iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/10/2018, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mai Diệu Ly: 'Nhiều nghệ sĩ tìm đại gia chống lưng để phát triển sự nghiệp'

Mai Diệu Ly cho biết tuy được nhiều người yêu mến, hứa hẹn đem đến cho mình cuộc sống vật chất thoải mái hơn, nhưng cô từ chối.

Chiều 5/10 tại Hà Nội, Mai Diệu Ly ra mắt album mới Hà Nội giấc mơ tôi. Đây là album mà Mai Diệu Ly có sự chuyển hướng trong âm nhạc, thay vì chỉ thiên về pop ballad - dòng nhạc mà cô đã gắn bó và ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao Mai 2015.

Ca sĩ Mai Diệu Ly.

Ca sĩ Mai Diệu Ly.

Lấy cảm hứng làm album nhờ yêu một chàng trai Hà Nội

Sinh ra ở Hưng Yên nhưng Mai Diệu Ly rất yêu Hà Nội. 17 tuổi đã lên Hà Nội sinh sống, thủ đô là nơi chứng kiến Mai Diệu Ly từng bước trưởng thành, lắng nghe mọi cảm xúc của cô - một thiếu nữ sống xa gia đình và bắt đầu biết yêu...

Dành cho Hà Nội tình cảm quá lớn, Mai Diệu Ly không giấu giếm chuyện tình yêu với một chàng trai Hà Nội - người giúp cô hiểu sâu sắc hơn và có được nguồn cảm hứng cho các sản phẩm âm nhạc mới. “Nếu nói không phải vì yêu mà hát được về Hà Nội đầy cảm xúc thì cũng... khó. Tôi yêu Hà Nội vô cùng bởi nơi đây chứng kiến những lúc tôi thăng hoa, hạnh phúc, hay cả những lúc đau khổ. Đặc biệt, Hà Nội là nơi giúp tôi gặp gỡ được tình yêu của cuộc đời mình”.

Không chia sẻ cụ thể người đàn ông đó là ai nhưng Mai Diệu Ly tiết lộ: “Anh ấy sinh ra ở Hà Nội, yêu thủ đô mãnh liệt và truyền cả tình yêu đó sang tôi. Tôi sống ở Hà Nội, yêu mảnh đất này, nhưng tình cảm đó không rõ ràng, tôi cũng không cảm nhận được hết sự sâu sắc hay vẻ mộc mạc, bình dị nơi đây. Anh ấy đã cho tôi thấy những điều đó, cho tôi hiểu hơn Hà Nội và làm tôi yêu Hà Nội nhiều hơn. Sự đồng điệu trong tâm hồn như sợi dây vô hình kết nối tôi và anh ấy, đó là nhờ Hà Nội”.

Hoãn mua nhà, xe, đầu tư cho âm nhạc

Tuy được gọi vui là “công chúa sự kiện” tại Hà Nội, miệt mài chạy show mỗi ngày, nhưng để đầu tư cho Hà Nội giấc mơ tôi, Mai Diệu Ly đã phải tích cóp rất nhiều, cô phải hoãn kế hoạch mua nhà và xe. Cô chấp nhận đầu tư hết khả năng để có sản phẩm ưng ý về chất lượng, thế nên Mai Diệu Ly bảo: “Lúc nào Ly cũng cảm thấy mình như bị trắng tay vì âm nhạc vậy. Thấy bạn bè đi làm, mua nhà, mua xe mà Ly chỉ chăm chăm đi làm sản phẩm. Bữa trước, cạnh nhà có người bạn đi làm cũng bình thường thôi khoe mua được nhà ở Hà Nội, khiến bố mẹ Ly sốt ruột muốn con an cư lạc nghiệp. Ly cũng hăm hở gom góp đi tìm nhà mua, nhưng lại xoay ra đầu tư cho album này thế là có lẽ phải dừng lại việc nhà cửa một thời gian”.

Diệu Ly nói, cô cũng là người giản dị, thấy ở nhà thuê, đi xe tắc xi cũng được, không đòi hỏi mong muốn quá nhiều. Thứ cô muốn nhất là được hát, được hết mình cho nghề hát thì dẫu có “trắng tay” liên tục cũng chấp nhận.

Từ chối dựa dẫm đại gia về tài chính

Đi hát ở nhiều nơi, có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người thành đạt, Mai Diệu Ly thừa nhận giới nghệ sĩ hiện giờ cũng có những người cần “đại gia chống lưng” mới có điều kiện phát triển mạnh sự nghiệp. Cô không phản đối điều này nhưng cho biết bản thân không cần dựa dẫm về tài chính vào ai đó mới làm tốt được sự nghiệp của mình.

Nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi đi hát, có nhiều người yêu mến giọng hát của tôi, họ yêu âm nhạc, họ đem đến tôi những hứa hẹn. Tôi trân trọng tình cảm và sự mến mộ đó, nhưng tôi đã khéo léo từ chối.

Mai Diệu Ly tự tin vào bản thân và không phải mẫu người tham vọng nên không chịu đánh đổi khi yêu.

Mai Diệu Ly tự tin vào bản thân và không phải mẫu người tham vọng nên không chịu đánh đổi khi yêu.

Có thể do bản tính tôi hơi cứng đầu hoặc do tôi bản lĩnh, tự tin vào bản thân. Cũng có thể do tôi không phải là người quá tham vọng, bởi chỉ khi tham vọng quá thì người ta mới nghĩ tới sự đánh đổi. Tôi là người khó bị lay động, không bị cám dỗ bởi những lời hứa hẹn như thế. Với tôi, tình yêu quan trọng hơn, tôi yêu mãnh liệt cháy bỏng và tôi đòi hỏi sự chân thành ở phía đối phương, mình trao đi cái gì thì mình mong nhận lại như thế".

Mai Diệu Ly sinh năm 1991 từng được biết đến khi gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, cô có sở trường là pop, balalld, cũng từng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại. 

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top