iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/3/2018, 00:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lộn Xộn: 'Người yêu tôi không có gì để mặc' ra đời nhờ chuyện có thật'

Từ tên nhóm đến ca khúc vừa 'gây bão' tại Sing My Song đều được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt.

Ca khúc mới toanh được 4 nhạc sĩ gạo cội nhận xét là quả bom dễ gây nổ

Lộn Xộn Band là gương mặt xuất hiện và gây chú ý tại tập 1 Sing My Song vừa qua. Ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc mang giai điệu vui tươi, phần rap được nhận xét "chất" khiến 4 HLV ra sức chiêu mộ. 3 thành viên Trần Quỳnh, Việt Hưng, Thanh Nhàn với tính cách khác nhau, lập nên một ban nhạc vừa sáng tác vừa biểu diễn.

 
 

Nhóm Lộn Xộn Band tại 'Sing My Song' mùa 2

- Chào Lộn Xộn Band, cảm giác của các bạn như thế nào khi nghe những lời khen có cánh của 4 HLV cho ca khúc mới?

- Bọn mình rất vui vì những thứ đang theo đuổi và chia sẻ hằng ngày đã được công nhận ở một sân chơi lớn.

- Cảm hứng nào để nhóm cho ra đời ca khúc này?

- Đa phần cảm hứng viết nhạc của chúng mình đều xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, thân thuộc nhất diễn ra trong cuộc sống. Những điều càng gần gũi càng là đề tài hấp dẫn với Lộn Xộn. Từ chuyện Người yêu tôi không có gì để mặc rồi Khoan cho anh ngủ, Đường của bố mày, Lũ chó… đều có điểm chung như thế. Đến nay nhóm mình đã viết được 11 ca khúc.

Ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc lấy cảm hứng từ rapper của nhóm. Khi người yêu của Rica lúc nào cũng than vãn chuyện không có gì để mặc nhưng thực ra có cả "một bao tải quần áo chất đầy trong kho". Sau khi lên ý tưởng và viết rap, producer của nhóm phối khí, viết giai điệu và sản xuất ca khúc này. Vocal chính của nhóm đảm nhiệm phần hát giai điệu.

Nhóm chọn rap làm chất liệu chính để truyền tải được nhiều thông điệp hơn cho ca khúc vì thấy nó gần gũi với giới trẻ.

- Trước sự chiêu mộ của cả 4 HLV, lý do nào khiến các bạn chọn đầu quân về đội HLV Lê Minh Sơn?

Nhóm không nghĩ lại được cả 4 HLV lựa chọn, nhất là anh Lê Minh Sơn. Trước khi lên sân khấu, nhóm chưa quyết định sẽ về với ai nếu được chọn. Sau một lúc hội ý trên sân khấu, tụi mình quyết định chọn anh Lê Minh Sơn vì muốn thử thách chính bản thân hơn. Hơn nữa, anh là người có liên quan đến âm nhạc của chúng mình nhất.

Bọn mình chẳng đặt kỳ vọng hay mục tiêu gì lớn lao khi tham dự chương trình này. Thỏa mãn đam mê, sở thích, được đứng trên sân khấu, được các HLV đóng góp ý kiến là điều quá vui rồi.

Nhóm Lộn Xộn Band.

Nhóm Lộn Xộn Band.

- Nhiều người đặt lên bàn cân "Người yêu tôi không có gì để mặc" với "Ông bà anh" của Lê Thiện Hiếu mùa đầu tiên. Các bạn kỳ vọng điều gì với tác phẩm này?

- Với bọn mình, mỗi bài hát đều có một sức sống, sức lan tỏa riêng. Một bài hát hay lọt tai thì khán giả nghe nhiều và đón nhận thôi. Tụi mình cũng chẳng đặt kỳ vọng gì cho nó hết.

- Tại sao lại có cái tên Lộn Xộn Band nghe vừa hài, vừa dễ thương như vậy nhỉ?

- Cũng mất cả một tối để tìm xem nhóm có điểm gì chung để đặt tên. Xong tất cả nhận ra rằng chẳng có điểm chung gì. Đời thực nhóm cũng lộn xộn như thế khi có người cao, người thấp, mỗi người trong nhóm làm một việc, mỗi người thích một dòng nhạc… Vậy là cái tên Lộn Xộn ra đời.

- Nhóm gặp những khó khăn gì khi bước đầu đi hát?

- Bọn mình từng diễn ở khá nhiều sân khấu lớn nhỏ, cũng tổ chức cho nhóm show âm nhạc riêng. Đó là kỷ niệm rất đáng nhớ với từng thành viên. Khó khăn thì nhiều, nhưng quan trọng chúng mình không coi nó là trở ngại nữa rồi vì hiện đã khắc phục được.

Ngày trước tụi mình chỉ nghĩ thành lập nhóm nhạc để thỏa mãn đam mê sau bộn bề cuộc sống. Mới đầu chỉ đăng trên trang soundcloud, mọi người chỉ nghe nhạc chứ chẳng biết mặt. Sau đó nhiều người muốn gặp chứ tụi mình chẳng phải đẩy mạnh hình ảnh gì. Sing My Song là cuộc thi truyền hình thực tế đầu tiên bọn mình tham gia.

- Gần 2 năm qua, thu nhập của các bạn như thế nào để duy trì nhóm phát triển?

- Nhóm luôn vui và tự hào vì luôn có những người bạn, những người anh em yêu thích âm nhạc của nhóm ủng hộ. Đó là thu nhập lớn nhất, cũng là động lực để nhóm tồn tại đến thời điểm này. Như thành viên nữ duy nhất Thanh Nhàn nói: "Không quan trọng chúng ta là ai, chúng ta sẽ làm được gì. Chỉ cần chúng ta làm những điều đó cùng nhau và luôn cảm thấy vui vì những gì đã làm".

Phong cách đời thường trẻ trung của Lộn Xộn Band.

Phong cách đời thường trẻ trung của Lộn Xộn Band.

- Thành phần 2 nam - 1 nữ mang đến những điểm mạnh/điểm yếu gì?

Nhóm mình có Hưng, Quỳnh, Nhàn. 3 con người này kết hợp với nhau vừa là lợi thế cũng là yếu thế luôn. Quỳnh và Hưng là những người rất nóng tính và thường xuyên cãi nhau. Nhàn là người xoa dịu những "trận chiến" linh đình đó. Có thể nói chúng mình rất yêu thương Nhàn.

Cả ba người trong nhóm đều có những vai trò riêng và hoàn toàn độc lập. Quỳnh là sáng tác chính kiêm sản xuất âm nhạc của nhóm. Nhàn là giọng nữ chính, Hưng là rapper.

Cả ba đứa mình đều có khả năng sáng tác. Thường bọn mình sẽ bàn bạc chọn một chủ đề, sau đó Quỳnh chắp bút viết giai điệu, lời rồi phối khí cho bài hát đó. Tiếp đó mọi người cùng ngồi lại với nhau chỉnh sửa. Nhàn sẽ hát và Hưng sẽ viết phần rap. Cuối cùng là lắp ghép lại với nhau thành một bài hát hoàn chỉnh.

- Với sự khan hiếm của những nhóm nhạc trên thị trường hiện nay, Lộn Xộn Band đặt định hướng phát triển lâu dài như thế nào?

- Mỗi nhóm nhạc có những màu sắc riêng. Mục tiêu định hướng lâu dài thì hơi xa xôi và có vẻ là điều xa xỉ với chúng mình. Chỉ cần đi cùng nhau và vẫn luôn cảm thấy vui, luôn là Lộn Xộn, vậy là đủ rồi.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top