chạm đến tim khán giả, mình phải chạm đến tim của mình đã. Nhiều người luôn muốn đẩy cảm giác đau buồn đi thật xa. Còn tôi, khi phải nhớ lại những điều muốn quên đi ấy, tôi thấy không khủng khiếp. 

Vì tôi dẫn dắt cảm xúc ấy để phục vụ cho công việc. Tôi không để những biến cố chi phối cuộc sống của mình.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top