iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 6/10/2018, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Liveshow Tuấn Hưng bị hủy vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy

Theo biên bản làm việc ngày 5/10 của Công an quận Ba Đình, Cung Quần Ngựa - địa điểm tổ chức liveshow Ngựa hoang - chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Tối qua (5/10), liveshow Ngựa hoang, kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng tại Cung Văn hóa Quần Ngựa bất ngờ bị hủy trước giờ biểu diễn 2 tiếng. Trong Công văn thông báo, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình yêu cầu dừng chương trình với “lý do đặc biệt”.

Sau khi nhận được công văn, giọng ca sinh năm 1978 đã có buổi gặp gỡ truyền thông ngay trong tối 5/10. Anh cho biết mọi khâu chuẩn bị cho đêm diễn từ tổng duyệt cho đến xin giấy phép của Sở Văn hóa đều đã được êkip hoàn tất. Tuy nhiên có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của anh, đó chính là Thăng Long Show - đơn vị tổ chức, những người trực tiếp làm việc với ban giám đốc Cung Văn hóa Quần Ngựa. Lúc đó, chính Tuấn Hưng cũng không biết lý do thực sự khiến liveshow bị hủy là gì và mọi chuyện nên giải quyết như thế nào.

Tuấn Hưng liên tục bật khóc khi liveshow Ngựa hoang bị hủy giờ chót.

Tuấn Hưng trao đổi với báo giới khi liveshow Ngựa hoang bị hủy.

Theo tìm hiểu của iOne, ngày 5/10, Công an quận Ba Đình gửi công văn báo cáo lên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình ca nhạc tại Cung Văn hóa Quần Ngựa. Công văn nêu rõ nguyên nhân dẫn đến đề nghị hoãn đêm nhạc Ngựa hoang là do “công ty CP tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long (đơn vị tổ chức sự kiện) và Trung tâm Văn hóa Thông tin Ba Đình chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình”.

Theo báo cáo, sau khi tiến hành kiểm tra công tác PCCC và việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình vào hồi 9h sáng ngày 5/10, đơn vị này ghi nhận: 

Địa điểm tổ chức là khu vực sân khấu bên trong của Cung Quần Ngựa.... Theo kết quả làm việc thì công trình này chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị hoạt động không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, công an quận Ba Đình đã đề xuất Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình Ngựa hoang.

Chia sẻ với iOne về vụ việc này, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội - khẳng định đêm nhạc Ngựa hoang của Tuấn Hưng đã được Sở cấp phép. Ông nhấn mạnh: “Đáng lẽ quyết định dừng phép phải do Sở đưa ra. Thế nhưng, nếu có lý do nào đó thật đặc biệt, bất khả kháng thì Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình có thể yêu cầu dừng, nhưng trước khi dừng phải có thông báo với Sở”.

Ông cho biết sau khi nắm được thông tin, Sở đã cử đại diện xuống địa bàn tìm hiểu.

Khi được hỏi về hướng giải quyết sự cố, đại diện truyền thông của đêm nhạc cho biết êkip vẫn chưa đưa ra được phương án khắc phục. Sau khi bàn bạc, họ sẽ có thông tin sớm nhất đến khán giả, truyền thông.

Liveshow Ngựa hoang được khán giả Thủ đô kỳ vọng là chương trình âm nhạc lớn kỷ niệm sự nghiệp 20 năm cầm mic của Tuấn Hưng. Nam ca sĩ chọn 5/10 vì đây là ngày sinh nhật của anh. Đêm nhạc có sự tham gia của các khách mời: Tú Dưa, Lệ Quyên, Hạnh Sino... Tuấn Hưng cho biết những ngày qua, êkip đã mất nhiều thời gian chuẩn bị, dàn dựng sân khấu, tổng duyệt chương trình. Tuấn Hưng cho biết, chỉ tính riêng chi phí dàn dựng sân khấu, hệ thống âm thanh ánh sáng, anh đã bỏ ra gần 2 tỷ đồng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top