iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/5/2019, 18:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không ra sân khấu vì MC đọc nhầm tên: Ứng xử kém hay chiêu trò PR?

Hành động kiên quyết không ra sân khấu vì MC đọc nhầm tên của Bảo Yến Rosie đang gây nên tranh cãi.

Bị loại sau tập 7 The Voice phát sóng tối 26/5, Bảo Yến Rosie trở thành tâm điểm truyền thông với câu chuyện không chịu ra sân khấu vì MC đọc nhầm "Bảo Yến Rosie" thành "Đinh Bảo Yến". Hành động này bị đánh giá kiêu căng, có thái độ ngôi sao nhưng đồng thời cũng khiến Bảo Yến Rosie, từ một cái tên không ai biết, nổi tiếng bất ngờ.

 
 

Phần thi gây tranh cãi của Bảo Yến.

"Ứng xử kém"

MC Phí Linh là người trực tiếp liên quan đến sự việc. Cô bày tỏ sự không hài lòng về thái độ của nữ thí sinh. Phí Linh tiết lộ, Bảo Yến Rosie "không chịu ra sân khấu và yêu cầu phải kêu nghệ danh mới chịu ra thi" dù ê-kíp có nhắc MC giữ nguyên tên trong kịch bản. Nhưng để tạo tâm lý tốt cho thí sinh, cô sẵn sàng đọc cả họ tên, nghệ danh ở đúp dẫn sau. Song, sau khi bị loại, "thí sinh vẫn tiếp tục tỏ thái độ với người dẫn chương trình". Cô đánh giá đây là hành động thiếu tế nhị. Không chỉ Phí Linh, các khán giả cũng chỉ trích Bảo Yến. 

Bảo Yến Rosie.

Bảo Yến Rosie.

Tùng Leo đánh giá hành động của Bảo Yến là sự "kém cỏi về ứng xử". Anh khẳng định "cứ đi lên kiểu này sẽ thật kinh khủng vì chưa làm ngôi sao đã thế này". Nguyễn Trần Trung Quân - người đồng hành cùng các thí sinh tại vòng sơ tuyển nhận định: "Các em thí sinh nên học cách ứng xử tốt hơn, dù sao ra nghề còn chạm mặt nhau. Tiên học lễ, hậu học văn. Ứng xử kém thì đừng bao giờ nghĩ tới việc thành công".

Trung Quân Idol cũng cho rằng, thay vì khó chịu, thí sinh này hãy đến, thì thầm to nhỏ với MC rằng lần sau "chị nhớ đọc cả nghệ danh của em". Anh cho rằng, hành động của Bảo Yến Rosie là chưa khéo và thái độ sẽ quyết định tất cả.

Chiêu trò PR?

Tuy nhiên, nhiều khán giả nghi vấn thí sinh 26 tuổi cố tình chiêu trò, làm rùm beng câu chuyện của bản thân để trở nên nổi tiếng. 

Hình ảnh trong MV mới của Bảo Yến.

Hình ảnh trong MV mới của Bảo Yến.

Nghi ngờ Bảo Yến tạo chiêu trò PR không phải không có cơ sở. Sau lùm xùm tại The Voice ít ngày, ê-kíp của Bảo Yến phát đi thông cáo báo chí sáng 29/5 với nội dung "Mặc ồn ào The Voice, Bảo Yến Rosie tung bản cover..." để quảng bá sản phẩm mới.

Cũng nhờ hành động không chịu ra sân khấu, Bảo Yến trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều. Lượt theo dõi trang cá nhân, tương tác, bình luận tại các bài viết của Bảo Yến tăng nhanh chóng. Trên YouTube của The Voice Vietnam, phần thi của Bảo Yến đạt 1,7 triệu lượt xem chỉ sau hai ngày lên sóng, gấp 3-4 lần các tiết mục phát sóng cùng ngày, trong bối cảnh The Voice đã hạ nhiệt sau 5 mùa lên sóng. 

Tuy nhiên, hành động này không được những người trong nghề đánh giá cao. M.T - quản lý truyền thông của một số nghệ sĩ trong showbiz Việt - nói với iOne: "Bảo Yến nếu đi lên bằng sự chiêu trò thì cũng chỉ nổi tiếng ở thời điểm này. Tôi nghĩ ê-kíp của Bảo Yến đã quá nóng vội khi tung ra sản phẩm âm nhạc mới của bạn ấy chỉ sau 2-3 ngày scandal diễn ra. Điều này dễ bị dư luận ngờ vực Yến đang tạo chiêu trò để nổi tiếng và tạo phản ứng ngược.

Hơn nữa, là một ca sĩ trẻ, cô ấy nên chứng minh với khán giả bằng thực lực. Việc có thái độ không tốt, hoặc chiêu trò sẽ ảnh hưởng lớn đến con đường phát triển của Yến sau này".

Anh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top