iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/9/2019, 21:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lương của Bảo Thanh từng không đủ tiền thuê nhà

Lương của Bảo Thanh ở Nhà hát Tuổi trẻ trước đây là 1,53 triệu đồng, trong khi tiền thuê nhà thời điểm ấy là 2 triệu đồng/tháng.

Bảo Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ cô là diễn viên tuồng tại Bắc Giang. Bố cô - ông Vũ Nhật Điềm - từng là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng phía Bắc. Từ bé, Bảo Thanh đã được bố mẹ khơi dậy cảm hứng và truyền đam mê nghệ thuật.

Tám tuổi, Bảo Thanh đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Cô được giao cho vai bé Nụ trong bộ phim Vào Nam ra Bắc. Vai diễn nhí mang lại cho Bảo Thanh giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, năm 2001. Tuy nhiên phải tới vai Minh Vân trong Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh mới trở thành diễn viên được nhiều khán giả biết đến. Vai Anh Thư trong Về nhà đi con gần đây không chỉ mang về cho cô giải Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2019 mà còn giúp tên tuổi, cát-xê của cô thăng hạng.

Bảo Thanh.

Bảo Thanh.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, Bảo Thanh chia sẻ, con đường làm nghề của cô khá suôn sẻ. Từ bé, khi chưa biết gì, cô đã được cho đóng phim và có giải thưởng để bản thân tự tin hơn trong việc dự thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh sau này. Bị nhiều người nói quê mùa, lại không có nền tảng nên khó đỗ đạt nhưng Bảo Thanh vẫn trúng tuyển ngay từ lần thi đầu tiên.

"Đang học đại học, tôi lập gia đình vì có bầu. Mang thai nhưng tôi vẫn đi học tiếp, thậm chí còn chăm học hơn. Có bầu, đi học nhưng tôi lại có cơ hội đóng phim. Tôi không phải chật vật đi casting mà được mời vào vai luôn. Các phim tiếp nối đến với tôi. Sự may mắn cứ nối tiếp nhau", cô kể.

Tiết lộ về chuyện cát-xê, nữ diễn viên sinh năm 1990 bật mí, thời điểm về Nhà hát Tuổi trẻ công tác, lương khởi điểm của cô vỏn vẹn 1,2 triệu đồng. Sau này, mức lương tăng lên 1,53 triệu đồng, trong khi tiền thuê nhà thời điểm ấy là 2 triệu đồng/tháng. Để trang trải cuộc sống, cô phải đi đóng phim, quảng cáo và các tiểu phẩm. Thu nhập thấp nhưng chưa bao giờ Bảo Thanh rơi vào tình trạng hết tiền hay quá thiếu thốn. Cô từ chối tiết lộ về mức thu nhập hiện tại. 

Trước đó, trong cuộc trò chuyện với iOne hồi tháng 4, Bảo Thanh cho biết gia đình cô mới mua thêm một căn hộ, đổi xe mới. Cô khẳng định bản thân không đổi đời sau một vai diễn mà có quá trình tích lũy từ trước.

"Mọi người cứ nghĩ tôi nắm kinh tế nhưng thực chất, tôi kiếm tiền không bằng một phần ông xã. Anh là người lo kinh tế cho gia đình. Việc làm ăn của anh may mắn, thuận buồm xuôi gió nên thu nhập cũng tốt. Chúng tôi vừa mua tiếp một căn hộ nữa ở Hà Nội. Hiện tại, tôi không phải chịu áp lực kinh tế. Đó là lý do tôi chỉ tham gia những dự án mình thích", Bảo Thanh nói.

 
 

Bảo Thanh đóng phim năm tám tuổi.

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top