iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/5/2019, 13:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Lan Cave' Thanh Hương: 'Tôi muốn được gọi là ca sĩ triển vọng'

Thanh Hương khẳng định sẽ không từ bỏ công việc diễn xuất nhưng chị coi âm nhạc là điều đáng thử.

- Đang được chú ý với thành công của vai diễn Lan Cave trong 'Quỳnh Búp Bê', tại sao chị không tập trung phát triển công việc diễn xuất mà dồn sức cho cuộc thi âm nhạc?

- Đây là quyết định táo bạo của tôi thời gian qua. Nhiều người thắc mắc tôi đóng phim đang hot, tại sao không đẩy hình ảnh lên mà lại đá sân sang lĩnh vực khác. Tôi đã có quá trình làm diễn viên, thậm chí sẽ dành cả cuộc đời với nó. Hiện không phải tôi dừng diễn xuất để ca hát mà đang đi tìm cho mình sự mới mẻ.

Còn quá sớm để nói tôi có định hướng nghiêm túc với âm nhạc. Trong quá trình nghỉ ngơi để tìm vai diễn mới, tôi muốn có khoảng lặng nên chọn âm nhạc. Đó là lý đó tôi đến với Trời sinh một cặp mùa 3.

 
 

Thanh Hương hát 'Cơn mưa băng giá'.

- Đây sẽ là cuộc dạo chơi của chị hay là màn debut ở cương vị mới - ca sĩ?

- Tôi nghĩ câu trả lời đúng nhất là cả hai. Khi đến với chương trình, đầu tiên phải là màn dạo đầu, dạo chơi để biết khả năng mình đến đâu. Trước đó, tôi là người thích hát và hay hát. Tuy nhiên, để nói mình hát hay thì tôi chưa dám.

Khi bước vào chương trình với những áp lực từ thí sinh khác, tôi phải cố gắng nhiều hơn. Tôi không thể coi đó là một sân chơi bình thường mà biến nó thành một sân chơi chuyên nghiệp cho chính mình.

- Chị đầu tư như thế nào cho lần thử sức này?

- Tôi đang theo học với NSƯT Đức Long - giảng viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tôi có xuất phát điểm là con số không. Tôi hiểu không có thành công nào mà không dày công suy nghĩ, tìm tòi hướng đi mới. Nếu xác định tham gia một gameshow về ca hát thì tôi phải đầu tư.

Tôi xác định con đường này phải đi một cách chuyên nghiệp nên hãy cứ bắt đầu từ những nốt nhạc đầu tiên. Tôi luyện tập ngày đêm vì muốn mình thật chỉn chu khi xuất hiện trước khán giả. Nếu phần trình diễn sau này cần vũ đạo, tôi sẽ đầu tư học nhảy để đảm bảo tính nghệ thuật, chuyên môn.

Thanh Hương và HLV Đinh Hương trên sân khấu Trời sinh một cặp.

Thanh Hương và HLV Đinh Hương trên sân khấu 'Trời sinh một cặp'.

- Chị gặp áp lực gì khi phải đối đầu với nhiều cái tên có thực lực ở sân chơi năm nay?

- Nếu sợ thì tôi đã không làm. Tôi chưa bao giờ sợ điều gì cả. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, mọi người sẽ không nghĩ tôi mạnh mẽ đến vậy đâu. Nhưng bên trong tôi luôn có sự máu lửa. Đó cũng là may mắn khi tổ nghiệp quá ưu ái cho tôi.

Tôi luôn luôn thực hiện mọi thứ bằng cảm quan. Hiện tôi là diễn viên nên chẳng ai có thể bắt bẻ hay bắt tôi phải hát thật hay như ca sĩ chuyên nghiệp. Để hát hay cần phải có thời gian, không thể một sớm, một chiều. Mình phải làm sao để những người từng xem mình là diễn viên, họ vẫn có thể chấp nhận "cô ấy hát tốt".

- Chị nghĩ gì về định kiến "Người đẹp đi hát"?

- Mọi người từng nói tôi là người đẹp đóng phim. Sau khi đóng phim, họ lại quên cái mác đó và chỉ gọi là diễn viên Thanh Hương thôi. Tôi mong muốn khán giả không nói mình là "người đẹp đi hát". Hãy gọi tôi là một diễn viên, một ca sĩ triển vọng đam mê với nghề hay một ca sĩ trong tương lai chẳng hạn.

- Vừa là á hậu, diễn viên, giờ lại muốn thêm mác ca sĩ, chị có thấy mình quá tham lam?

- Tôi là một người rất tham lam. Lòng tham của con người là vô đáy nhưng tôi nghĩ lòng tham với nghệ thuật thì không có gì sai. Nếu không tham lam với nghệ thuật thì không bao giờ tìm thấy sự sáng tạo trong đó. Tôi nghĩ bên trong con người mình còn rất nhiều yếu tố để khai phá ra. Biết đâu, âm nhạc cũng là một ngọn lửa nhen nhóm trong tôi mà không phải ai cũng cảm nhận được.

- Cuộc thi đã đi qua gần nửa chặng đường nhưng Thanh Hương chỉ mải mê với những bản ballad và bị chê một màu, chị nghĩ sao?

- Chất giọng của tôi khá trầm nên các nốt cao chưa thật sự ổn lắm. Với chất giọng thế này, tôi phải lựa chọn những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng để vừa đảm bảo sự an toàn, vừa phát huy tốt khả năng.

Tôi là người từng trải với nghệ thuật nên những bài hát có chiều sâu sẽ thích hợp hơn bài có tiết tấu nhanh. Tôi sẽ ưu tiên những bài pop ballad nhiều hơn. Nói vậy không có nghĩa Thanh Hương một màu hay không hát được các thể loại âm nhạc khác. Tôi ý thức được sân chơi này cần phải đòi hỏi sự sáng tạo. Trong các tập tiếp theo, chắc chắn khán giả sẽ thấy một Thanh Hương hoàn toàn khác, điên hơn, nổi loạn hơn.

- Nếu chiến thắng cuộc thi, chị xác định sẽ debut luôn chứ?

- Phim 'Nàng dâu order' của tôi đang lên sóng. Tôi nghĩ sẽ để khán giả thưởng thức trọn vẹn bộ phim đã. Sau chương trình, nếu đạt một danh hiệu nào đó, tôi sẽ suy nghĩ nghiêm túc đến việc ra một sản phẩm tặng khán giả. Còn việc theo đuổi ca hát chuyên nghiệp, tôi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, không thể ngày một, ngày hai được.

Diễn viên Thanh Hương.

Diễn viên Thanh Hương.

- Sau thành công của Lan Cave trong "Quỳnh Búp Bê" cát-xê của chị được đồn đoán tăng chóng mặt, chị nói gì?

- Tôi không bao giờ khoe cát-xê cả. Tôi nghĩ con số của mình không có gì đáng để khoe, trong khi nhiều người khác có mức thu nhập khủng hơn rất nhiều nhưng họ vẫn khiêm tốn. Tôi chỉ hay khoe công việc và vai diễn thôi. Hiện cát-xê của tôi đủ để nuôi dưỡng đam mê.

- Khán giả thường đóng đinh Thanh Hương ở vai diễn Lan Cave, chị sẽ làm gì để thoát khỏi cái bóng đó?

- Mọi người hay gọi tôi là "Hương hơi hâm" hay "Hương điên điên". Tức là không ai thấy ở tôi trong một vai diễn nhất định nào cả. Sau mỗi vai diễn, tôi trở về cuộc sống để lấy lại tinh thần bước tiếp.

Tôi may mắn có những vai diễn chưa dám nói "để đời" nhưng có ý nghĩa với sự nghiệp như Phan Hương của Người phán xử, Nương của Thương nhớ ở ai, hay Lan Cave trong Quỳnh Búp Bê... Tôi đang tham gia phim mới Nàng dâu order với tính cách khác biệt nên không thể nói tôi bị đóng đinh ở một vai diễn nào đó.

Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp, làm nghề 10 năm rồi. Tôi biết cách làm thế nào để sống với nhân vật nhưng không đánh mất đi tính cách bản thân.

Tân Cao thực hiện

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top