iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/8/2017, 18:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lê Thiện Hiếu 'khai' mua beat nhạc để sáng tác, phủ nhận chuyện đạo nhái

Ca khúc 'Người ta và anh' của nam ca sĩ bị phát hiện có phần nhạc giống ca khúc 'Till the morning comes' của nhóm nhạc The Marauders (Mỹ).

Lê Thiện Hiếu cho ra mắt MV đầu tay Người ta và anh cách đây không lâu. Ca khúc viết về chủ đề xã hội, có giai điệu khá lạ tai, phối theo chất reggae. Mới đây, nam nhạc sĩ - ca sĩ bị "tố" đạo nhái trong ca khúc mới khi bản phối giống với ca khúc Till the morning comes của nhóm nhạc The Marauders.

 
 

MV 'Người ta và Anh' - Lê Thiện Hiếu

 
 

'Till the morning comes' - The Marauders

Trước thông tin này, Lê Thiện Hiếu tiết lộ Người ta và anh được sáng tác dựa trên beat nhạc mua từ nước ngoài. Cụ thể, tác giả Ông bà anh đã mua beat nhạc ca khúc Shiny Days vì không tìm được người phối ra chất reggae ở Việt Nam như mong muốn. Nam ca sĩ cho rằng cả anh và nhóm nhạc The Marauders đều mua phần beat này nên mới có sự giống nhau như thế.

"Việc mua beat này là có bản quyền, hóa đơn, không hề có chuyện đạo nhái", Lê Thiện Hiếu nói.

le-thien-hieu-lot-xac-coll-ngau-sau-ban-hit-ong-ba-anh-3

Lê Thiện Hiếu - Tác giả của bản hit 'Ông bà anh'

Người ta và anh được phối theo chất reggae tươi vui, khác hẳn so với bản hit đầu tay Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu. Nam ca sĩ từng chia sẻ, việc sáng tác ca khúc mới dựa trên câu chuyện thật, từng bị người yêu bỏ vì quá nghèo. Qua ca khúc, Lê Thiện Hiếu muốn gửi gắm sự lạc quan cùng thông điệp: Trong cuộc sống này lúc nào cũng sẽ có những điều tốt đẹp tồn tại, vấn đề là chúng ta có tìm được hay không mà thôi.

Lê Thiện Hiếu nổi lên sau chương trình Sing My Song 2016. Ca khúc Ông bà anh của nam nhạc sĩ trẻ lấy được lòng của người nghe và nhanh chóng tạo hit. Đây cũng là gương mặt nghệ sĩ trẻ dám công khai giới tính thật. Hiện Lê Thiện Hiếu chọn Sài Gòn là nơi lập nghiệp. Nam nhạc sĩ chọn con đường tự sáng tác và thể hiện các ca khúc.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top