iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/11/2017, 16:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Minh Quân gợi ý cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, đồng nghiệp phản đối

Trước phát ngôn của Minh Quân, nhiều nghệ sĩ Việt như Lam Trường, Phương Vy, Trung Quân Idol, Nathan Lee... bày tỏ sự phản đối.

Sự việc ca sĩ Việt hát live kém hay chuyện hot girl, hot boy đi hát trở thành tâm điểm bàn luận nhiều ngày qua. Mới đây nhất, Chi Pu để lộ giọng hát live chưa tốt khiến nhiều người đổ xô "ném đá" nữ ca sĩ. Có người còn yêu cầu Chi Pu nên ngừng đi hát. 

Giữa tâm điểm, ca sĩ Minh Quân cho rằng "đã đến lúc Cục Nghệ thuật biểu diễn phải thanh lọc và cấp lại giấy thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền trên danh xưng của một ca sĩ". 

minh-quan-goi-y-cap-the-hanh-nghe-cho-ca-si-dong-nghiep-phan-doi

Minh Quân nêu quan điểm về việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ gây xôn xao.

Nhiều sao Việt là đồng nghiệp của Minh Quân kịch liệt phản đối suy nghĩ này.

Ca sĩ Phương Vy cho rằng, đây là thời đại tự do, dân chủ, "ca hát làm cho người ta hạnh phúc thì không thể tước đi cái quyền ấy. Hay dở có khán giả định đoạt", Phương Vy nói. Giọng ca Lúc mới yêu còn bức xúc về yêu cầu nghệ sĩ phải có bằng mới được lên sân khấu biểu diễn như Minh Quân đề cập.

"Anh Hai" Lam Trường cũng phản bác lại ý kiến trên. "Trường nghĩ, ca sĩ hát hay, hát dở thì khán giả sẽ quyết định nghe hay không? Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung. Hơn nữa là không thể chối bỏ quyền lựa chọn của khán giả", anh viết.

Lam Trường còn có ý bênh vực Chi Pu: "Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó".

Ca sĩ trẻ Lynk Lee thốt lên rằng: "Nếu sắp tới làm ca sĩ phải có bằng thì em xin phép nghỉ hát, giờ làm sao em học được nữa. Em hát không có kỹ thuật và cũng chỉ biết hát theo bản năng. Học hỏi được gì em đều tự tập luyện. Chủ yếu cũng là để giải trí, mang lại giây phút thư giãn cho mọi người...".

minh-quan-goi-y-cap-the-hanh-nghe-cho-ca-si-dong-nghiep-phan-doi-1

Nhiều nghệ sĩ Việt lên tiếng phản bác quan điểm của Minh Quân.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, ca sĩ Hương Giang nêu quan điểm: "Ai cũng được quyền làm những điều mình thích. Quan trọng là người đó dám chấp nhận tất cả những cơn bão của dư luận, chấp nhận được sự phản đối để tồn tại trong nghề... Ở nghề này, chúng ta phải chấp nhận sự đa dạng. Có những người sẽ nổi tiếng bằng thực lực, bằng scandal và cả công nghệ lăng xê... Đã là quan điểm thì không thể phân tích đúng hay sai. Giang thấy mình hoàn toàn có thể tôn trọng sự khác biệt ở đây".

Ca sĩ Nathan Lee, Trung Quân Idol, Quế Vân... cũng có dòng chia sẻ tương tự, phản đối phát ngôn của Minh Quân.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top