iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/12/2018, 16:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Không cấp phép cho Ngân Anh thi quốc tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị khiếu nại

Chủ đề: Lê Âu Ngân Anh41

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết sẽ sớm có câu trả lời thỏa đáng đến phía Lê Âu Ngân Anh trong thời gian sớm nhất.  

Hôm 17/12, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị mời Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018) - nhận được công văn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn với nội dung từ chối cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 tham dự sân chơi nhan sắc này.

Lý do Cục Nghệ thuật Biểu diễn đưa ra, được ghi trong quyết định, là Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục, thí sinh này vi phạm quy chế thi. Do vậy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ xin cấp phép của Ngân Anh.

Phía Lê Âu Ngân Anh yêu cầu Cục làm rõ việc từ chối cấp phép cho cô thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Phía Lê Âu Ngân Anh yêu cầu Cục làm rõ việc từ chối cấp phép cho cô thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Nhận được công văn, đơn vị mời Ngân Anh đi thi quốc tế đã có văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm rõ một số vấn đề trong quyết định từ chối cấp phép cho Ngân Anh dự thi. 

Trong đơn, đơn vị này nêu rõ: "Nếu thực sự Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu Đại Dương năm 2017, thì vì sao với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước, Cục NTBD đã không có bất kỳ ý kiến gì khi BTC cuộc thi này không thực hiện yêu cầu của Cục là hủy bỏ kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh, mặc dù yêu cầu này của Cục đã được đưa ra từ ngày 11/1/2018".

Đơn vị này lập luận tiếp: "Nếu Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng vì ban tổ chức đã không hủy kết quả thi của Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục, nên Cục không có căn cứ xem xét hồ sơ cho Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2018, vậy quan điểm và kết luận này của Cục Nghệ thuật Biểu diễn được dựa trên quy định nào của pháp luật liên quan?".

Công ty này cũng khẳng định, hiện tại, Lê Âu Ngân Anh vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương 2017. Do đó, cô đáp ứng đầy đủ tất cả điều kiện dự thi do các cơ quan có thẩm quyền quy định. Họ cho rằng quyết định trên của Cục "đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh".

Trao đổi với iOne trước phản hồi của phía đơn vị đề cử Lê Âu Ngân Anh thi Miss Intercontinental, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết: "Chúng tôi đã nhận được văn bản phản hồi của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới vào chiều 25/12. Quan điểm của Cục là không vội vàng, chủ quan mà sẽ họp bàn, rà soát hồ sơ, xem xét lại các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh từ trước cho đến nay để đánh giá vấn đề. Chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời thỏa đáng đến đơn vị này".

Lê Âu Ngân Anh từng bỏ tiền túi, học khóa đào tạo hoa hậu, chờ ngày đi thi quốc tế.

Lê Âu Ngân Anh từng bỏ tiền túi, học khóa đào tạo hoa hậu, chờ ngày đi thi quốc tế.

Thông tin về việc cấp phép cho Ngân Anh dự thi quốc tế gây chú ý xuất phát từ những scandal xảy ra tại cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017. Thời điểm dự thi, Lê Âu Ngân Anh bị phản ứng dữ dội vì từng phẫu thuật thẩm mỹ. Người đẹp sinh năm 1995 thừa nhận đã sửa mũi, sau đó tháo sụn trước khi đi thi. Vì việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương bị xử phạt 4 triệu đồng. Bộ đồng thời cũng yêu cầu BTC thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Tuy nhiên, BTC Hoa hậu Đại dương 2017 đã không thực hiện yêu cầu này.

Trong cuộc họp báo hồi tháng 4/2018, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khẳng định, với cơ quan quản lý nhà nước, Ngân Anh không còn là Hoa hậu Đại dương. Vì vậy, nếu BTC Hoa hậu Đại dương 2017 xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh dự thi nhan sắc quốc tế, Bộ sẽ không duyệt.

Trước đó, để chuẩn bị cho Hoa hậu Liên lục địa, Lê Âu Ngân Anh đã hoàn thành khóa học đầu tiên tại Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam tại TP HCM và tiếp tục sang Philippines, được "ông trùm hoa hậu" - Jonass Gaffud - đào tạo.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Cô cao 1,73m, số đo ba vòng 87-57-97. Hiện, Ngân Anh đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý sự kiện quốc tế và có thể giao tiếp thành thạo các ngôn ngữ Anh - Pháp - Trung.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top